Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tata Nexon EV-xe điện giá rẻ

In: Xe xanh

Mỗi năm Ấn Độ chỉ bán được khoảng 2.000 ô tô điện, trong khi toàn thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu ô tô. Sự ra mắt của Tata Nexon EV thể hiện nỗ lực của nhà sản xuất ô tô quốc gia Ấn Độ nhằm thu phục khách hàng Ấn Độ trước khi bán sản phẩm sang các thị trường khác.

Để tạo ra Nexon EV, Tata đã sử dụng công nghệ điện Ziptron. Theo Guenter Karrl Butschek, Giám đốc điều hành của Tata Motors, Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản đối với xe điện”.

Giá của chiếc ô tô điện Nexon EV là 18.000 USD. Ảnh: Tata-Tata không chế tạo ô tô điện từ đầu, mà chuyển đổi chéo xăng Nexon thành ô tô chạy điện hoàn toàn. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản chạy điện có gầm xe thấp hơn, cặp đèn pha LED mới (dùng làm xi nhan) và lưới tản nhiệt gọn gàng hơn. Có một cần số quay mới trong cabin. Phần còn lại, như sắp xếp chỗ ngồi và thiết bị, không thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, việc giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá khởi điểm khoảng $ 18,000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp các gói hỗ trợ dựa trên kích thước pin. Tỷ giá cố định là $ 130 cho mỗi kilowatt giờ. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng hơn, hỗ trợ chỉ dành cho xe điện dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV có thể đi được quãng đường 312 km mỗi lần sạc. Theo các thử nghiệm thực tế, phi công thử nghiệm có thể bay được quãng đường 177-217 km. Các loại xe điện như Mini Cooper SE và Honda e được trang bị pin 35 kWh có cùng khoảng cách với Nexon EV.

Nexon EV có công suất 130 mã lực, tăng tốc 0-97 km / h khi tăng tốc trong khoảng 10 giây. Đối với khoảng cách tối ưu, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Các nhà phê bình ở Ấn Độ ngưỡng mộ khả năng tăng tốc này, nhưng lại thất vọng vì lưu lượng xe.

Nhưng khi Nexon EV có thể sạc nhanh 80% bằng một lưỡi, nó có một lợi thế khác. Nó cũng bao gồm bảo hành 8 năm cho pin và động cơ điện.

Nội thất tông màu sáng, kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata-Xe cũng chỉ có một bàn đạp, làm mát bằng dầu, độ an toàn cao, ắc quy chống nước. Tata cũng cung cấp các chức năng nâng cấp và kết nối OTA, chẳng hạn như Apple CarPlay và Android Auto.

Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn một chút so với Tigor EV, một chiếc xe điện khác của cùng một công ty, bắt đầu từ 16.000 USD. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và động cơ điện 40 mã lực. Ấn Độ còn có một mẫu xe điện giá rẻ khác là Mahindra eVerito 21kWh, giá khoảng 15.000 đô la Mỹ.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Những sản phẩm này, đặc biệt là Kona EV, có thời gian lái xe lâu hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán tại Ấn Độ với giá khoảng 37.000 USD một năm trước, và chỉ có 130 xe được bán trong năm 2019-Mỹ Anh (theo Electrek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top