Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi của trẻ em

In: Sách

Cuốn sách này tập hợp các phần hỏi đáp sau mỗi bài phát biểu của thiền sư Zen tại khóa tu hàng năm được tổ chức tại Làng Mai, Thái Lan. Ban đầu, thiền sư viết: “Trẻ em hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp và tôi luôn cố gắng trả lời những điều tốt nhất.” Cuốn sách này có 64 trang. Thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ với tôi, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ con thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Chúa thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người có rất nhiều tranh chấp. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao đôi khi mọi người rung chuông khi thiền? …

Ảnh bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không còn gì cả” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của thiền sư giống như phản ứng của ông nội với cháu trai. Câu trả lời ngắn sử dụng các ví dụ phổ biến trong cuộc sống của trẻ con, nhưng nó có nhiều hàm ý. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông ấy đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn là người bạn biết, xin hãy nhìn mới Tìm anh ta một cách. Khi một hạt ngô trong hạt ngô nảy mầm, cây ngô sẽ tạo ra. Một loại trái cây. Ngô, giống như tai ngô đầu tiên, bạn là lõi ngô mới, vì vậy nó là ngô Sự tiếp nối của sự tiếp nối, bạn vẫn sống trong mọi tế bào của cơ thể, vì vậy tôi có thể nói chuyện với nó bất cứ lúc nào. Hình minh họa đầy trí tưởng tượng và có thể giúp trẻ hiểu và tưởng tượng chính mình. Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn nói rằng một dự án sẽ kéo dài khoảng một năm. “Tôi cần dành thời gian suy nghĩ về cách biến những câu hỏi và câu trả lời ngắn này thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng mang lại cho trẻ cảm giác bình yên và từ bi. Ông cũng đưa ra những ví dụ về những cuốn sách về triết học, và đề cập đến Phật, Phật, Thiền … Do đó, bản thân họa sĩ đã học cách thư giãn tâm trí và vẽ theo cảm xúc của chính mình, thay vì sử dụng nội tâm của mình để trở nên cứng nhắc. Trong câu, họa sĩ hy vọng rằng bức tranh màu nước, mềm mại và tự phát sẽ tự nhiên chạm đến cảm xúc của người đọc.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết là một câu. Câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người. Cuốn sách này phù hợp với trẻ em trên 4 tuổi và những người đang tìm kiếm câu trả lời của riêng mình hoặc của chính họ. Người lớn .

“Mercless” lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, sau đó được các nữ tu Mai Cun dịch và xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác. Chẳng hạn như tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng S … Trước đó, Mọi người trong bộ đôi đều hít một hơi và giành giải “Sách hay 2019”, nụ cười của một thiền sư trong thể loại sách thiếu nhi và gà mái vàng.

Thch Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư và nhà thơ. , Một học giả và giáo viên. Ngài thuyết giảng khắp nơi trên thế giới để hướng dẫn mọi người về nghệ thuật chánh niệm và thiết lập thực hành thiền định. Thiền sư hiện đang sống trong chùa Gia đình Huế (thành phố Huế).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top