Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nissan Ariya- SUV điện 40.000 USD so với Tesla Model Y

In: Xe xanh

Khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phát hành mẫu Leaf vào năm 2010, đây là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Vào thời điểm đó, công ty đã xây dựng một kế hoạch lớn cho các sản phẩm được điện khí hóa hoàn toàn. Sau đó, Giám đốc điều hành Carlos Ghosn dự đoán rằng đến năm 2020, xe điện sẽ chiếm 10% doanh số bán xe hơi toàn cầu. – – Ariya được công bố trực tuyến vào ngày 15 tháng 7. Ảnh: Nissan-Nhưng trong năm 2019, ô tô điện chỉ chiếm 2,6% Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tỷ lệ phần trăm tổng số ô tô bán ra trên toàn thế giới. Ngoài mẫu xe lá, Nissan còn có 3 mẫu xe điện khác trước khi ra mắt Yougu: eNV, Altra và Hypermini. Altra chỉ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1998 đến 2002, chỉ có 200 chiếc được bán ra và chỉ được bán ở Nhật Bản. Hypermini là dòng xe hai chỗ, được ra mắt vào năm 1999 với mức giá 37.000 USD và được các cơ quan chính phủ Nhật Bản nhắm đến. Thiết kế tương tự như Murano SUV. Vì Ariya là xe điện nên sự khác biệt trên lưới tản nhiệt là rất rõ ràng nên không cần khe hở gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Cabin của Ariya rất rộng rãi, do không có động cơ nên chiếm không gian. Ngày nay, các vật dụng chiếm nhiều không gian bên trong (chẳng hạn như máy điều hòa không khí) đã được đặt dưới mui xe.

Thay thế cho điều khiển cảm ứng xúc giác (có biểu tượng “dạ quang”) là một nút hoặc thiết bị xoay để điều chỉnh điều hòa hoặc âm thanh. Bảng điều khiển. Cụm pin phẳng lớn nằm dưới sàn xe, giúp thiết kế sàn xe hoàn toàn phẳng và cách bố trí giống một số mẫu xe điện, chẳng hạn như Tesla ModelY. — Đối thủ cạnh tranh của Ariya, Model Y có thể đi được 507 km mỗi lần sạc và giá bán là 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe Nissan ProPilot, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia / khu vực nhất định. Công nghệ của một hệ thống tương tự được General Motors hoặc Ford áp dụng sẽ là công nghệ đầu tiên của Nissan tại Hoa Kỳ. -Một chiếc SUV điện với hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh tùy chọn và hai gói pin có kích thước khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ, phiên bản 87 kWh cao hơn cho phép Ariya đi được quãng đường 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong 5 giây. Hiệu suất tương tự xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm sau. Mức giá tại Hoa Kỳ là từ 40.000 USD, thấp hơn vài nghìn USD so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan thông báo rằng họ sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2022. –Mon Anh (theo CNN)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top