Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mười cuốn sách bị cấm nổi tiếng nhất thế giới

In: Sách

Harin (HàLinh)

Đây là 10 tác phẩm gây tranh cãi nhất trên thế giới được The Independent tóm tắt.

1. Người yêu của Lady Chatterley-DHLawrence

Cuốn sách này bị cấm. , Anh và Úc, vì nó tục tĩu. Người tình của Lady Chatley là câu chuyện về một người phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu tên Connie Chatley. Connie không thể tìm thấy hạnh phúc với người chồng bị liệt, nhưng lén lút với những người đàn ông khác, kể cả mối tình sâu đậm với Oliver Mellors, người bảo vệ tài sản của chồng. Năm 1959 và 1960, lệnh cấm được dỡ bỏ tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

2. Ăn trưa trần truồng-William. S Burroughs

Năm 1959, tác phẩm chưa được xuất bản hoàn toàn tại Hoa Kỳ. Năm 1962, nó bị cấm hoàn toàn ở Boston do sự tục tĩu. Tuy nhiên, lệnh cấm đã được bãi bỏ vào năm 1966.

3. Fahrenheit 45-Ray Bradbury (Ray Bradbury)

lệnh cấm sách mỉa mai đã bị cấm ở nhiều tiểu bang và nhiều trường học trên thế giới. Lịch sử nói với các chuyên gia khắc của Guy Montag rằng tiêu đề của cuốn sách này là nhiệt độ cần thiết để giấy cháy. Tác phẩm được xuất bản năm 1953 và được coi là một kiểm duyệt cổ điển, mặc dù tác giả Bradbury đã phủ nhận nó.

4. Lolita-William Nabokov

Kiệt tác năm 1955 do Nabokov xuất bản đã bị cấm ở Pháp, Anh và Nam Phi vì nó kể về nhân vật kể chuyện Humbert Humber Đam mê và đam mê giữa Humbert Humbert và những cô gái xinh đẹp. Lolita chỉ mới 13 tuổi.

5. Bà Buffary-Gustave Flaubert (Goldave Flaubert)

Tác phẩm này là một kiệt tác cổ điển. Nhưng khi ông được sinh ra vào năm 1857, ông đã bị cấm ở Pháp. Nhà văn Flaubert bị buộc tội “xúc phạm đạo đức”. Cuốn sách này kể về Emma Bovary, vợ của một bác sĩ, nhưng anh ta đã yêu những người đàn ông khác, bao gồm cả ông chủ mạnh mẽ Rodolphe Boulanger. Sau khi thất bại trong việc trốn thoát cùng người yêu, Emma đã kết liễu cuộc đời mình.

6. Hoàng tử-Nicolo Machiavelli (Niccolò Machiavelli) – Đức Giáo hoàng đã cấm hoàng tử vào năm 1559 vì cuốn sách đã thúc đẩy Kitô giáo. Cuốn sách được Machiavelli viết vào năm 1513, nhưng không được xuất bản cho đến khi ông qua đời (1927).

7. Vĩnh biệt vũ khí-Ernest Hemingway (Ernest Hemingway)

Đây là một kiệt tác của t & a.Acute; c trích từ người đoạt giải Nobel năm 1954 và đưa vào các khóa học của nhiều trường đại học trên thế giới. Tuy nhiên, ở nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ và thậm chí ở Ý, việc sử dụng cuốn sách bị cấm vì nội dung khiêu dâm.

8. 120 ngày của Sodom-Marquis de Sade-Cuốn sách này thường bị cấm vì những lý do sau: mô tả những ham muốn và mối quan hệ tục tĩu. Câu chuyện kể về bốn người giàu quyết định sống một cuộc sống phóng túng với hàng chục nạn nhân trong một lâu đài nước ngoài. Mười chín bốn mươi – George Orwell (George Orwell) – Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này đã bị cấm ở Liên Xô cũ, Anh và Hoa Kỳ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top