Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Audi e-tron – SUV điện phổ biến nhất châu Âu

In: Xe xanh

Trong sáu tháng đầu năm, Audi đã bán được 17.641 e-trons, tăng 86,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Các mô hình SUV điện rất phổ biến ở Scandinavia. Ở nhiều nước, có những chính sách ưu đãi đáng kể để thúc đẩy việc sử dụng xe điện.

Tại Iceland, e-tron chiếm 93% doanh số của Audi. Và 92% ở Na Uy. Nhẹ hơn một chút so với Thụy Điển, ở mức 12%. Đặc biệt tại Na Uy, e-tron là chiếc xe điện bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020.

e-tron – xe điện bán chạy nhất châu Âu. Ảnh: Doanh số của Audi-e-tron tại thị trường Mỹ tăng 50% trong cùng kỳ. Thành viên hội đồng quản trị Audi Hildegard Wortmann (Hildegard Wortmann) cho biết: “e-tron là một“ người ”, anh ấy thực sự đã thay đổi luật chơi cho chúng tôi, và phản ánh rõ ràng tầm nhìn về sự chuyển động và tiến bộ bền vững. “- Audi e-tron được ra mắt vào tháng 9 năm 2018 và giao hàng vào đầu năm 2019. Mẫu xe 5 chỗ nhỏ gọn được phát triển trên nền tảng MLB của Tập đoàn Volkswagen. E-tron được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh quattro. .

Xe được trang bị hai động cơ điện, một ở phía trước và một ở phía sau, truyền năng lượng trực tiếp đến các bánh xe. Tổng công suất là 360 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 561 Nm. Ở chế độ tăng tạm thời, công suất tối đa là 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại là 664 Nm (giây), phần trước tăng 13 mã lực và phần phía sau tăng 34 mã lực. Sau 6,6 giây, tốc độ 100 km / h.

Cả hai động cơ đều cung cấp năng lượng. Theo thử nghiệm của nhà sản xuất, sử dụng pin lithium ion 95 kWh, phạm vi bay có thể đạt tới 417 km. Xe điện của Audi hỗ trợ sạc nhanh 150 kW DC, có thể đạt tới 80% dung lượng pin tích hợp trong 30 phút. Đồng thời, bộ sạc trong nhà có thể hỗ trợ nguồn điện 120V hoặc 240V.

Hiện tại, Audi đã bán được hai xe điện , E-tron và e-tron Sportback, Q4 Sportback và GT sẽ sớm được ra mắt. Đến năm 2025, các nhà sản xuất ô tô Đức có kế hoạch có một danh mục gồm 20 chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Mỹ Anh (theo Yahoo!)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top