Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Swing of Destiny (33)

In: Sách

Đã hơn một giờ. Bụng đói meo nên không thấy tấm biển “Phở đặc sản” bằng gỗ trên quán nước ven đường. Tôi gọi một tô, một lúc sau có một cô gái bưng ra tô phở bốc khói. Tôi vừa ăn bằng đũa thì bất ngờ khi nghe cô gái nói:

– Chào thầy!

Cách đây khoảng một tháng, tôi đi thang máy về nhà với tư cách là sinh viên: Thị Nga. Tôi hỏi:

– Tại sao bạn lại ở đây?

– Dạ, chủ nhà mới nhận em vào làm 1 tuần- Ngà nói- em ăn tối rồi nói chuyện sau.

Sau khi ăn cơm xong, chị Nga bưng cho anh một tách trà tươi, rồi kéo ghế ra. Trước mặt tôi. Hôm gặp nhau, cô gái tuổi teen trông rất già, nước da trắng ngần và đôi mắt buồn. Tôi hỏi:

– Mẹ bạn thế nào?

– Mẹ bạn đã chết! Đã nửa tháng trôi qua. Cô gái khóc .—— Sao anh không đưa nó đến bệnh viện tỉnh?

– Vâng-Nga để nước mắt chảy dài trên má, nói tiếp-bác sĩ nói chậm quá, thưa Giáo sư Sốt rét. Gan sưng to. Sau một tuần ở bệnh viện, người mẹ ra đi. Tiệm này của một người bà con xa của mẹ tôi, tôi thấy gia đình tôi neo người nên chủ. Mẹ tôi vừa đi thì bố tôi lại ốm. Nó cũng phải nặng.

Bàn Thị Nga và một người khách quay lại bếp, bưng ra một tô phở nóng hổi. Tôi đứng dậy trả tiền cho chủ nhà, định đợi sinh viên. Xong việc, Nga chạy vào hỏi:

– Giờ em đi đâu vậy?

– Hồi xưa dạy học, có một số công việc-Tôi nói rồi móc trong túi ra gần một triệu đồng. Tay còn lại đưa cho Nga-Tôi cầm đi mua thuốc cho bố. -Nga lắc đầu nói:

– Lần trước anh đã bỏ cuộc rồi.

– Lần khác-tôi tiếp tục đưa tiền vào tay anh ta-lần này thì khác. Tôi biết bạn rất cần tiền. Đừng quên đưa bố đến bệnh viện ngay.

Con gái tôi vâng lời nhận tiền, ứa nước mắt nhìn tôi và nói:

– Cảm ơn Giáo sư! – Sau đó cô ấy theo tôi ra cửa, đi vào lề đường và hỏi tôi đủ giọng cho tôi nghe.# 7847; Bạn có phải đến đồn cảnh sát không? Chuyện của tôi với thầy đã kết thúc. Sau khi cô giáo đến, cô hiệu phó về nước lại bảo tôi viết đơn kiện, hoan nghênh sự giúp đỡ của cô hiệu trưởng. Nhưng tôi bảo mẹ đừng tiếp tục nữa, ông giám đốc rất tốt đã cho mẹ tôi tiền chữa bệnh. Cảnh sát có làm gì bạn không?

Tôi nắm tay cô ấy và nói:

– Tôi chắc rằng cô không sao.

Tôi lên xe. Chợt nghĩ đến những gì cô ấy vừa nói. Vì vậy, vị phó giám đốc kia đã “bắt mối” với tôi. Bây giờ anh ấy đã đạt được mục tiêu của mình. Bụng trắng bệch, không bao giờ có dịp ép mình tập keo thứ hai. Buồn cả đời!

Phía trước là một dãy núi xanh, dưới chân núi này là sông Wuyan, chảy lặng lẽ về phía bắc. Đây là điểm đến của tôi. –Fan Guangdao

Tiếp theo … Xuất bản năm 2012)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top