Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Pin ô tô điện được sạc đầy trong 5 phút

In: Xe xanh

Xe điện là một phần quan trọng của kế hoạch hành động chống khủng hoảng khí hậu, nhưng tình trạng mất điện giữa các chuyến đi là một mối lo ngại đối với các tài xế. Để giải quyết vấn đề này, StoreDot có trụ sở tại Israel đã phát triển một loại pin lithium-ion mới, trong khi nhà sản xuất Eve Energy của Trung Quốc đảm nhận vai trò sản xuất loại pin này trên dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn. — StoreDot đã chứng minh rằng pin “sạc siêu nhanh” của họ có thể được sử dụng hiệu quả với điện thoại, máy bay không người lái và xe máy điện. Cho đến nay, 1.000 viên pin đã được sản xuất để chứng minh công nghệ của công ty với các nhà sản xuất ô tô và các công ty khác. Daimler, BP, Samsung và TDK là những công ty đã đầu tư vào StoreDot, nâng tổng số vốn của công ty lên 130 triệu đô la Mỹ. Mất điện trong suốt hành trình là mối quan tâm chính của tài xế. Năm 2020, StoreDot được Bloomberg New Energy Finance đánh giá là một trong 10 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng mới, có thể sạc đầy trong 5 phút, nhưng cần trạm sạc có công suất lớn hơn. Lớn hơn những gì được sử dụng ngày nay. Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành của StoreDot, cho biết: “Sử dụng cơ sở hạ tầng trạm sạc hiện có, StoreDot đặt mục tiêu cung cấp đủ điện cho phạm vi 161 km vào năm 2025. Xe điện không còn được đánh giá là vấn đề được phủ sóng.” về việc bị kẹt trên đường cao tốc hoặc ngồi ở trạm sạc trong hai giờ. Tuy nhiên, nếu trải nghiệm của người lái xe giống hệt như đổ xăng cho ô tô, thì mọi rắc rối sẽ xảy ra. biến mất. “

” Trong vòng năm phút, pin sạc lithium-ion được coi là không thể. “Ông ấy nói,” Tuy nhiên, chúng tôi không bán nguyên mẫu đầu tiên trong phòng thí nghiệm, mà bán nguyên mẫu từ dây chuyền sản xuất hàng loạt. Điều này chứng minh điều đó. Pin lithium-ion hiện tại sử dụng than chì (graphite) làm điện cực. Các ion lithium trong pin di chuyển để lưu trữ điện tích, nhưng khi sạc nhanh, các ion này sẽ bị chặn lại và có thể trở thành kim loại và gây đoản mạch.

Pin StoreDot Các hạt nano bán dẫn thay thế graphite, cho phép các ion di chuyển. Các hạt nano này dựa trên germanium, thành phần chính, hòa tan trong nước và dễ xử lý hơn trong quá trình sản xuất. StoreDot dự kiến ​​sẽ sử dụng silicon rẻ hơn nhiều và anh ấy hy vọng những mẫu đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Myersdorf nói rằng giá của loại pin này sẽ tương đương với các loại pin lithium-ion hiện nay. Những loại pin có vấn đề sẽ không còn có tốc độ sạc nhanh hơn nữa “, ông nói. Ông nói rằng giờ đây các trạm sạc và lưới cung cấp năng lượng cho chúng cần được nâng cấp, đó là lý do tại sao chúng tôi đang hợp tác với BP.” BP có 18.200 trạm xăng, Họ biết rằng trong 10 năm tới, nếu không thay đổi phương pháp sạc, tất cả các trạm xăng này sẽ bị loại bỏ – vì ắc quy đã trở thành dầu mới.

Hàng chục công ty trên khắp thế giới đang phát triển pin sạc nhanh. Tesla, Enevate và Sila Nanotechnologies đều đang sản xuất điện cực silicon. Các hợp chất khác nhắm vào các hợp chất khác, chẳng hạn như Echion sử dụng các hạt nano niobi oxit. Các vấn đề quan trọng. Tôi nghĩ rằng pin sạc sẽ gia nhập thị trường đại chúng trong khoảng ba năm nữa. “Giáo sư Wang Chaoyang từ Trung tâm Công nghệ Pin và Lưu trữ Năng lượng thuộc Đại học Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, cho biết:” Chúng không đắt hơn nhiều; trên thực tế, chúng cho phép các nhà sản xuất ô tô giảm kích thước của pin ô tô trong khi loại bỏ quãng đường đi được. Từ đó giảm đáng kể chi phí cho ắc quy ô tô. “- Chuyên gia Wang, công ty EC Power do ông sáng lập, đang đứng đầu cuộc nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đã cẩn thận nâng nhiệt độ của pin lên 60 độ C để làm cho quá trình truyền ion lithium nhanh hơn, nhưng để tránh pin bị hỏng do nhiệt. cho phép sạc đầy trong 10 phút.

Wang nói rằng một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Energy vào ngày 18 tháng 1 cho thấy pin vừa rẻ vừa dùng một lần.Nó có thể so sánh với những chiếc xe chạy bằng xăng về giá cả và sự tiện lợi. Chúng tôi có 25.000 đô la trong công nghệ ô tô điện có thể hoạt động như một chiếc ô tô thể thao sang trọng, sạc trong 10 phút và an toàn hơn bất kỳ loại ô tô nào khác trên thị trường. “.

Wang chỉ ra rằng phải lặp lại ít nhất 500 lần sạc nhanh để tránh hiện tượng chai pin, có tuổi thọ hợp lý. Pin của EC Power có thể sạc lại hơn 2500. Myersdorf cho biết pin của StoreDot có thể sạc lại 1.000. lần. Tính phí theo chu kỳ, trong khi vẫn giữ được 80% công suất ban đầu. – – Anna Tomaszewska từ Đại học Hoàng gia London, Vương quốc Anh, đã chỉ trích 5 điểm quảng cáo trong năm 2019 và tỷ lệ quảng cáo của anh ấy thận trọng hơn. 5 năm. Tuy nhiên, do Chúng sẽ khó sản xuất hơn và sản xuất đắt tiền hơn, vì vậy chúng ta có xu hướng không coi chúng là những sản phẩm ngách, những phương tiện hiệu suất cao ngay từ đầu và đừng lo lắng về giá cả giống như những chiếc xe điện.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top