Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Geely hợp tác với Baidu để sản xuất ô tô điện

In: Xe xanh

Công ty sản xuất xe điện mới này sẽ phát triển dựa trên khả năng lái xe thông minh của Baidu và chuyên môn sản xuất ô tô của Geely. Baidu đã phát triển công nghệ lái xe tự hành và cơ sở hạ tầng Internet.

Geely sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược vào công ty mới và công ty mới sẽ trở thành công ty con độc lập của Baidu.

Trụ sở chính của Baidu tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg – Tuần trước đã đưa tin về kế hoạch thành lập Baidu, một công ty sản xuất ô tô điện, với sự hỗ trợ của Geely. Theo các nguồn tin, Baidu có đa số cổ phần và quyền biểu quyết tuyệt đối. Geely chỉ sở hữu một phần nhỏ cổ phần. Dưới xu hướng khổng lồ như hiện nay, động thái của Baidu không có gì lạ, bởi các công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nỗ lực phát triển ô tô thông minh và xe điện, đặc biệt là sau thành công của Tesla. Trong những năm gần đây, những gã khổng lồ Internet như Tencent, Amazon và Alphabet đều đã phát triển các công nghệ liên quan đến xe hơi hoặc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp xe hơi thông minh.

Gã khổng lồ Trung Quốc Alibaba cũng đã thành lập xe điện với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc SAIC Motor Automobile liên doanh và Didi Chuxing App cũng đã hợp tác với BYD để thiết kế xe điện đi chung xe.

Tại Hoa Kỳ, Apple đang đẩy nhanh việc thiết kế xe điện và pin đặc biệt, và mục tiêu là ra mắt vào năm 2008 vào năm 2024

Baidu đã ra mắt dịch vụ taxi không người lái Apollo Go Robotaxi vào năm 2017. Với sự hỗ trợ của của trí tuệ nhân tạo (AI) và hợp tác với các nhà sản xuất ô tô như Geely, Volkswagen, Toyota và Ford. – Người điều khiển ô tô của Baidu Apollo Go Robotaxi tại Bắc Kinh, Trường Sa, Hồ Nam và Cangzhou, Hà Bắc) Giám sát. Công ty có kế hoạch mở rộng ra 30 thành phố trong ba năm tới và vừa nhận được giấy phép thử nghiệm 5 chiếc ô tô tại Bắc Kinh mà không cần người lái an toàn.

Vương quốc Anh (Reuters)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top