Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Con trai nhà văn Nhất Linh viết sách gia đình

In: Sách

Cuốn sách này được sưu tầm từ tập hồi ký mùa hè của tác giả và tác giả Anton nhà mẹ tôi ở Hoa Kỳ. Cùng với Nhật Linh hồi ký của cha tôi (xuất bản năm 2020), những cuốn sách này sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về gia đình trí thức luôn thay đổi. Do con trai nhà văn Nhất Linh viết. Photo: Phanbook.

Cuốn sách này viết về mẹ của tác giả-Lô Lô Lô (Phạm Thị Nguyên), một người phụ nữ Việt Nam truyền thống giản dị, với các tác giả Nhất Linh (Nguyễn Tường Tam) và các tài liệu của Nguyễn Nguyên Tsong Yi Trang, những khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi, những biến cố, cảnh ngộ của người lang thang, nỗi đau quê hương, nỗi đau của các thành viên Tự Lực Văn Đoàn và những đổi thay hoài niệm … tất cả mọi thứ đã được đào xới, làm mới lại hiện lên trong cuốn sách-Trong ký ức, ngoài gợi lại giai điệu của gia đình Nhất Linh, tác giả cũng lẻn vào một số phận vô danh khi thời thế thay đổi. Phong cách văn chương của Tự lực văn đoàn con cháu .—— Nhà văn Nguyễn Tường Thiết sinh năm 1940 tại Hà Nội. Ông là con trai út của nhà văn Nhất Linh. Trước năm 1975, ông là giáo sư toán, lý, hóa, phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Sau năm 1975, ông chuyển đến Hoa Kỳ. Nguyễn Tường Thiết đã xuất bản hai cuốn sách của Nhất Linh, “Nhà của Cha tôi và Mẹ tôi ở An Đông”.

Chân dung nhà văn Nhất Linh do họa sĩ Nguyễn Gia Trí viết.

Nhất Linh tên thật là Nguyễn Tường Tam thành lập Tự Lực Văn Đoàn năm 1933 gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khải Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ, Thế Lữ và Xuân Diệu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cho rằng Nhất Linh có đầu óc và tầm nhìn, biết cách liên minh với ý tưởng chung, biết khơi dậy thành kiến ​​của mọi tác giả nên đã đưa ông trở thành một nhà văn chuyên nghiệp có tiếng. Các tiểu thuyết tiêu biểu của Nhất Linh bao gồm: Những người bạn, Bướm trắng, Xóm Cầu Mới, Thanh Thủy … – Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top