Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ thiết lập hình ảnh của ‘`thành phố đọc’ ‘

In: Sách

Vào ngày 19 tháng 4, lễ khai mạc “Ngày đọc tiếng Việt” đầu tiên đã được tổ chức tại Trung tâm văn hóa giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Thái Hy, Cục trưởng Cục Thông tin và Truyền thông, đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc, nói rằng các hoạt động tôn vinh văn hóa đọc, như Thành phố Hồ Chí Minh, Dương Sách, và Ngày Đọc Việt Nam của Hội Sách Hồ Chí Minh, đã chứng minh mong muốn tìm hiểu và yêu thích khám phá kiến ​​thức và Thành phố tâm linh của việc đọc sách. Về lâu dài, Thành phố Hồ Chí Minh thực sự hy vọng sẽ thiết lập hình ảnh của mình như một “thành phố đọc sách” thông qua các hoạt động tích cực như vậy.

Trước đó vào ngày 24 tháng 2, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chỉ định ngày 21 tháng 4 hàng năm là “Sách của Việt Nam”. Trời “. Đây là một hoạt động khuyến khích và phát triển phong trào đọc cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng và tầm quan trọng của việc đọc sách để cải thiện kiến ​​thức, kỹ năng và phát triển của họ. Phản ánh về tính cách, giáo dục và đào tạo.

Hội chợ sách thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức hai năm một lần luôn thu hút đông đảo độc giả.

Sau lễ khai mạc, sự kiện “Ngày sách Việt” sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Thanh niên từ ngày 19 đến 23 tháng 4, thu hút Các biên tập viên và nhà xuất bản tham gia để tạo ra các dự án cộng đồng có ý nghĩa, như: Giao Giao bảo tồn, trao đổi và hướng dẫn sách, duy trì và phát triển văn hóa đọc của giới trẻ, khám phá những người thích đọc, giáo dục, nhà văn, nhà hoạt động văn hóa và xuất bản Sự tham gia của độc giả, nhà sưu tập sách, gia đình và tổ chức, cũng như các tổ chức công đoàn về các chủ đề sau: “Phát triển thói quen đọc sách”, “Nói về cuộc chiến kháng chiến”, “Cách đọc sách” để cung cấp cho giới trẻ văn hóa đọc “@”, ” Đọc sách để hiểu liên kết của tôi “… Ngoài ra, nhà tổ chức cũng phát động một cuộc thi ảnh:” Sách và cuộc sống “, đã phát động hoạt động này” Học sinh và 100 cuốn sách mà những người trẻ cần đọc “, Triển lãm, triển lãm. Một cuốn sách về kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hay một cuốn sách về chủ quyền của biên giới đảo Hoàng Sa-Tronsa. Trong buổi khai mạc, các bạn trẻ đã đến gian hàng sách của Trung tâm văn hóa Chiang Nian ngày 19 tháng 4 Vào sáng ngày hôm sau, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ “Sách Việt Nam Nissan”. Lần này, Sách Phương Nam đã phát động kế hoạch quảng bá sách từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5. Giảm 20% hệ thống phân phối. Nhà xuất bản Tổng hợp đã tổ chức một cuộc hội thảo với vị khách GS tại Trung tâm Văn hóa Thanh niên Yard 4A với chủ đề “Đọc @”. BS Nguyễn Chân Hưng, nhà văn-nhà nghiên cứu Pan Nhất Chiêu, phóng viên Ngô Bá Nha, nhà văn Lưu Quang Minh. Nó diễn ra từ 7:00 đến 9:00 tối ngày 21 tháng 4. Tại cuộc họp này, Giáo sư Ruan Zhenxiong và nhà báo Ngô Bá Nha đã trao 200 bản “Cẩm nang phòng chống ung thư và quyền công dân 3.0” cho độc giả. Sáng ngày 20 tháng 4, Trong trường hợp Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, hai nhà văn Pan Hanren và Dương Thủy do Nhà xuất bản Thanh niên đồng chủ trì các hoạt động phân phối tại Thành phố Minh.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top