Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Maxim Gorky – giai thoại về những nhân vật vĩ đại

In: Sách

Hà Linh

Aleksei Peshkov (tên thật Maxim Gorky) là một chàng trai trẻ lang thang khắp nước Nga và tham gia vào nhiều công việc khác nhau để kiếm sống: buôn bán phế liệu, khuân vác, bán hàng rong . Bất cứ khi nào anh đến một thành phố mới, các nhà văn tương lai sẽ chuẩn bị quần áo, trưng bày một chiếc vali đầy sách và khiến người nghe ngạc nhiên với hàng tá câu chuyện về những người lạ mà anh gặp trên đường. miễn là. Peshkov đã thua lỗ khi anh ta 20 tuổi và ném tất cả số tiền cuối cùng của mình vào một viên đạn, nhắm vào ngực anh ta. Anh ta không chết, nhưng anh ta phải bị bắn trong 40 năm cuối đời. Gorky-Leonid Andreyev – sau đó nói đùa với anh ta: “Bạn biết tôi, một người cố hết sức để tự sát không đáng.”

Alexander Peshkov năm 1892 (Aleksei Peshkov) đã công bố những tin tức đầu tiên dưới bút danh của Maxim Gorky (chỉ ra “sự cay đắng”). Trong năm nay, Lenin, Trotsky, Stalin và những người khác đã hứa hẹn một cuộc sống mới cho người Nga. Năm 1898, khi Gorky xuất bản hai truyện ngắn, ông trở thành nhà văn nổi tiếng khắp nước Nga. Tên ông nổi bật trên các trận đấu, bưu thiếp và hộp thuốc lá. Gorky được coi là một nhà văn của “những người bi thảm”, và đại diện của lớp “dưới cùng” là tên của bộ phim truyền hình nổi tiếng của ông. Trong 20 năm, Gorky là niềm tự hào của người dân Nga. Ông thậm chí còn được coi là người bảo vệ nhân dân. Vào ngày kỷ niệm 50 năm ngày sinh của Gorky, anh ta đã cầu xin thư của tù nhân: “Nhà văn thân mến! … Tôi đã bị cầm tù vì giết vợ tôi. Năm ngày sau tôi giết cô ta vì tôi đã kết hôn (vì anh ta giải thích một loạt Lý do) Từ đó, bạn có thể cho tôi ân xá không? Lúc đó, Nga đã sinh ra một loạt người giả vờ là Gorky, mặc áo khoác dài và đi dạo như những nhà văn để kể câu chuyện về người vô gia cư.

là một nhà phê bình nghiêm khắc, Gorky có thể ngồi hàng giờ với cây bút chì # 7875; Xóa dấu khỏi bản thảo của bạn hoặc người khác. Bất cứ khi nào anh ta đọc báo, anh ta sử dụng chỉnh sửa cù lét để giảm sự lộn xộn của các trang trước khi ném chúng vào thùng rác. Một lần, nhà văn nhận được một chiếc thòng lọng (để treo) với một mảnh giấy đáng sợ. Ông đã ném đi cuộn dây và chỉnh sửa những từ của kẻ bắt nạt bằng bút chì, vì vậy những từ này vẫn không thay đổi. Điên rồ nhưng ý định biểu cảm nhiều hơn. Người thân hiếm khi thấy Gaugi đang ngủ. Giường anh vẫn sạch như giường bệnh viện. Nhà văn đi làm về khuya.

Gorky nổi tiếng với trí nhớ phi thường. Nhiều người quen đã rất ngạc nhiên khi anh nhớ tên của tất cả các đường phố và thành phố anh đã đến thăm hàng thập kỷ trước. Ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến các tác phẩm này, không ai nhớ tên tác giả. Anh đã từng bình tĩnh nhớ lại một điều đã xảy ra từ lâu: “Tại sao mọi người không nhớ?”, Ngạc nhiên với kết quả ngược lại. Có một bài viết về vấn đề này trong “Đặc phái viên châu Âu” vào tháng 10 năm 1887, “Ông nói …

Khi Gorky gặp Tolstoy năm 1900, họ đều là những nhà văn vĩ đại của văn học Nga. Nhưng đó là Vào thời điểm đó, Tolstoy từ bỏ văn học và đắm mình trong niềm tin tôn giáo của mình. Tolstoy trở thành vị cứu tinh của nước Nga. Ông ăn mặc như một nông dân, đề cao quan điểm bất bạo động và tôn trọng các giá trị tinh thần cá nhân. – Tolstoy ( Trái) và Gorky. Ảnh: wordpress .– Liên hệ với Tolstoy đã giúp Gorky viết hồi ký của tác giả “Chiến tranh và Hòa bình”. Trong tiểu thuyết, Tolstoy xuất hiện như “thánh Nga, ngồi trên gỗ” Trên ngai vàng, nó dường như nằm dưới vương miện vàng. “Bất cứ ai, Gorky là một người có hy vọng cao trong cuộc cách mạng. Nga, tháng Mười. Tuy nhiên, anh ta ngày càng vỡ mộng, anh ta đã trở thành rất nhiều bài báo của chính phủ và các bài báo phê bình Tác giả & # 417; thời gian. Nhà văn Iosif Samuilovich Shklovsky gọi Gorky là “Nô-ê của trí thức Nga”. Ông thành lập nhiều tổ chức tìm kiếm việc làm và cung cấp nơi trú ẩn cho các nhà thơ và học giả Nga. Ông đã viết hàng trăm lá thư thỉnh cầu cho Lenin, yêu cầu các đồng nghiệp tha thứ. Vào thời điểm đó, danh sách người thân của Gorky đã được mở rộng rất nhiều, bởi vì anh ta thường chấp nhận những người từ người thân của mình để dễ dàng được ân xá. Ngoài trang, Gorky dường như được coi là đại diện của lương tâm Nga.

(Nguồn: Russiannews)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top