Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ sĩ, khán giả hãy giúp Mạc Can chữa bệnh

In: Sách

Ông Hữu Nghị, một người bạn cũ của Mạc Can, cho biết đại diện của ông đã bán được 100 cuốn. Sau hơn 12 tiếng gọi điện trên trang cá nhân, Hữu Nghị đã nhận được 50 triệu đồng. Hiện tại, do đơn hàng là 500 bảng nên anh đã liên hệ với NXB Trẻ để lấy thêm sách. Chúng tôi biết hành trình của một nghệ sĩ. Mạc Can vốn bị suy tim, viêm khớp mãn tính và cao huyết áp. Càng lớn tuổi, những nhược điểm hiện tại của tôi không thể loại bỏ, trí nhớ giảm sút, trong mọi hoạt động tôi cần được giúp đỡ. Anh và chị gái sống ở quận Hawkermont, TP.

Nhà văn, nghệ sĩ Mạc Can (trái) và bạn cũ ông Võ Xuân Nghị. Anh Xuân Nghị là người sưu tầm sách cũ và tham gia viết lách. Anh từng sinh sống và làm việc tại TP.HCM, nhưng hiện tại anh đã chuyển về Đồng Tháp. Ảnh: Hữu Nghị .

Mạc Can muốn tổ chức một cuộc gặp gỡ giao lưu cởi mở ở phía tây, và phía tây là mảnh đất mà ông phụ thuộc. Vì vậy, đầu năm 2020, Hữu Nghị dự định sẽ tổ chức một buổi giao lưu để giới thiệu cuốn Tôi với độc giả Đồng Tháp. Vì lý do và yếu kém về dịch thuật nên thủ tục phải hoãn lại.

Đừng quên sưu tầm những tin tức, bài báo do Mạc Can viết năm 2010 khi ở Hoa Kỳ. Ông nhớ lại những kỷ niệm của một người đàn ông yêu quê hương đất nước, đã gắn bó lâu dài với Sài Gòn và vùng đất phía Nam.

Mạc Can cho biết ông đang viết hồi ký về cuộc đời và sự nghiệp của mình. Trong những năm qua, phần lớn thu nhập của anh là từ viết văn, viết truyện ngắn và nhận tài trợ của Hội Nhà văn TP.HCM.

Nghệ sĩ Mạc Can được chị gái cưu mang tại nhà riêng ở Hóc Môn. Ảnh: Hữu Nghị .

Tháng 11 năm 2020, Mạc Can đồng ý xuất hiện trên chương trình truyền hình. Khi được hỏi về sức khỏe của mình, ông nói đùa: “Tôi đã giảm cân”. Họa sĩ cho biết, mặc dù đã già và dù gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn nhưng ông chưa bao giờ cảm thấy buồn. Anh nói: “Tôi yêu cuộc sống này vì không có lý do gì để ghét nó.” Trước đó, sau khi gặp nhà văn, anh lái xe về nhà thì bất tỉnh giữa đường, được sơ cứu và lái xe đến bệnh viện. Lần này, anh ấy sẽ nhập viện hàng tuần.

Nghệ sĩ Mạc Can tên thật là Lê Trung Cẩn, sinh năm 1945 tại Thiên Giang. Ông tham gia vào nhiều lĩnh vực: viết văn, diễn viên, biên kịch, ảo thuật, diễn viên … Mạc Can cũng đã viết nhiều sách, như: Ba … Nghìn lẻ một đêm, Phật và quỷ sứ thần chết, Sự Ván ném dao. .. Phim anh tham gia là game bài ngửa, Người đẹp tài hoa, Đất khách, Thần tiên Việt Nam, Cờ lớn, Rừng phương Nam … Năm 1997, anh ghi dấu ấn với các vai diễn của chú Pippi và chú Pippi. Buổi biểu diễn trong “Đất phương Nam”. Nguồn: YouTube Ký ức Sài Gòn .

Tâm Giao

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top