Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tata Nexon EV-xe điện giá rẻ

In: Xe xanh

Mỗi năm Ấn Độ chỉ bán được khoảng 2.000 xe điện, trong khi toàn thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu chiếc. Sự ra mắt của Tata Nexon EV chứng tỏ rằng nhà sản xuất ô tô quốc gia này đang nỗ lực để có được khách hàng Ấn Độ trước khi bán sang các thị trường Ấn Độ khác.

Để tạo ra Nexon EV, Tata đã sử dụng công nghệ điện Ziptron. Theo Guenter Karrl Butschek, Giám đốc điều hành của Tata Motors, Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản cản trở xe điện”.

Giá của Nexon EV-ô tô điện là $ 18,000. Ảnh: Tata-Tata không sản xuất xe điện từ đầu, mà chuyển đổi những chiếc crossover chạy xăng Nexon thành xe điện thuần túy. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản chạy điện có khung gầm thấp hơn, cặp đèn pha LED mới (dùng làm xi nhan) và lưới tản nhiệt gọn gàng hơn. Có một cần số quay mới trong cabin. Phần còn lại như sắp xếp chỗ ngồi và trang thiết bị không có gì thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, việc giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá khởi điểm khoảng $ 18,000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ dựa trên kích thước pin. Tỷ lệ cố định dường như là $ 130 mỗi kilowatt giờ.

Nếu đúng như vậy, pin 30,2 kWh của Nexon EV có thể được hỗ trợ với giá 3.900 USD, điều này sẽ làm giảm đáng kể giá bán xuống còn 14.000 USD. $. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng hơn, hỗ trợ chỉ dành cho xe điện dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV có thể đi được quãng đường 312 km mỗi lần sạc. Theo các thử nghiệm thực tế, phi công thử nghiệm có thể bay được quãng đường 177-217 km. Các loại xe điện như Mini Cooper SE và Honda e được trang bị pin 35 kWh, tương đương với Nexon EV.

Nexon EV có công suất 130 mã lực và khả năng tăng tốc 0-97 km / h trong khoảng 10 giây. Để tối ưu hóa quãng đường, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Các nhà phê bình ở Ấn Độ hoan nghênh khả năng tăng tốc này, nhưng thất vọng vì lưu lượng giao thông. Nó cũng bao gồm bảo hành 8 năm cho pin và động cơ.

Nội thất tông màu sáng, kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata-Xe cũng chỉ có một bàn đạp, làm mát bằng dầu, độ an toàn cao, bình điện không thấm nước. Tata cũng cung cấp các chức năng nâng cấp và kết nối OTA, chẳng hạn như Apple CarPlay và Android Auto.

Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn một chút so với một chiếc xe điện khác của cùng công ty. C là Tigor EV, có giá 16.000 USD. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và mô-tơ điện 40 mã lực. Một mẫu xe điện giá rẻ khác ở Ấn Độ là Mahindra eVerito 21kWh, giá xấp xỉ 15.000 USD.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Các sản phẩm này, đặc biệt là Kona EV, có tuổi thọ dài hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán tại Ấn Độ cách đây một năm với giá khoảng 37.000 USD. Năm 2019, chỉ có 130 xe được bán ra.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top