Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nissan Ariya- SUV điện 40.000 USD với Tesla Model Y

In: Xe xanh

Khi Leaf được ra mắt vào năm 2010, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Khi đó, công ty đã lên kế hoạch điện khí hóa toàn bộ sản phẩm. Sau đó, CEO Carlos Ghosn dự đoán rằng ô tô điện sẽ chiếm 10% doanh số bán ô tô toàn cầu vào năm 2020. Ariya được tung ra trực tuyến vào ngày 15/7. Ảnh: Nissan-Nhưng trong năm 2019, ô tô điện chỉ chiếm 2,6% tổng số ô tô bán ra trên toàn thế giới theo số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Ngoài mẫu Leaf, trước khi Ariya ra mắt, Nissan đã có 3 mẫu xe điện khác là eNV, Altra và Hypermini. Altra chỉ được sản xuất trong giai đoạn 1998-2002, chỉ có 200 chiếc được bán và chỉ được bán tại Nhật Bản. Hypermini là một chiếc xe hai chỗ ngồi, ra mắt năm 1999, khách hàng mục tiêu là các cơ quan chính phủ Nhật Bản, giá khoảng 37.000 đô la Mỹ.

Ariya là chiếc xe điện thứ hai được Nissan bán tại Hoa Kỳ. Kích thước Plus của nó lớn hơn Leaf và thiết kế tương tự như Murano SUV. Sự khác biệt ở lưới tản nhiệt là rất rõ ràng, do Ariya là xe điện nên không cần khe hở gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Cabin của Ariya rất rộng rãi, nhờ có chỗ mà không có động cơ. Những vật dụng đã từng chiếm nhiều không gian bên trong (chẳng hạn như máy điều hòa không khí) nay được đặt dưới mui xe.

Thay đổi núm xoay hoặc xoay để điều chỉnh điều hòa hoặc âm thanh là núm điều khiển. Nó được điều khiển bởi công nghệ màn hình cảm ứng và hiển thị các biểu tượng bóng trên bảng điều khiển.

Bộ pin lớn và phẳng nằm dưới sàn xe là một yếu tố tạo nên thiết kế sàn hoàn toàn bằng phẳng và có cách bố trí tương tự trên một số loại xe điện (chẳng hạn như Tesla). Xe loại Y — Đối thủ cạnh tranh của Ariya Model Y có thể đi được quãng đường 507 km trong một lần sạc và giá bán là 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe ProPilot của Nissan, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia nhất định. Nissan sẽ sử dụng công nghệ tương tự ở Hoa Kỳ được sử dụng trong General Motors hoặc Ford sớm.

Ổ đĩa SUV điện tùy chọn là ổ bánh trước hoặc bốn bánh và hai bộ pin có kích cỡ khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Phiên bản cao nhất là 87 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Hoa Kỳ, Ariya có thể đi được 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong 5 giây. Hiệu suất này tương tự như chiếc xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm tới. Phạm vi giá tại Hoa Kỳ là 40.000 đô la, rẻ hơn vài nghìn đô so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan cho biết họ sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2022. — Môn Anh (theo CNN)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top