Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hyundai kiện xe điện bốc cháy

In: Xe xanh

Xe điện của General Motors (GM) sử dụng pin của cùng một nhà cung cấp với Hyundai, chẳng hạn như LG Chem. Đối với Hyundai Motors, sản phẩm liên quan là ô tô điện Kona, và đối với General Motors, đó là ô tô điện Bolt.

Kim Jong-il, chủ sở hữu của chiếc xe điện Hyundai Kona, một quan chức Hàn Quốc, đã ký vào đơn kiện, gồm 200 người. Tuần trước đến Hyundai. Những khách hàng này yêu cầu được bồi thường do giảm giá hoặc các thiệt hại khác đối với phương tiện của họ.

Kona EV bốc cháy trong hầm để xe của một tòa nhà chung cư ở Daegu, Hàn Quốc vào ngày 4 tháng 10. Ảnh: Cục An toàn và Phòng cháy chữa cháy Daegu-Một trong số các luật sư nói rằng ông hy vọng rằng mỗi nguyên đơn sẽ trả 7.200 USD tiền bồi thường, nhưng con số này có thể tăng lên trong quá trình xét xử. Nguyên đơn cũng muốn Hyundai thay toàn bộ ắc quy của Kona EV (bộ phận đắt nhất của xe) chứ không chỉ nâng cấp phần mềm. – Doanh số bán xe điện đã tăng trên toàn bộ dòng sản phẩm. Công nghệ này được hưởng lợi từ các công nghệ có thể dẫn đến các phương tiện sạch hơn, thân thiện với môi trường hơn, đồng thời giảm chi phí và tăng quãng đường mỗi lần sạc. Tuy nhiên, pin quá nóng có thể khiến ô tô bốc cháy, điều này có thể khiến toàn bộ ngành sản xuất trở lại. Lý do chính khiến nhiều nhà sản xuất quảng bá xe điện là do các quy định về khí thải ngày càng khắt khe hơn. Những vấn đề như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về xe điện.

Chuyên gia pin người Hàn Quốc Park Cheolwan nhận xét: “Những bộ pin nguy hiểm chẳng khác gì bom” .—— Hàng loạt vụ cháy tại các hãng xe bao gồm General Motors, BMW và Ford đã phơi bày Ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với những thách thức do sự nguy hiểm của công nghệ mới, nhưng cũng phải đối mặt với áp lực tăng năng lượng và hiệu suất của pin. .

Ngày 13/11, General Motors (GM) thông báo thu hồi 68.677 xe điện từ LG Chem, trong đó có 5 vụ cháy nổ và 2 người bị thương nhẹ. Hyundai Motor đã kêu gọi sửa chữa 74.000 xe điện Kona trên toàn thế giới, trong đó có 16 chiếc bị cháy. -Cơ quan an ninh Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ cháy của Kona EV.Theo kết quả điều tra, Hyundai và LG Chem có thể phải đối mặt với số tiền lên tới 540 triệu USD nếu pin được đề cập được sử dụng để sửa chữa. Trong thông báo gửi tới Reuters, Hyundai Motor chỉ ra nguyên nhân vụ cháy không bình thường mà do hư hỏng bên trong ắc quy có thể gây ra hỏa hoạn, hãng cũng cho biết đang điều tra nhà cung cấp và bộ phận vận tải Kona có cổng sạc phía trước. EV. Ảnh: Hyundai-Tuy nhiên, Hyundai tin rằng việc sửa chữa phần mềm có thể ngăn ngừa hỏa hoạn. Công ty cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi tình trạng được nâng cấp (hệ thống quản lý pin) và sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giảm thiểu sự bất tiện gây ra cho khách hàng trong tương lai.” Vấn đề này chỉ tồn tại trên một số loại xe nhất định và có thể được thay thế miễn phí. . — Để điều tra nguyên nhân vụ cháy, General Motors khuyến cáo chủ sở hữu Bolt EV thay đổi cài đặt sạc của xe và giới hạn ở mức 90% để giảm rủi ro. Một đại diện của LG Chem cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc với Hyundai và General Motors để điều tra nguyên nhân chính xác.” – – Giám đốc điều hành LG Chem, ông Hak Cheol Shin cho biết vào tháng 10 rằng giả sử các bộ phận khác được sản xuất bởi các nhà cung cấp khác của Hyundai, thì Hệ thống pin phức tạp.

“Với tư cách là nhà cung cấp các thành phần chính của hệ thống pin, chúng tôi tin rằng, cho đến khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi không thể thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề”, Hacker nói. Đó cũng là vì người lính cứu hỏa cho biết họ sẽ chi 600 triệu đô la trong nửa cuối năm, bao gồm cả chi phí đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của EU. Ford và BMW đã tiến hành thu hồi ô tô sử dụng pin từ nhà cung cấp Samsung SDI Đại diện của Samsung SDI, Ant cho biết, pin bị lỗi và đang điều tra để tìm ra nguyên nhân.

Tesla cũng đang bị Cơ quan An ninh Hoa Kỳ điều tra, vài năm sau, phần mềm pin của một số loại xe đã được nâng cấp. – Khi LG phủ nhận rằng pin bị lỗi, nguyên đơn đã thúc giục Hyundai phải có hành động dứt khoát. Shin là một phụ nữ 35 tuổi, cô nhớ rằng khi chiếc xe điện Kona bốc cháy và bị thiêu rụi trong ga ra, cô đã phải dùng một tay đẩy xe đẩy để thoát khỏi căn hộ của mình ở Daegu vào tháng 10. — Trước khi đám cháy xảy ra, Shin tin rằng xe điện rất tốt cho môi trường. Nhưng bây giờ cô ấy đã thừa nhận mối quan tâm của mình và nói rằng cô ấy sẽ không mua nữa: “Xe điện đã trở thành thứ khiến tôi sợ hãi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top