Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mazda bắt đầu sản xuất ô tô điện có cửa đảo chiều

In: Xe xanh

MX-30 sử dụng công nghệ điện của Mazda có tên là “e-Skyactiv1”. Hệ thống truyền động bánh trước kết hợp động cơ điện 107 mã lực (143 mã lực) và pin lithium-ion 35,5 mã lực. Theo phương pháp thử nghiệm của WLTP, chiếc xe đi được 200 km mỗi lần sạc. WLTP là một chu kỳ thử nghiệm toàn cầu tiêu chuẩn cho các phương tiện nhẹ, có thể xác định ô nhiễm, khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện truyền thống cũng như xe hybrid và xe điện.

Thiết kế cửa của xe điện năm chỗ có chức năng mở ngược đặc biệt. Ảnh: Mazda

MX-30 có thể được sạc xen kẽ ở mức 6,6 mã lực và theo thị trường, nó hỗ trợ sạc một chiều lên đến 50 mã lực. Mất khoảng 40 phút để sạc nhanh DC từ 80% đến 80%.

Mazda MX-30 dường như giữ lại tất cả các thiết kế khái niệm cùng tên được ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019. Bốn cửa, kết hợp cấu trúc của MX-5 và kiểu mở phía sau của RX-8.

Tuy nhiên, thiết kế mở ngược của MX-30 hơi đặc biệt và khác biệt so với model. Cùng loại cửa với BMW i3. Cửa trước sẽ mở trước, cửa sau sẽ nhỏ hơn, và sau đó không có tay cầm nào được mở. Khi Mazda giới thiệu khái niệm MX-30 tại Tokyo vào năm ngoái, họ đã gọi nó là phong cách tự do.

Các vật liệu được sử dụng cho chéo điện cũng khác nhau. Ngưỡng sử dụng chai nhựa tái chế và sợi xốp làm khay, vì vậy các yếu tố cốt lõi được thu thập trong vỏ cây. Vỏ bọc ghế cũng là một vật liệu mới. Bên dưới hai lỗ thông hơi trung tâm là màn hình cảm ứng 7 inch dành riêng cho hệ thống điều khiển điều hòa không khí (lần đầu tiên được sử dụng bởi xe Mazda), thay thế cho hệ thống nút cơ khí truyền thống.

Mazda MX-30 có sẵn để bán tại các đại lý châu Âu vào mùa thu này. Kích thước của chiếc crossover điện gần bằng với CX-30 mới ra mắt, nhưng chiều cao của nó cao hơn một chút. Giá bán dự kiến ​​35.000-37.000 đô la Mỹ.

Mỹ Anh (theo Electrek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top