Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cho tôi một vé đến tuổi thơ (Phần 5)

In: Sách

Nguyễn Nhật Anh

Trong thời gian tốt đẹp trước cuộc tấn công của Hải, giọng nói của chúng tôi đầy những tiếng nói như vậy:

– Hiệu trưởng, hôm nay tôi là một người mẹ và một giáo viên. Hiệu trưởng?

– Cảnh sát trưởng, bạn đang nhai cái gì vậy? Xấu hổ khi ăn?

– Bạch Tuyết, đứng xa hơn! Bạn đã làm ướt giường của bạn khi bạn đi chợ đêm qua? Bạn đã nghe nó?

– Tiếp viên, bạn đã mua một cuốn sách mới? Thử nó!

Như bạn đã biết, chúng tôi đã đặt cho chiếc mũ tên của một cuốn sổ mới, những người hâm mộ TV, chúng tôi ngủ thiếp đi, và sau đó đi đến chợ. Chúng tôi gọi đó là đọc toán, viết truyện, vẽ tranh đạo đức và những đổi mới táo bạo khác cũng rất tuyệt.

Nhưng nó không nguy hiểm. Điều nguy hiểm là sau nhiều giờ thẩm vấn, hiệu trưởng thực sự nhận ra rằng hiệu trưởng bị cò đánh không phải là giáo viên. Mặc dù giáo sư không coi đây là một sự xúc phạm, sau thời gian đen tối đó, con chó là người thật. hiệu trưởng. Quay trở lại với con chó, con dê già trở lại Mey cũ, điều đó có nghĩa là chúng ta không được phép xác định lại thế giới theo cách mà người lớn không nghĩ đến.

Có phải họ trục xuất chúng tôi vì ghen tuông?

Chương bốn – Nỗi buồn là buồn

Chú Tiết yêu cô Linh.

Họ là một đôi.

Tôi hỏi anh ấy: “Tại sao anh lại thích cô Lin?” Rồi anh không thể trả lời, sự bối rối của anh làm tôi ngạc nhiên.

Sau này, khi tôi nghe về mối tình đầu của mình tám lần, tôi biết rằng mình không yêu ai. Nó dễ hơn nhiều so với việc giải thích lý do tại sao chúng tôi yêu họ. -Họ nói rằng một người đàn ông đã sẵn sàng kết hôn với một cô gái có cằm đẹp, nhưng một người phụ nữ sẽ không bao giờ cưới một người đàn ông đùi đẹp. Cái này không công bằng. Nếu một người đàn ông (hoặc cô ấy) thực sự tin rằng chấp nhận một người có nghĩa là cuộc sống của họ được kết nối chặt chẽ với người đó, thì sẽ không có người đàn ông hay phụ nữ nào kết hôn với người khác. Phần … Chiếc cằm đẹp hay đôi mắt đẹp thu hút sự chú ý của người khác, nhưng trong tay hướng dẫn viên của nhà hát, nó hoạt động như một cột đèn như đèn pin. Khi tấm màn nhung được giương lên, ánh sáng folo tắt, nhân vật xuất hiện trên sân khấu và sau đó cuộc phiêu lưu tâm hồn thực sự bắt đầu. Tùy thuộc vào loại trò chơi quyến rũ hay đơn giản nào, chúng tôi sẽ quyết định rằng tôi sẽ ngồi đến phút cuối hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

– Điều tương tự cũng đúng với tình yêu. Ấn tượng về ngoại hình là rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn, ngoại hình che giấu một số điều quan trọng. Vẫn không … oh, tôi đang làm gì vậy?

Tôi đang nói chuyện với chú Nhì

— Bạn đang yêu Linh .

Họ là một đôi

Một cặp đôi hoàn toàn khác với tôi và Tiểu Ti hay Hải Cơ và Côn .

Nổi tiếng nhất là họ sắp kết hôn.

Họ sắp trở thành vợ chồng. Chồng tôi và tôi. Chúng tôi vẫn đến muộn. Tôi không biết cảnh sát sẽ cưới một nữ tiếp viên làm vợ khi anh ta lớn lên, nhưng người quản lý chắc chắn không ngu ngốc về điều đó. Tuyết đã trở lại.

Đứa trẻ không nằm trong kế hoạch kết hôn của tôi (nếu tôi thực sự có kế hoạch kết hôn ở tuổi tám), lý do rất đơn giản: đứa trẻ là một đứa trẻ. Tôi đã từng biết và sẽ biết .

– Giống như tôi đã nói tôi không ăn đồ kén chọn. Tôi không quan tâm đến thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Ngay sau đó, khi tôi già đi, cơ thể tôi bắt đầu xấu đi và tôi bắt đầu nhận thấy tỷ lệ protein, cholesterol, carbohydrate và chất béo mà tôi phải bỏ vào bụng. . Tuy nhiên, khi tôi tám tuổi, chất béo đối với tôi cũng như chất xơ, và protein và đường rõ ràng là như nhau.

Lúc đó, tôi chỉ thích ba thứ: mì ăn liền, mì ăn liền, và dĩ nhiên. Mì gói. Đây là nếu tôi thấy mẹ tôi ôm tôi bằng mọi cách, bà thậm chí sẽ kéo tôi ra khỏi tôi bằng bạo lực, điều đó hoàn toàn vi phạm bản chất dịu dàng của bà. Để lại TíSún để anh ấy có thể nấu ăn cho tôi. Mì được gọi là sợ hãi, nhưng trên thực tế, nước sôi trong nồi là đủ. Tôi chỉ cần cho mì vào một cái bát, sau đó thêm các gia vị có sẵn, sau đó cho nước vào đun sôi.

Có lẽ không có món ăn nào dễ nấu như mì ăn liền trên thế giới. Ngược lại, thật dễ dàng đến nỗi việc vẽ một quả trứng đột nhiên trở thành một quá trình phức tạp để phóng tàu vũ trụ lên mặt trăng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống chỉ quan trọng khi tôi tám tuổi, tôi chưa bao giờ quản lý để nấu một bát mì ăn liền trong đời.Sợi mì quá khô và nước quá cao. Tôi cảm thấy rằng nếu con chuột nhỏ không muốn nhấn chìm một kẻ thù vô hình và rơi vào một cái bát, anh ta phải trả thù tôi, bởi vì khi tôi là chồng của cô ấy vài ngày trước. Có lần TíSún có cơ hội đun sôi đúng lượng nước sôi, nhưng trong hoàn cảnh hiếm hoi như vậy, anh luôn quên bỏ mì vào.

— Vì tất cả những điều này, tôi chỉ cho phép tôi nấu một số Ti ba lần. Lần thứ tư, tôi mắng (mặc dù chúng tôi chưa chơi với vợ, nhưng đứa trẻ vẫn vâng lời tôi):

– Bạn chuyển đi! Cho tôi nước sôi, tự làm!

Oh

Khi mẹ tôi chín tuổi, tôi sinh một đứa con.

Khi tôi mười bảy tuổi, con gái cô ấy tám tuổi và Tí còn rất trẻ khi tôi cắt đứt cô ấy trong khi “di chuyển”.

Em gái tám tuổi của tôi biết nấu cơm, kho cá, quét sàn, rửa bát và làm chủ rất nhiều thứ. Các khoản nợ khác .

Mẹ tôi nói:

– Một cô gái phải biết làm mọi thứ. Ngày mai bạn lớn lên, kết hôn và trông thông minh hoặc ngu ngốc, và mọi người sẽ biết tôi đã dạy bạn như thế nào.

Mẹ tôi nói và viết tục ngữ như người phương Tây. Người Pháp nói: “Hãy nói cho tôi biết bạn đã đọc gì và tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào!” Mẹ tôi nói: “Xin hãy nói cho tôi biết con gái bạn làm việc nhà, và tôi nói cho bạn biết bạn là ai!” .

– Đây là cách nghĩ của mẹ tôi, và đó cũng là cách nghĩ của mọi bà mẹ Việt Nam truyền thống. Dựa trên đánh giá này, rõ ràng đứa trẻ và đứa trẻ Tey không dạy nó một bữa ăn.

-Đây là sự thật. Mẹ tôi đã không dạy tôi .

– Mẹ cô ấy đã chết sau khi cô ấy được sinh ra. Có người nói với anh rằng mẹ anh đang chảy máu.

Đứa trẻ này là một đứa trẻ mồ côi, và nó chỉ có một cách để học hỏi từ cha mình cách nấu ăn khủng khiếp.

Tất nhiên, khi tôi tám tuổi, tôi không có em gái và mẹ tôi không có cơ hội để nói những lời vàng ngọc như vậy. Nhưng vào thời điểm đó, tôi quyết tâm không cưới Ti Tiu làm cô dâu, mặc dù chúng tôi chắc chắn sẽ lớn lên cùng nhau từ thời thơ ấu cho đến khi mỗi chúng ta phải ở bên nhau. kết hôn. Chơi trò chơi cặp đôi, sinh ra Cò Hai và Conn vui vẻ mắng anh. Khi tôi trở thành vợ chồng, tôi sẽ không bao giờ.

Lúc đó, trình độ của đối tác của tôi không cao. Chỉ có một tiêu chí nhỏ: bạn phải biết nấu mì ăn liền trước khi tôi có thể ăn chúng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn không nhỏ như con kiến ​​này và con chuột nhỏ này sẽ không hài lòng.

Khi bạn đọc đến đây, bạn có thể mỉm cười: Ôi trời ơi, trẻ con quá!

Nhưng không. Khi lớn lên, tôi luôn thấy nấu ăn rất quan trọng với cuộc sống hôn nhân. Tất nhiên, các bà nội trợ không đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa con trai và con gái. Cho đến nay, đã có hàng ngàn tiểu thuyết lãng mạn phương Đông và phương Tây cổ đại về tình yêu, nhưng không ai đề cập đến những câu chuyện tình yêu mà anh ấy yêu cô ấy để nấu ăn hoặc liếm cô ấy. Bỏ cuộc vì canh. Cô nấu quá mặn. Romeo, bất chấp tranh chấp giữa hai gia đình, Juliet kiện chắc chắn không phải vì bánh cá của anh. Điều này không sai, bởi vì nhà văn viết một câu chuyện tình yêu, không phải một câu chuyện hôn nhân. Do đó, tôi vẫn tin rằng tình yêu giữa Romeo và Juliet rất đẹp, vì họ đã chết trước khi họ kết hôn và Juliet không có cơ hội nấu mì ăn liền cho Romeo.

Hãy nghĩ về nó: Vâng, trên thực tế, cho đến khi cô gái xinh đẹp được đưa về nhà, chàng trai có ít cơ hội để đánh giá các kỹ năng của người chồng tương lai?

Để tránh tình trạng này, nơi này phải rõ ràng. Gian lận: Điều này là do chàng trai không quan tâm, không phải cô gái đang cố che giấu điều đó. Đắm mình trong bầu không khí lãng mạn của thời đại của tình yêu, thức ăn rõ ràng là thứ yếu hoặc thậm chí là bình thường. Tình yêu phải thi vị hơn thức ăn, vì trái tim phải cao thượng hơn dạ dày. Zhang Chi từng nghĩ về quá khứ, nhưng bây giờ Zhang Chi không nghĩ vậy.

(Tiếp theo)

phần 1, 2, 3, 4

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top