Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Một người phụ nữ mắc bệnh AIDS xuất bản một cuốn hồi ký

In: Sách

Thoại Hà

– Sáng 15/3, tại TP.HCM, chị Trương Thị Hồng Tâm không giấu được niềm hạnh phúc vô bờ bến vì một cuốn sách về những đau khổ, thăng trầm của chị cuối cùng cũng được đến tay độc giả. Quốc gia. Cuốn sách do nhà xuất bản trẻ và Công ty Trí Việt-First News ấn hành, có tựa là Hồi ức của Tâm “Si-da”.

Cô Trương Thị Hồng Tâm trong ngày ra mắt hồi ký TP HCM. Cô được gọi bằng họ của mình “Tam Si-da”.

Cô ấy thú nhận rằng cô ấy sẽ không dám viết cuốn hồi ký này vì cô ấy làm không tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhờ sự tư vấn và động viên của cô Petra – Cô Petra đã đến Việt Nam và làm việc cho Ủy ban Phòng chống AIDS TP.HCM tại Thành phố Hồ Chí Minh, và cô đã bắt đầu thực hiện cuốn sách.

Hiện tại không có nhà, ở thuê, sinh hoạt hàng tháng của chị Tân ở Gò Vấp hơn 3 triệu đồng mà không cần hộ khẩu, CMND mà nhiều đứa con nghèo của chị cũng mắc bệnh AIDS. Ngoài công việc xã hội, cô còn dấn thân vào nhiều công việc để kiếm sống và nuôi dạy con cái, trong đó có “cây ô liu”. Vì thế, tôi bận tối mắt tối mũi không viết được sách. Tôi đã mất 8 năm để hoàn thành bài báo này, và tôi viết chậm trên máy tính hàng đêm! Đôi khi đầu óc tôi trống rỗng và tôi chỉ có thể viết trong vài giờ. Họ đã trở lại và bao phủ toàn bộ trang. Cô ấy nói với eVan.VnExpress.net rằng chuyện xảy ra đã lâu, nhưng vì nó để lại cho tôi rất nhiều điều nên tôi không thể nào quên được. Những mảng tối và sáng của cuộc đời anh. “Tuy lời văn còn lúng túng, còn nhiều lỗi chính tả (phải nhờ bạn bè sửa), nhưng đây là sự thật cuộc đời tôi – một người ở dưới đáy công ty thật may mắn và nhân ái. Cô nói:” Hãy giúp tôi với tình yêu, Giúp tôi làm lại cuộc đời dễ dàng hơn. “- Bìa cuốn hồi ký của cô Tản Hồng.- Một người phụ nữ mảnh mai, có nét mặt rắn rỏi. Một người mạnh mẽ, cô mới 10 tuổi đã phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác và chịu nhiều thiệt thòi .—— Khi em út không còn đứng vững được nữa thì người mẹ bỏ đi, vì nhà ông bà nội quá nghèo nên Tân trở về thời còn sống với mẹ kế, những năm tháng sống với mẹ chồng và những trận đòn roi dã man đã ập xuống cuộc đời của cô và người. Hận thù Năm 9 tuổi, cô bỏ nhà đi tìm mẹ và bắt đầu chuỗi ngày sống trong cảnh “lầy lội”: bị đánh đập, vu cáo trộm cắp, lạm dụng tình dục … 14 năm d, Hồng Tân bị phát hiện. Lạm dụng ma túy, liên tục ra vào trường cai nghiện, tận cùng nỗi đau, phải bán thân nuôi con để thỏa cơn nghiện ma túy vẫn khiến cô tiến về phía trước …

Năm 1992, một nhóm vận động phòng chống HIV / AIDS Hồ Chí Minh, huyện Hồ Chí Minh kiên trì thuyết phục cô cai nghiện ma túy và tham gia tổ chức, vì không muốn cuộc đời mình chìm trong bóng tối mãi mãi, người phụ nữ nhỏ bé này đã dùng trí lực để cai nghiện và trở thành một người ủng hộ bệnh AIDS. Thế rồi, tai nạn ập đến khi cô gặp phải một đối tượng bị nhiễm căn bệnh thế kỷ AIDS .—— Hiện tại, cô Hồng Tân vẫn đam mê công việc thiện nguyện với căn bệnh lao phổi thế kỷ trước, cô chăm sóc vỉa hè, công viên. Cô nói: “Bởi vì tôi biết ước nguyện duy nhất của các em là được chết cùng người thân. “Đối với cô ấy, thành công trong công tác xã hội mang lại cho cô ấy sức mạnh của tình yêu thương. Đó là cách sống của gia đình cô ấy trên những con đường bụi bặm, và người cô ấy yêu có thể giúp cô ấy tìm thấy cuộc sống của chính mình. Suy nghĩ. Ý nghĩa của cuộc sống.

Dù biết sức khỏe của mình không tốt nhưng bà Tân vẫn luôn canh cánh trong lòng những nỗi niềm: khi ra đi, những đứa con thơ, những đứa con bất hạnh mà bà mang theo, bà sẽ sống ra sao. Cô cho rằng việc xuất bản hồi ký là rất quan trọng, vì đây là cách dùng ruột, kinh nghiệm xương máu mách bảo bạn cách bảo vệ bản thân và bản thân trước những nguy hại đến tính mạng, thay vì để bất kỳ ai làm hại thân thể mình vì bất cứ lý do gì. Đó cũng là cách để xã hội, gia đình và các cấp lãnh đạo nhận thức được tầm quan trọng của lòng nhân từ, sự sẻ chia và tình yêu thương sẽ góp phần giảm thiểu cái ác. – Chị Hồng, chị Tân luôn Cô rất lạc quan và ham làm việc, cô Tân mong rằng cuốn hồi ký sẽ được độc giả đón nhận và động viên cô tiếp tục viết hồi ký Thứ hai, kể về cuộc đời làm công tác xã hội, số phận của những người cô tiếp xúc và những người thân đã giúp cô tái sinh .— -Trong lời tựa của cuốn hồi ký “Red Tan”, Tiến sĩ Wu Daokang(Nguyên giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP.HCM) chia sẻ, anh quen Hồng Tân từ các lớp tập huấn phòng chống HIV / AIDS do trung tâm tổ chức. “Trái tim xanh xao, ốm yếu, mỏng manh, nhưng mạnh mẽ, quyết liệt, thẳng thắn và trung thực. Tôi đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Tan vào chương trình phòng chống HIV, đặc biệt là trong sự kiện này. Khi tôi biết rằng cô ấy đang nuôi dưỡng, bảo vệ và chăm sóc trẻ em nhiễm HIV Nhớ lại những điều đáng quý, Tâm viết sách như một cơ hội để kiếm tiền, thông qua câu chuyện chân thành mà đôi khi tâm sự của Tâm được thực hiện, để hỗ trợ “đứa con” của mình trong cuộc sống thực. Chắc các bạn bàng hoàng, sốc, bàng hoàng … giống như tin nhắn vậy là cảnh báo rồi. Đọc mà thấy hơi xấu hổ … Cảm ơn Tâm’sultan ‘, “em Đỗ Hồng Ngọc xúc động.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top