Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nga sẽ sản xuất ô tô điện 6.000 USD

In: Xe xanh

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Mantulov cho biết, sau khi hoãn phiên dịch Covid-19, chiếc ô tô điện đầu tiên của Nga mang tên Zetta dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào cuối năm 2020. Zetta sẽ được vận chuyển đến một nhà máy ở thị trấn Tolyatti, một trong những trung tâm chính của ngành công nghiệp ô tô Nga. Bộ trưởng nói thêm rằng xe điện ban đầu được bán ở thị trường nội địa, nhưng kế hoạch kinh doanh cũng dẫn đến việc xuất khẩu Zetta ra nước ngoài.

Không có nhiều thông tin về Zetta, kiểu dáng xe nhỏ của nó. Ảnh: TASS (TASS) – Trước đó, công ty sản xuất và chế tạo ô tô (REMC) đã tiết lộ rằng 10 chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trong năm nay. Theo kế hoạch, đến năm 2021, con số này sẽ tăng lên 2.000 người. Sản lượng hàng năm của nhà máy khoảng 15.000 xe.

Zetta là chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nga dự kiến ​​sẽ được bán trên thị trường. Theo báo chí địa phương, giá sẽ rẻ nhất, khoảng 6.000 USD. Ở phiên bản thấp, xe có thể đi được quãng đường 200 km một lần sạc, trong khi ở những mẫu cao hơn, xe có thể đi được quãng đường lên tới 560 km.

Đối với thị trường ô tô điện, Nga không phải là một thị trường hấp dẫn, lúc đó ô tô điện vẫn chưa được bán và có thể bán được 300 chiếc mỗi năm. Theo Kommersant. Nhu cầu về xe điện mới thường cao hơn ở các thành phố lớn như Moscow và St. Ở những nơi khác, khách hàng có xu hướng mua xe điện từ thị trường xe cũ.

Giá cao là một trong những lý do tại sao vẫn có nhu cầu về xe điện ở Nga. Thấp. Nhưng một nguyên nhân khác là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đúng mức, chủ yếu ở các thành phố lớn.

Hiện tại không có nhiều thông tin về Zetta. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước với tốc độ tối đa 120 km / h. Zetta đã nội địa hóa 99% và chỉ nhập khẩu một phần, pin nhập từ Trung Quốc.

Hoa Kỳ và Anh (theo RT, TASS, “Moscow Times”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top