Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trịnh Lữ xuất bản cuốn sách chuyện đời, chuyện nghề

In: Sách

Ngày 31/1, tại một hội sách ở Hà Nội, Trịnh Lữ cho biết: “Mong rằng tất cả những gì tôi có thể đưa ra cho độc giả đều được. Câu chuyện được sắp xếp theo ý muốn, vô tình hay hữu ý. Sự thật, ý tốt, tất cả đều khiến tôi yên tâm”. Cuộc sống, tình yêu cuộc sống và đói hơn nữa Câu chuyện cuộc đời của cuộc đời-vì nó chứa những câu chuyện về gia đình nên được nhiều người đọc thích, câu chuyện liên quan đến công việc của những người trưởng thành làm việc ở Hà Nội thời bao cấp, cho đến khi đất nước bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài và nhanh chóng hòa nhập Câu chuyện anh kể về “Đền thờ ông nội” -cô hay “Maurine” -các đồng nghiệp của anh ở New York … đã thu hút sự chào đón nồng nhiệt của tất cả độc giả về tình người. Phần Hai-Câu chuyện Nghệ thuật, Văn bản .. .-những suy nghĩ rút ra từ hội họa, bản dịch, bài viết của tác giả và sách từ khắp nơi trên thế giới. Cuốn sách gồm 12 bức tranh hoa sen đầy màu sắc, giống như những bức tranh của Trin Lue mà anh ấy đã vẽ vào năm 2020 vậy. Vì Covid-19, tôi có thể ‘ không đi đâu cả.

Trin Lu (phải) trong “Notes”, sáng 31/1. Ảnh: Tianlong .

Trịnh Lữ kinh qua nhiều chuyên ngành: biên tập, dịch thuật, họa sĩ, tư vấn truyền thông phát triển … Sách của anh được nhiều người yêu thích cả về âm thanh lẫn kiến ​​thức. . Tuy nhiên, anh cho biết mình không thuộc một ngành nghề cụ thể nào. Anh ấy nói: “Khi tôi ở Mỹ, đồng nghiệp của tôi bắt tôi phải in danh thiếp của tôi, nhưng tôi chỉ ghi tên và số điện thoại của tôi.” Anh ấy giải thích rằng anh ấy chỉ hợp nhất từ ​​“người sống sót”. là đối với anh ta, đây cũng là một công việc kiếm sống. Nếu anh ta ngừng làm việc này, anh ta cũng sẽ chuyển sang làm việc khác.

Nhà điêu khắc Dao Zhouhai cho rằng so với các đồng nghiệp cùng ngành, Trịnh Lữ là người siêng năng, tận tâm và đã đạt được những thành tựu nổi tiếng thế giới. Họa sĩ Thành Chương cho rằng, Trịnh Lữ là một trong số ít nhà văn coi trọng tri thức và lối sống.

Trịnh Lữ (tên thật là Trịnh Hữu Tuấn) sinh năm 1948 tại Hà Nội, là con của nghệ sĩ Trịnh Hữu Ngọc. Ông là biên tập viên tiếng Anh của Đài Tiếng nói Việt Nam, sau đó sang Hoa Kỳ từ đầu những năm 1990 để làm việc cho các tổ chức quốc tế. Lu Cuishan đã dịch nhiều tác phẩm nổi tiếng và ra mắt độc giả Việt Nam như “Cuộc đời của Pi”, “Gatsby”, “Rừng Nauy”, “Nhân mã trong vườn”, “Utopia”, và “Biển cả”. Ông đã giành được các danh hiệu Giải thưởng Dịch thuật Việt Nam của Hội Nhà văn và Hội Nhà văn Hà Nội. Tương ứng trong năm 2004-2005.

Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách tiếng Anh, chẳng hạn như Cộng đồng Hình thức & Vì cộng đồng, Tác động & Bền vững, Công bằng trong Y tế. Trước Note, cuốn sách tiếng Việt duy nhất mà anh xuất bản là “Go Drawing” xuất bản năm 2015.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top