Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trong dịp Tết, thu nhập của Đường Sách giảm đi một nửa

In: Sách

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Đường Sách, cho biết từ ngày 10 đến 16-2, nơi đây đón khoảng 20.000 lượt khách, trong đó có 2.000 khách nước ngoài. So với Tết Canh Tý, lượng khách đã giảm 80%. Ông Lê Hoàng cho biết: “Dù bùng phát nhưng các gian hàng vẫn hoạt động sôi nổi và có thể đáp ứng nhu cầu du xuân của bạn đọc và người dân thành thị.” -Các bạn nhỏ đọc sách trong xe buýt mô hình “Chuyến xe tri thức-Chở tương lai”-The chương trình đón Tết của Đường Sách. Ảnh: Thanh Thủy .

Năm nay, ngoài triển lãm ấn phẩm Tết, Đường Sách còn tổ chức hội thảo đọc sách, gian hàng văn hóa đọc, các lớp học về phong bao lì xì và viết thư pháp hổ mang, bưu thiếp về Sài Gòn, các dụng cụ làm bằng tre, đối ví dụ như một chiếc cốc, một cái ấm; một món quà ngày Tết, hướng dẫn làm mứt gừng, mứt dừa ba vị, cách làm socola khô cho ngày lễ tình nhân … này. Xe mô hình đã trở thành một thư viện mini phục vụ Tết, cung cấp nhiều đầu sách, đáp ứng nhu cầu đọc và mượn sách của bạn đọc ở mọi lứa tuổi. Tại khu vực chiếu nghỉ trước gian hàng, nhiều họa sĩ, giáo viên đã hướng dẫn các em nhỏ vẽ hình con trâu, chiếc áo phông, chiếc cặp với các hoa văn dân gian. Có kinh nghiệm viết thư pháp bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức kế hoạch sạp báo không có người bán hàng rong. Độc giả có thể lựa chọn những tờ báo xuân yêu thích và nộp tiền vào thùng từ thiện với chi phí 50.000 đồng / thùng.

Lối vào Đường Sách (Nguyễn Văn Bình, Q.1) được trang hoàng để đón năm mới. Ảnh: Thanh Thủy .

Ban tổ chức Đường Sách thường xuyên nhắc nhở độc giả việc du khách đeo khẩu trang và rửa tay khi tham quan, mua sắm. Chi cục đã cắm biển cảnh báo kiến ​​thức phòng chống dịch ở hai đầu đường.

Trong 5 năm qua, Đường Sách đã quyên góp được 181 tỷ đồng và bán được 3,5 triệu đầu sách là nơi đọc của bà con Sài Gòn. Đến năm 2020, do Covid-19, so với năm 2019, số lượng tác phẩm mới đã giảm 37%, lượng người truy cập giảm gần một nửa, nhiều hoạt động phát hành tác phẩm và trao đổi tác giả bị hoãn lại. y

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top