Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

In: Xe xanh

Tại Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào một chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng đã sử dụng các sản phẩm công nghệ tiền phát hành) đã tập trung vào thử nghiệm một loại thiết bị điện tử mới: một dãy màn hình kỹ thuật số được gắn nhiều hàng. Đây là một sản phẩm ô tô của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Byton.

Chiếc SUV Byton M-Byte hoàn toàn bằng điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là M-Byte Stage, tên của màn hình rộng 9,5 inch và dài 1,2m biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, khi các nhà thiết kế xe hơi xác định bản phác thảo của các mẫu mới, tất cả đều đến từ những đường nét cơ thể gợi cảm. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Từ ngày đầu tiên, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có một văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính cho biết. Giả sử đó là Apple.

Màn hình lớn trên khắp bảng điều khiển Byton. Ảnh: Bên trong xe điện – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị bảng điều khiển, SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng, giữa hàng đầu tiên là máy tính bảng và hàng ghế sau là hai màn hình . Tựa đầu cho hàng ghế thứ hai của khán giả. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của âm thanh, nút cảm ứng, cử chỉ, nút vật lý và chuyển động mắt của người lái xe máy ảnh được chụp. “Bây giờ bạn có thể bước lên điện thoại di động, điều này thật tuyệt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm, một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện nói. “Tôi không cần phải kéo món đồ chơi nhỏ đó. màn. Đến đây, “anh nói, chỉ vào điện thoại.” Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, có cảm giác như bạn đang ngồi trước một con xúc xắc. “M-Byte cũng có tất cả các đặc tính của một chiếc ô tô, với công suất 402 mã lực và phạm vi công suất gần 500 km trong một lần sạc. Chiếc xe được thiết kế bởi Benoit Jacob, nhà thiết kế chính của Byton, người đóng vai trò tương tự trong bộ phận xe điện BMW i. Vai trò.

Ở BMW, anh ấy đã thiết kế một chiếc xe thể thao hybrid điện có cánh bướm i8 xuất hiện trong “Mission Impossible: Ghost Recon” của Tom Cruise. Nhưng với M -Với sự xuất hiện của Byte, Jacob đã bị hạn chế rất nhiều. “Điều khiến tôi thấy thú vị không phải là thiết kế của cản hay đường viền của chiếc xe, mà là những gì thực sự có thể được thực hiện bên trong xe khi nó đang di chuyển? “- Nhà máy Byton ở Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán ở Trung Quốc trong năm nay và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Ảnh: Byton

Byton đã sản xuất một bảng điều khiển mỏng và mảnh để giúp đỡ Màn hình rộng rời khỏi phòng mà không cản trở tầm nhìn của người lái. Các bài kiểm tra an toàn rõ ràng là cần thiết. Khi xe đỗ, phim hay nội dung tốt có thể được hiển thị gần như toàn màn hình, nhưng khi vô lăng bắt đầu cuộn, nó sẽ dừng phát; Hoặc khi camera phát hiện tài xế đang cố tiếp tục, nó sẽ tắt. Tạo phòng thử nghiệm người dùng tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời để một người đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống nhất định. “Khi chúng tôi lái xe, Chúng tôi phải đi qua một thành phố “, Andre Nitze-Nelson, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tương lai của Byton, nói:” Chúng tôi đã thử mọi cách và chúng tôi nhận ra rằng nó quá phức tạp để nhớ. “— Vào buổi chiều của bài kiểm tra, tôi đã gặp Theade, người hài lòng với Byton nhưng luôn ngạc nhiên. Thật khó để tìm thấy nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng anh ấy đã khen ngợi chiếc xe đã hiển thị ngày trong ngày và hiển thị nó trên màn hình lớn. Hồi phục các danh hiệu quan trọng.

Kể từ đó, giá trị của Byton, đã tăng khoảng 820 triệu USD. Dự kiến ​​thành lập vào năm 2016. Công ty có kế hoạch bán M-Byte tại Hoa Kỳ với mức giá 45.000 USD .– – “Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp các giải pháp mới”, nhà thiết kế Jacob de Byton nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich. “Nhưng điều này không có nghĩa là ngành công nghiệp ô tô chỉ có một giải pháp. Chương trình. “-Former Nhà thiết kế BMW Richard Kim đã tạo ra diện mạo tiên phong của chiếc xe điện BMW i3 và ra mắt một thiết kế xe điện khác trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Vào thời điểm đó, nó cũng chịu được hình dạng của một chiếc xe thể thao Kéo mạnh .

“Ghế trước và sauGiống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim đã nói về chiếc xe mà anh ấy thiết kế cho Canoo. Ảnh: Thời báo New York-” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “, anh thừa nhận. Có phải nó đến từ chắn bùn trông rất tuyệt không? “.

Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo, một kế hoạch cho một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles để giới thiệu người mẫu. Năm tới, chiếc xe mới này sẽ được thiết kế như một “salon bốn bánh” và sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó bằng cách đăng ký và trả toàn bộ phí.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người không tiết lộ tổng vốn đầu tư của mình. Mẫu xe này mỗi tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi chiếc xe được ra mắt.

Mô hình kinh doanh này đáp ứng lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. “Tôi không còn sở hữu một chiếc xe hơi. Tôi có một bộ yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn yêu thích xe hơi”, King nói.

Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để đưa hành khách lên xe, Canoo tin rằng điện thoại di động có thể là giao diện chính của xe. Gần tay lái, điện thoại của bạn trông giống như Siri trong các lệnh điều khiển giọng nói dự phòng, có thể khóa và mở cửa, bấm còi, đặt nhạc hoặc hiển thị phạm vi lái xe còn lại của xe điện.

Không giống như điện thoại, Canoo thậm chí không có màn hình. Thanh đèn LED với ma trận các chấm sẽ hiển thị số xe, tốc độ và chức năng khẩn cấp. Kim nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định.” Thiết kế viên nang của Canoo có thể tối đa hóa phòng tiếp tân trong nhà. Ảnh: “Thời báo New York” -Canoo là một chiếc xe điện thuần túy và không yêu cầu phòng máy Compa hay thậm chí là mui xe. Khung cửa sổ phía trước thấp cung cấp cho hành khách tầm nhìn ra đường cong và cong. Tất cả các bước này và sự xuất hiện của nữ thần Canoo sẽ tối đa hóa chức năng của phòng chức năng của xe. – “Hàng ghế trước và sau trông giống như nội thất của phòng khách”, Jin nói. “Nếu bạn về nhà một mình trên ghế sofa, bạn sẽ không chỉ ngồi và nhìn về phía trước. Bạn sẽ cần duỗi chân và nằm trên ghế sofa. Tháng trước, tôi đã ngồi xuống trụ sở ở Torrance, California Đã thử mô hình Canoo đầu tiên. Tôi đi cùng Ulrich Kranz, Giám đốc điều hành của Canoo. Ông là giám đốc của BMW i-Kim và Jacob đã hình dung ra cùng một bộ phận của mô hình thành phố tương lai của BMW i. Sau hơn mười năm, tương lai cuối cùng cũng đến. Ghế trước về cơ bản có thể đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập xuống ghế trước và ghế sau của họ – giống như bạn muốn sử dụng ghế phụ trên máy bay – toàn bộ cabin thay đổi Như một không gian tập hợp. Điều hòa không khí được lắp đặt trên trần nhà giống như một chiếc máy bay. Giám đốc điều hành của Canoo, Ulrich Kranz thường xuyên tổ chức các cuộc họp trong chiếc xe nguyên bản. Ở BMW, hệ thống truyền động sau được coi là “mô-đun truyền động”. Đó là một “đơn vị dân cư.” Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin để vận chuyển hoặc xe con thoi, hoặc đi chung xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. “Ở bên phải tay lái Canoo là một người giữ điện thoại di động. Ảnh: Các nhà thiết kế của New York Times-Canoo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stuart Reid (Stewart Reed) là giám đốc thiết kế giao thông. Ngôi trường danh tiếng này là nơi sinh của nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (và bây giờ là xe chống).

Reed là một người hâm mộ phong cách xe hơi cổ điển Một người ngưỡng mộ, ông nói, sự phát triển của các công nghệ, phương thức sản xuất và giao diện kỹ thuật số do doanh nghiệp điều khiển đã khiến các nhà sản xuất ô tô trở nên phổ biến hơn nhiều. Thiết kế xe hơi ngày nay phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị. “Reid cũng tin rằng danh sách dài các công ty khởi nghiệp tự động cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của một nền tảng đầy đủ các mô hình. Ngày nay, những chiếc SUV crossover vẫn giống nhau.

” Tôi đã thuyết phục mọi sở thích, ngôn ngữ, văn hóa, biểu hiện cá nhân, lựa chọn Và tự do, “anh nói.” Tất cả những điều trên, “Byton Lùi hai cách viết khác nhau trả lờiReed nhớ lại cỗ xe ngựa kéo Victoria, đây là một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin kiểu chim bồ câu. Đây là những không gian tùy chỉnh, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại.” Ông nói.

Mi Hoon (Báo cáo của Thời báo New York)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top