Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Đức và xuất bản cuốn sách suy luận

In: Sách

Tác giả dành một phần quan trọng trong việc thảo luận các tài liệu pháp lý, hợp đồng thương mại hoặc các điều khoản của tranh chấp pháp lý. Ông nói rằng một lý do khiến nhiều luật sư không thể bào chữa tại các tòa án quốc tế là lý do kém. Cuốn sách cũng phân tích sự độc đáo và phức tạp của tiếng Việt trong nhiều tình huống.

Bìa của cuốn sách “nhiều lý lẽ”. Ảnh: Báo Thanh niên.

Nhà văn và phóng viên Dương Thanh Truyền (đại diện Báo Thanh niên) nhận xét rằng cuốn sách này là một nghiên cứu có hệ thống về khoa học lập luận. Cuốn sách sử dụng lý luận để phát triển và đào sâu các vấn đề liên quan đến thực hành ngôn ngữ, như: các loại từ và dạng từ ảnh hưởng đến lý luận, phương pháp suy luận hiệu quả, nghịch lý, suy luận khéo léo về các loại sai … Theo tác giả, các bài hát dân gian và tục ngữ Nó cũng là một ký ức về lý luận. Sách tiếng Việt do nhà xuất bản trẻ xuất bản rất phong phú và tinh tế, với nhiều tác giả, như: Nguyễn Đức Đan, Trinh Sam, Lê Xuân Mẫu, Trần Hiền An, Hoàng Tuệ …

Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đức Đan sinh năm 1936 Nian là một trong những tên của ngôn ngữ học Việt Nam. Ông là tác giả của các cuốn sách sau: Ngôn ngữ học thống kê (1984), Tiếng cười thế giới (1989), từ điển Việt – Pháp (viết chung, 1992), Logic và tiếng Việt (1996), Tiếng Việt: Đại học Sư phạm ( 1997), Giới thiệu về thống kê ngôn ngữ (1998), Thực dụng học ứng dụng (1998), Giới thiệu về logic hình thức và không chính thức, từ những câu không hay đến những câu nói hay, logic ngữ nghĩa của những từ hư cấu Việt Nam (2016). ..

TamKỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top