Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Khoảng trống sau hội nghị thơ thành phố Hồ Chí Minh

In: Sách

Vào ngày 29 tháng 5, “Hội thảo thơ và văn học” được tổ chức tại Thổ Hà đã được tổ chức tại Cần Giờ. Đây là một sự kiện quan trọng cho chương trình Hội nghị Nhà văn trẻ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Nhà văn Cần Giờ tham gia “Hội nghị thơ trẻ Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thổ Hà

Sau ngày khai mạc hội nghị (hội thảo “Đọc sách của nhau” được tổ chức tại Bến Rong, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 tháng 5), nhiều tác giả đang chờ đợi “Hội thảo thơ trẻ” khi các nhà văn có cơ hội nói về sự phổ biến của văn học Khi thảo luận và tranh luận về các vấn đề thực tế, các hoạt động tiếp theo của Can Gio sẽ mang lại sự phấn khích, phấn khích và không khí căng thẳng hơn.

Trước hết, chủ trì hội thảo bao gồm: Nhà thơ Pan Han, Nhà thơ Lê Quang Trang … Nói rằng đây là cuộc đối thoại thoải mái và cởi mở giữa nhà văn và Ban chấp hành Hội Nhà văn thành thị. . Tuy nhiên, do không có sự chỉ đạo rõ ràng và chuẩn bị chủ đề, người tham gia và người thuyết trình bị vướng vào quá nhiều vấn đề, chẳng hạn như sự sống còn của thơ trẻ và viễn cảnh của cuộc sống. Nhà văn và cách chọn chủ đề viết, văn học trẻ trong thời đại kỹ thuật số và xuất bản trực tuyến … Từ trái sang phải: nhà văn Trần Nhã Thyy, nhà thơ Phan Hoàng và Văn Anh Quốc trong lễ khai mạc Hội nghị nhà văn trẻ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3. Tổ chức tại bến tàu Nha Trang ngày 27/5. Ảnh: Thoai Ha

Lần đầu tiên, tình huống của mọi người cho biết, đặt cuộc hội thảo trên bờ vực phá sản. May mắn thay, trong thời gian còn lại, một số đại biểu bày tỏ hy vọng rằng kế hoạch sẽ tập trung hơn để tránh di chuyển và lãng phí thời gian. Nhiều nhà văn chỉ ra rằng không cần thiết phải phân tích lịch sử cá nhân của nhà văn hoặc nhà thơ để tìm cảm hứng cho việc viết và viết. Vấn đề cần thảo luận là vai trò của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ sáng tác và sản xuất các nhà văn trẻ và phát huy vai trò của Giải thưởng Thơ trẻ của Hiệp hội. .

Nhà thơ Trần Hoàng Nhân cho biết khi nói về Giải thưởng của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, hiệp hội nên đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng cho các tác phẩm của mỗi năm để tránh các tiêu chuẩn mơ ước. Nhà thơ Thanh Tungh nói rằng ông Hồ nên có năm nhà tổ chức tuyên bố không được trả lương vì họ không tìm được một công việc tử tế. “Tôi hy vọng rằng những người trẻ tuổi nói và viết như những người sắp chết.” Và eVan.Vnexpress.net. MặcThậtHà

Mặc dù có một chút phấn khích vào giây phút cuối, nhưng nhìn chung, sau hơn ba giờ, “Hội nghị văn học thanh niên TP HCM” đã kết thúc trong một trạng thái đáng kinh ngạc và đáng tiếc. Có rất nhiều người có mặt. Lần đầu tiên tại Hội nghị Nhà văn trẻ, nhà thơ già Thanh Tung, nhà thơ của “Nhà thơ hoa đỏ” đã chia sẻ với eVan.VnExpress.net: “Tôi hy vọng rằng các nhà văn trẻ có thể nói, viết và sống càng sớm càng tốt. Đơn giản. Tôi đã mất liên lạc sau khi ngồi và lắng nghe bạn quá lâu. Đừng tự hào về tuổi trẻ của bạn, và tiến về phía trước mạnh mẽ sau lưng bạn! “.

Nhiều người tham gia Đại hội Nhà văn trẻ toàn quốc và Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận xét về nhà thơ Lê Thiều Huệ. Từ góc độ của các hội thảo chuyên ngành và hậu cần, đại hội lần thứ ba đã được tiến hành theo cách xấu hổ nhất. Lê Thiệu Thiệu cho biết: Trong năm năm qua, ban tổ chức đã không thể xác định được các vấn đề chính của văn học trẻ. Nếu cuộc gặp gỡ này được liên kết với nhà văn và mối quan hệ cá nhân, thì đã đạt được ít nhiều thành công, nhưng trong trò chơi Cuối cùng, vẫn còn một khoảng cách rất lớn giữa mỗi nhà văn.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top