Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trung Quốc kiểm tra nghiêm ngặt hàng hóa nhập khẩu

In: Bất động sản

Vụ Tiếp thị châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết do lo ngại Covid-19 có thể dễ dàng lây lan qua biên giới, Trung Quốc đã công bố các biện pháp chống dịch nhằm kiểm tra và khử trùng hàng hóa vận chuyển trong container. Mùa đông và mùa xuân.

Kiểm tra và đo lường bao gồm lấy mẫu sản phẩm để kiểm tra; khử trùng hàng hóa trên container; khử trùng container rỗng bằng thuốc xịt chống dịch khi dọn dẹp, xếp dỡ hàng hóa. Xe container và bao bì hàng hóa trên xe cũng được khử trùng và kiểm tra tương tự.

Tuy nhiên, việc kiểm tra này không áp dụng đối với các chất nguy hiểm, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, phụ gia thức ăn chăn nuôi và hàng hóa không đóng gói hoặc dùng chung với bao bì nhưng dễ bị ô nhiễm do thuốc diệt nấm xâm nhập. Quy trình kiểm tra chống dịch và khử trùng các thùng chứa thực phẩm đông lạnh thường được thực hiện theo các quy định trước đây.

Mặt khác, chính quyền tỉnh Quảng Tây – vùng giáp ranh giữa Cao Bằng với tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Lạng Sơn, thành phố Hà Giang cũng yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh nhập khẩu thực phẩm đông lạnh. Do đó, nếu không có đủ 4 loại giấy tờ này, mặt hàng sẽ được nhập khẩu, bao gồm: giấy kiểm tra, kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu; chứng nhận tiệt trùng; bằng chứng thông tin truy xuất nguồn gốc hợp pháp và không được phép bán Covid trên thị trường -19 chứng chỉ xét nghiệm axit nucleic âm tính.

Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào Quảng Tây qua cửa khẩu và cảng biển phải được nhập vào bộ phận giám sát kho. Tiệt trùng hàng hóa, quản lý truy xuất nguồn gốc. Các sản phẩm đã trải qua quá trình này ở các tỉnh và thành phố khác ở Trung Quốc vẫn cần được lưu trữ để so sánh trước khi có thể được bán hoặc chế biến. Tăng cường giám sát chất lượng sản phẩm, tránh vi phạm các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia có liên quan, kiểm tra kiểm dịch và các quy định về an toàn thực phẩm, giúp quá trình thông quan thông quan thuận lợi hơn.

Đức Minh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top