Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tiết lộ kế hoạch ám sát nhà văn Orhan Pamuk

In: Sách

Harlem

– 35 người bị bắt đều thuộc về tổ chức Ergenekon do cựu sĩ quan lãnh đạo. Họ đã lên kế hoạch cho một loạt vụ đánh bom và giết người để tạo ra sự hỗn loạn, và sau đó đã phát động một cuộc tấn công vào năm 2009 để lật đổ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Khái niệm Ergenekon xuất phát từ một thung lũng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gà tây. Nhưng thung lũng này chỉ xuất hiện trong các truyền thuyết dân tộc, nên không ai biết chính xác nó ở đâu.

Nhà văn Orhan Pamuk (Orhan Pamuk). Ảnh: timeinc .

Pamuk- Tác giả của “Tên tôi là màu đỏ”, “Istanbul”, “Tuyết” và những cuốn sách khác là một trong những mục tiêu của Ergenekon. Họ đã thuê một người đàn ông tên Selim A để ám sát nhà văn. Ngoài số tiền khổng lồ Selim sẽ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh chàng này còn được trang bị khẩu súng lục ổ quay Glock. Sau khi cảnh sát hỏi điện thoại về vụ giết người, Selim A. đã bị bắt. Pamuk trở thành kẻ thù của những người theo chủ nghĩa dân tộc sau khi công khai nói về tội giết người. Đầu thế kỷ 20, có hàng triệu người Armenia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo Thụy Sĩ, nhà văn nói: “Chúng tôi đã giết 1 triệu người Armenia và 30.000 người Kurd trên trái đất này. Không ai ở Thổ Nhĩ Kỳ dám nói sự thật này ngoại trừ tôi. Ông ta đã xúc phạm đất nước và bị kết án hai năm tù giam. Cuối cùng, tòa án Istanbul tuyên bố ông vô tội và bác bỏ mọi cáo buộc. Nhưng gần đây, Tòa án Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ phán quyết của tòa án địa phương. Do đó, vụ kiện chống lại Orhan Pamuk có thể được mở lại. Trước tin tức này, nhà văn đã bị sốc. — Pamuk và con gái ông. Nhiếp ảnh: quan điểm .

Năm 2006, sau khi thoát khỏi nguy cơ bị cầm tù, nhà văn đã trở thành người đầu tiên nhận được tài liệu Nobel Tuy nhiên, giải thưởng danh giá này đã khiến những kẻ cực đoan tức giận, khiến cho Pamuq vẫn bị đe dọa. Trở về nhà, Pamuco được cảnh sát sân bay bảo vệ, nhưng may mắn thay, không có gì xảy ra Vào tháng 1 năm 2007, Hrant Dink, một trong những người bạn của Pamuk, biên tập viên của tờ báo Agos, đã bị bắn. Khi kẻ ám sát Yasin Hayal bị bắt, anh ta đã hét lên trước mặt nhiều phóng viên: “Orhan Pamuk, hãy coi chừng! Coi chừng! “Lo lắng về mối đe dọa này, nhà văn đã phải chạy trốn sang Hoa Kỳ. Nhưng Pamuk khăng khăng rằng anh ta không muốn sống lưu vong, mà sống và chết ở quê nhà Istanbul. – Gần đây, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ muốn bắt giữ nạn nhân. Một thành viên của Ergenekon sẽ giúp làm rõ cái chết của nhà báo Hrant Dink. Cảnh sát trích dẫn một tờ báo nói: “Việc mổ xẻ Elgincon đang được tiến hành. Chúng tôi rất mong muốn làm sáng tỏ bí ẩn về vụ giết Hunter Dink và nhiều vụ án khác. “Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: Chính phủ nước này cũng sẽ làm như vậy. Tốt nhất là tuyên chiến với các nhóm cực đoan, những người tin rằng các nhóm cực đoan này đang cản trở Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.

(Nguồn: Thổ Nhĩ Kỳ hằng ngày)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top