Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà nghiên cứu Giang Quân đoạt giải thưởng Bùi Xuân Phái

In: Sách

Nhà nghiên cứu Jiang Quan sinh năm 1927 tại Haiyang. Không phải đến từ Hà Nội, mà là thủ đô ngàn năm văn hiến mà ông đã gắn bó. Từ khi tham gia cách mạng năm 1950, gia đình ông chuyển ra Hà Nội sau khi bị bắt và được trả tự do ở quê. Ông từng tâm sự: “Lúc đó tôi như một người bạc mệnh. Tôi mê văn hóa Kezu và mê mẩn văn hóa Tanglong. Từ năm 1950, tất cả các tác phẩm của tôi đều được viết ở Tanglong Hà Nội”

Nhà nghiên cứu Giang Quan.

Nhà nghiên cứu Giang Quân nhắm mắt đưa chân đã nửa thế kỷ làm quen với văn hóa và sinh hoạt văn hóa Hà Nội. Theo giới học thuật, nó được gọi là “Từ điển sống Hà Nội”. Trong quá trình nghiên cứu, Giang Quân đã xuất bản hơn 30 cuốn sách chuyên khảo về mảnh đất và con người Hà Nội như: “Từ điển phố phường Hà Nội”; trò chơi dân gian Hà Nội; phố phường Hà Nội; tiếng đồng dao Hà Nội; phóng sự Hà Nội đình Văn hiến, Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến, thanh lịch … Ở tuổi gần 90, dù bị tai biến liệt hai chân nhưng tình yêu với Hà Nội vẫn không nguôi. Trên giường bệnh, anh vẫn tiếp tục viết sách về thủ đô. Trong đó, một nghiên cứu chi tiết về phong tục tập quán lễ hội ở Hà Nội đã được thực hiện.

Trong sự nghiệp của mình, nhà nghiên cứu Giang Quân đã được trao giải thưởng “Tình yêu Hà Nội”. Đại diện ban tổ chức cho biết: “Nếu nói về vốn kiến ​​thức và vốn sống có thể cho rằng nhân vật năm nay là một phiên bản có giá trị của thủ đô Hà Nội. Anh không thua kém nhà nghiên cứu Nguyễn Vinh Phúc” .—— Trừ nhà nghiên cứu Giang Quân Ngoài ra, Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 8 đã được trao cho nhiều cá nhân và tập thể khác. Tại lễ trao giải “Việc làm”, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự thành lập Trung tâm Học tập và Phát triển Thủ đô Hà Nội. Đây là ngôi nhà chung của các nhà khoa học “vì Hà Nội”, là nơi tập trung tổ chức các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Hà Nội. -Trung tâm Bảo vệ Di sản Văn hóa Thăng Long đã giành được “Giải thưởng Sáng tạo” – Dự án Nghiên cứu Phục hồi Không gian Thủy tinh của Trung tâm Hà Nội và Hoàng Thăng Long Dự án này nhằm tái hiện Cổng Đoan Môn, Dân trí và các bộ phận công trình chính khác của triều đình, Tòa thị chính Jintian, Bức tường Cung điện, Hậu Lưu Công …

Giải “Tác phẩm” được trao cho tác giả của hai cuốn sách. Tác phẩm “Hà Nội: Thủ đô” của ông đã được Tiến sĩ Michael Weibel (Viện Địa lý-Đại học Hamburg) vinh danh. Cuốn sách được phát hành bằng ba thứ tiếng Việt-Anh-Đức và có hơn 600 hình ảnh minh họa, phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau của Hà Nội đang phát triển. Tác giả Trần Chiến cũng đã giành được những giải thưởng như vậy, và các tác phẩm của ông gồm có “Người ấm” (tiểu thuyết), “Một nơi đây” và “Hà Nội” (tản mát). Các tác phẩm của Chen Jianren thể hiện cá tính độc đáo của Hà Nội trong lịch sử và những thăng trầm xã hội.

Giải thưởng Pei Xuan P-Cho tình yêu, Hà Nội là sáng kiến ​​của tạp chí “Thể thao” Hoa và gia đình cố nhạc sĩ Pei Xuan P. Nhằm tìm tòi, phát hiện và tuyên dương những tác giả, tác phẩm, công trình, ý tưởng mang đậm tính nghệ thuật và khoa học, dấn thân về mọi mặt và dành trọn tình yêu cho Hà Nội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top