Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người mới bắt đầu học ô tô điện bị tố lừa đảo, xe bán tải chết yểu

In: Xe xanh

Trong ít nhất sáu tháng qua, những nỗ lực của Nikola cùng với các đồng nghiệp của Tesla đã phải đối mặt với hàng loạt xu hướng, bao gồm các cáo buộc, điều tra gian lận và từ chức khó khăn. .—— Thật là sóng gió khi Nikola thông báo rằng General Motors (GM) sẽ rút khỏi quan hệ đối tác vào ngày 30 tháng 11 – kế hoạch đã được công bố vào tháng 9. Motorola sẽ mua lại cổ phần của nhà sản xuất ô tô điện Nikola với giá 2 tỷ đô la Mỹ . Ảnh: Nikola -Cũng trong giao dịch tương tự, General Motors có thể cung cấp cho Nikola công nghệ pin và pin nhiên liệu, đồng thời sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện Badger cho các đối tác của mình. Đổi lại, General Motors sẽ mua lại 11% cổ phần của Nikola – điều này sẽ giúp ngành công nghiệp ô tô Mỹ “Big Mac” có được chỗ đứng trên thị trường xe không phát thải. Là nhà cung cấp của Nikola. Theo thỏa thuận mới, GM khó có thể thực hiện hàng tồn kho như kế hoạch. Thay vào đó, Nikola có thể trả tiền cho GM để chế tạo pin nhiên liệu Hydrotec phù hợp cho xe tải Nikola. Kể từ đó, Nikola tiếp tục trả tiền mua pin.

Một điểm quan trọng nữa là General Motors không còn tham gia sản xuất dòng xe bán tải Badger nữa – theo Nicolas, sản phẩm sẽ bị hủy và hoàn tiền. Trong thông báo, General Motors cũng cho biết họ đã trở lại là nhà cung cấp của Nikola, nhưng không bình luận về lý do hay giao dịch bị gác lại.

Mặc dù vẫn chưa đạt được giao dịch cuối cùng nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng đây là một tín hiệu tiêu cực từ Nicholas. Giá cổ phiếu của nó giảm mạnh vào ngày 30/11.

Nikola Badger đã từng là một dự án gây chấn động thời kỳ đầu của ngành xe điện. Xe bán tải được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trong tương lai của Cybertruck Tesla. Thậm chí, Trevor Milton, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty, đã tuyên bố đặt mục tiêu đánh mất “ngôi vương doanh số” Ford F-150.

Thông báo mới của cả hai bên đã kết thúc nhiều tháng nghiên cứu. Nghiên cứu và suy đoán về thỏa thuận của GM với Nikola được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 9, và sau đó chỉ vài ngày, một báo cáo điên rồ của Hindenburg Research đã tiết lộ rất nhiều về công nghệ của Nikola. Thông báo lỗi. . Quan trọng hơn, Hindenburg cáo buộc Nikola đã làm một đoạn video giả để cho thấy thiết bị thu hydro đang chuyển động. Nikolai sau đó thừa nhận rằng chiếc xe đang xuống dốc.

Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết rằng cô ấy đã mở một cuộc điều tra về trường hợp gian lận và Milton đã rời bỏ vị trí của mình. Giám đốc điều hành. củ hành. Giá cổ phiếu của Nikola giảm.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư ngay lập tức suy đoán rằng General Motors có thể đạt được một thỏa thuận, ám chỉ tương lai của Nikolai là không sáng sủa. Vào tháng 10, có những dấu hiệu cho thấy Nikolai có thể không có bạn đời.

Tin tức này đặc biệt tồi tệ đối với nhân vật chính Milton. Ngay cả khi từ chức CEO, người sáng lập công ty vẫn sở hữu 85,6 triệu cổ phiếu Nikola, tương đương gần 25%. Trong những tháng sau khi Nicholas lên sàn vào tháng 9, Milton đã bị cấm bán số cổ phiếu này, nhưng lệnh cấm đã hết hạn vào ngày 1 tháng 12.

Vương quốc Anh (tạp chí “Fortune”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top