Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tập đoàn Alibaba và SAIC cùng sản xuất xe điện

In: Xe xanh

Sự hợp tác này đánh dấu tham vọng của tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Á trong ngành ô tô. Xu hướng của các công ty công nghệ là hợp tác với các hãng xe để tăng tốc thâm nhập vào các lĩnh vực mới và cạnh tranh với đối thủ Testa tại thị trường lớn nhất thế giới. -Xe điện thuộc sở hữu của công ty sản xuất thương hiệu mới. – Gần đây, Foxconn, một đối tác sản xuất lớn khác của Geely Apple, một hãng xe khác của Trung Quốc, cũng tuyên bố thành lập liên doanh và đề nghị hợp đồng sản xuất với các hãng xe khác. Do đó, Geely có thể chia sẻ cấu trúc tập trung vào xe điện đầu tiên ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Alibaba là nhà đầu tư lớn vào các công ty khởi nghiệp xe điện trong nước, và Xpeng Motors thêm vào đó là mối quan tâm của nó là tương lai của ô tô thông minh.

Trên thực tế, nó là một liên doanh ba bên: Alibaba, SAIC và Shanghai Zhangjiang Hi-Tech Park Development. Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc SAIC sở hữu 54% cổ phần và hai đối tác còn lại, mỗi bên nắm 18%.

Xe của Zhiji (còn được gọi là IM) sử dụng pin mới của Contemporary Amperex Technology, nhà sản xuất pin lớn nhất Trung Quốc. Xe vừa có chức năng đỗ xe tự động, vừa có nhiều chức năng như một chiếc điện thoại thông minh như chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Zhiji sẽ bắt đầu chụp ảnh. Đơn đặt hàng tại Triển lãm ô tô Thượng Hải từ tháng 4. Sản phẩm thứ hai của liên doanh, xe thể thao, dự kiến ​​được giao vào năm 2022.

Đầu tuần này, công ty nghiên cứu khổng lồ Baidu đã công bố hợp tác với Geely để sản xuất ô tô điện. Vào tháng 11 năm 2020, ứng dụng đi chung xe Didi Chuxing tuyên bố rằng họ đang hợp tác với BYD để thiết kế xe điện nhằm hiện thực hóa việc đi chung xe.

Doanh số bán xe sử dụng năng lượng thay thế ở Trung Quốc, bao gồm xe điện, xe plug-in hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Sẽ có 1,36 triệu ô tô vào năm 2020. Khi doanh số thị trường giảm 2%, kết quả tích cực trong lĩnh vực ô tô xanh là đặc biệt ấn tượng.

Vương quốc Anh (Nikkei)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top