Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tập hợp các nhà văn đương đại

In: Sách

Theo lịch sử ngắn độc đáo của Việt Nam từ năm 1986 đến nay, Nhà xuất bản Phụ nữ tiếp tục thu thập các tác phẩm của các nhà văn nữ từ năm 1986 đến nay. Đoàn Anh Dương, một nhà phê bình rất chú ý đến đời sống văn học đương đại (người gần đây đã giành giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội), là người đã chọn tác phẩm cho cuốn sách này. Mục đích của loạt bài này là sử dụng những truyện ngắn độc đáo để mô tả bức tranh chung về văn học của phụ nữ Việt Nam đương đại, mô tả các phong cách và phương pháp nghệ thuật khác nhau theo quan điểm của phụ nữ. – “Tin tức phụ nữ Việt Nam từ năm 1986 đến nay”.

Cuốn sách này là tập hợp của hơn 20 truyện ngắn của các nhà văn nữ từ cuối những năm 1980 đến đầu những năm 1990, như: Ngân, Võ Thị Hảo, Lê Minh Khue, Đoàn Lê, Trần Thúy Mai, Lý Lan, Y Ban, Phan Thị Vàng Anh, Nguyễn Thị Thu Huế, Võ Thị Xuân Hà và Nguyễn Lập Em. Thế hệ nhà văn nữ mới vào những năm 2000, như Đỗ Hoàng Diệu, Đỗ Bích Thúy, Phong Diệp, Tâm hồn Phan , Phạm Diệp Giang (Phạm Diệp Giang), Vũ Dieu Thành (Vũ Dieu Thành), Nguyễn Ngọc Tú (Nguyễn Ngọc Tú), Dương Thủy, v.v., cũng chọn tác phẩm. Ngoài ra, cuốn sách còn có truyện ngắn của các nhà văn nữ nước ngoài, như Mai Ninh, Phạm Hải Anh, Lê Minh Hà, Trần, Trần Thị Ngh). Bạn có thể tìm thấy những tiếng nói cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu, như những cảm xúc mơ mộng quyến rũ của Chen Zhenghe, nỗi đau trớ trêu của số phận trong “Ba chị em” (Võ Thị Xuân Hà), hay hy vọng và chảy xuống dòng sông (Ruan Lihe). Những tác phẩm “Chim trên trời” (Dương Thủy) hay “Quên chúng” (Nguyễn Thị Thu Huế) … cũng đồng cảm với cảm xúc của nhiều phụ nữ.

Đây không chỉ là một bộ sưu tập các tác phẩm đặc biệt. Truyện ngắn Việt Nam có phụ nữ từ năm 1986 đến nay, và vẫn là chân dung của một thế hệ nhà văn Việt Nam đương đại. Cuốn sách cũng phản ánh một phần hình ảnh văn học đương đại của các phong cách nghệ thuật khác nhau.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top