Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Feng đã qua đời hôm thứ Năm

In: Sách

Ngày 6/1, gia đình ông tuyên bố mất vào ngày 30/12/2020. Lễ viếng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Thần Thánh Tông, Hà Nội lúc 9h30 ngày 6/1. Ngày 8/1, thi hài của ông sẽ được an táng tại Nghĩa trang Thiên Đức, huyện Phúc Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Nhà văn Phượng Liên thương tiếc tuổi thơ văn. Cô đã biên tập cuốn sách của mình khi còn làm việc tại nhà xuất bản Gia Đông, cô nhớ lại: “Trong cuốn sách, cuốn sách này là ‘phim truyền hình’ (một tuyển tập truyện thiếu nhi hay, do NXB Gia Đông xuất bản năm 1996), nhà văn Phong Thu nói” have a baby day, Fan Fengtu’s Canh Tý’s New Year 2020 Ảnh: Ảnh Phùng Há.

Nhà văn Phương Liên nhận xét cách viết của Fengtu là một hành trình nhẫn nại, còn anh thì khiêm tốn, sống và làm việc chăm chỉ, tin tức là chính. Trong một khoảng thời gian, anh ấy viết tin tức hàng ngày và liên tục xuất hiện trên báo. Không chỉ có con số đáng kinh ngạc mà rất nhiều câu chuyện của ông đều gắn liền với tuổi thơ của ông như “Bức tường kỳ tích”, “Cây không mọc lá”, “Xe lăn” và chiếc xe cút kít …

Tác giả Phong Thu, quê quán, Pingding, Thái Lan Ông được cử sang Trung Quốc học sư phạm tại thị trấn Jian’en, huyện Jianxiong, thành phố, năm 1952, ông dạy tại trường tiểu học Mai Châu, thành phố Heping. Năm 1961, ông được điều động về Bộ Giáo dục làm cán bộ nghiên cứu. Từ năm 1964 đến năm 1981, ông là Trưởng ban Văn nghệ Đội Thiếu niên Tiền phong.

Ngoài bút danh Phong Thu, các bút danh của ông còn có Hồng Trang, Hồng Hương, Hoa Hương, Hiền Hoa. Trong sự nghiệp của mình, ông có hơn 70 đầu sách và nổi tiếng với các tác phẩm như bông bí, con lăn và khung, cây bàng trụi lá, bông cúc xanh, con bồ nông hiếu thảo. – Anh từng đoạt giải Văn học Nghệ thuật Hà Nội. Điểm 10 của Hội sách Truyện là giải Nhất cuộc thi viết cho thiếu nhi do Hội Nhà văn, Nhà xuất bản Kim Đồng và Ủy ban Thanh thiếu niên Nhi đồng Việt Nam tổ chức. Ngoài ra, kịch bản của phim hoạt hình “Cá sấu răng ngứa” đã giành được giải thưởng tại Liên hoan phim Hải quỳ Việt Nam năm 1970. Một số bài thơ của anh như Bác cho em tất cả, Bàn tay mẹ, được phối nhạc và các bài hát thiếu nhi quen thuộc. Khi chưa đầy bảy mươi tuổi, Phong Thư đã dành toàn tâm toàn ý cho những câu chuyện viết trong cuốn “Viết tiếp ước mơ” và hướng dẫn các em nhỏ viết.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top