Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xe ba bánh chỉ có thể chở một người

In: Xe xanh

Nhìn từ phía trước, Solo trông giống như một chiếc xe có mui xe, lưới tản nhiệt và đèn pha. Nhưng ở phía sau, phía sau xe dường như được chia thành hai, chỉ có một bánh xe. Chỉ có một người có thể được ở trong cabin.

Xe điện là sản phẩm của ElectraMeccanica, có trụ sở tại Vancouver, Canada, và sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay. “Hiện tại có quá nhiều xe chở một người. Tại sao mọi người nghĩ rằng họ cần phải chạy ở đây và ở đó khi ba hoặc bốn chỗ trống?”

Solo đứng cạnh chiếc SUV trong bãi đậu xe Có rất nhiều không gian trong “Chuồng”. Ảnh: Ceddar – Theo nghiên cứu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (Bộ thương mại Hoa Kỳ), tại Hoa Kỳ, gần 90% người dân di chuyển bằng ô tô, xe tải, xe tải hoặc xe máy mỗi ngày. Từ quan điểm thực tế, Solo là một giải pháp hợp lý, chỉ chiếm khoảng 25% không gian của một chiếc SUV truyền thống.

Về mặt kỹ thuật, Solo là một chiếc xe máy, mặc dù cabin đóng kín, và hệ thống lái tương tự như một chiếc ô tô. Người lái chỉ có một chỗ ngồi, nhưng có hai cửa phụ. Chiếc xe cũng có cốp 160 lít và một số tiện ích phổ biến cho xe hơi, như Bluetooth, cổng USB, điều hòa không khí và camera chiếu hậu.

Solo cũng có ba bánh xe, nhưng nó có đủ dây an toàn và cuộn với cản. Pin lithium ion có công suất 17,3 kWh và công suất 82 mã lực.

Chiếc xe được trang bị pin 17,3 kWh với công suất 82 mã lực và cổng sạc phía sau. Ảnh: Autotrader

Solo không phải là chiếc xe ba bánh nhỏ đầu tiên trên thị trường. Chiếc xe Bond Bug của Anh đã ngừng sản xuất vào năm 1974 chỉ sau bốn năm. Carver của Hà Lan cũng đã thiết kế một thiết kế xe ba bánh vào những năm 1990, nằm nghiêng trong góc. Hoặc việc sản xuất Corbin Sparrow (Hoa Kỳ) bắt đầu vào năm 1999, cho đến năm 2003 khi Corbin Motors ký gửi bảng cân đối kế toán. -ElectraMeccanica chưa tiết lộ số lượng sản xuất hoặc đơn đặt hàng Solo. Nhà máy của hãng tại Trùng Khánh, Trung Quốc, sản xuất 20.000 xe mỗi năm. Tại Đông Á, ElectraMeccanica đã thành lập một liên doanh với Zongshen Industrial Co., một công ty toàn diện lớn trên toàn quốc, sản xuất khoảng 3 triệu xe máy mỗi năm. Đồng thời, nhà sản xuất ô tô Canada có kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp ở Bắc Mỹ trong vòng hai năm tới.

ElectraMeccanica sẽ mở rộng sau khi niêm yết tại Los Angeles, Los Angeles, Mỹ vào cuối năm nay. Ở San Francisco, Seattle và Portland, hai thành phố có ưu đãi đặc biệt cho xe điện để bán. California cung cấp giảm giá $ 750 cho các mẫu Solo, trong khi Oregon là $ 2500. Một đại diện của công ty cho biết Solo có thể được bán ở các khu vực khác của Hoa Kỳ sau 18-24 tháng trước khi nó có thể được đưa ra thị trường thế giới.

Chiếc xe chỉ có một trung tâm, với cửa mở ra hai bên. Ảnh: Vancouver Courier – Giống như Tesla (Tesla) bán xe hơi trong các cửa hàng bán lẻ thay vì hệ thống đại lý, ElectraMeccanica bán Solo trong các showroom của trung tâm mua sắm ở hai khu vực của Los Angeles. Tổng số khách du lịch ở hai khu vực này là 24 triệu mỗi năm.

Do dịch bệnh này, trung tâm mua sắm ở California vẫn đóng cửa, nhưng quầy Solo sẽ sẵn sàng mở cửa ngay khi sẵn sàng. Việc phong tỏa có thể là vào tháng Năm.

Giá khởi điểm của Solo là 18.500 đô la Mỹ, bằng một nửa so với giá trung bình của các mẫu mới (vào tháng 3 năm 2020, nó là 35.700 đô la Mỹ). Chiếc xe có lượng khí thải bằng không, có thể đi được 160 km mỗi lần sạc và có tốc độ tối đa 129 km mỗi giờ.

Mỹ Anh (Theo “Thời báo New York”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top