Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Polestar 2-một đối thủ cạnh tranh mới ngoài Tesla Model 3

In: Xe xanh

Tại một số thị trường xe điện lớn, Model 3 của Tesla đã giảm trong tháng 8. Máy cho vay nặng lãi là sản phẩm của thương hiệu Polestar Thụy Điển.

Tại Na Uy, Polestar 2 bán được 504 xe, trong khi Model 3 chỉ bán được 264 xe. Tại Thụy Điển, doanh số của các mẫu gia dụng là 284, trong khi đó, doanh số của Mẫu 3 là 235.

Tại Na Uy, giá của Polestar 2 là khoảng 53.000 USD, trong khi giá của Model 3 là 44.000 USD. Tại Thụy Điển, giá của các mẫu xe sản xuất trong nước và các mẫu xe cạnh tranh của Mỹ là xấp xỉ 75.000 USD.

Polestar 2- Giá một chiếc ô tô điện ở Na Uy là 53.000 USD và giá ở Thụy Điển là 75.000 USD. Ảnh: Polestar

Dây chuyền sản xuất xe điện thuần túy hiện chỉ chiếm một phần nhỏ trong sản xuất ô tô toàn cầu – khoảng 1-2% – tại Hoa Kỳ. Do đó, một số nhà quan sát đã bị chỉ trích vì phân tích quá mức các dữ liệu hiếm hoi do Tesla báo cáo, hoặc tệ hơn, hoàn toàn không có gì để báo cáo và phân tích.

Năm 2019, doanh số bán hàng của Tesla tại châu Âu (111.000 Số lượng ô tô xuất hiện nhiều hơn trên thế giới, chiếm khoảng 30% doanh số toàn cầu), nâng tổng số ô tô được giao trong cùng năm lên 367.200 chiếc. Nhưng điều này khó có thể xảy ra trong năm nay. Theo báo cáo, bắt đầu từ quý 1 năm nay, Tesla đã đặt mục tiêu bán 500.000 xe mỗi năm. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ khó bán được số lượng này. Nó nên được xa. Doanh số bán hàng tại châu Âu đã giảm trong tháng 7 (giảm 76% tại 15 thị trường chính), và kết quả đầu tháng 8 đã khẳng định những khó khăn mà công ty sẽ gặp phải. Tháng 9 này là cơ hội để Tesla nối lại hoạt động kinh doanh.

Tác động của dịch Covid-19 và cuộc tấn công của hai đối thủ Polestar (Polestar 2) và Volkswagen (ID.3) đã khiến Tesla chịu áp lực rất lớn tại thị trường châu Âu.

Polestar đã thắng vòng Tesla trong trận chiến xe điện giữa Na Uy và Thụy Điển vào tháng 8. Đồng thời, chuyến tàu đầu tiên mang nhãn hiệu Volkswagen ID.3 đã đến Na Uy vào cuối tuần trước và cuộc chiến vẫn tiếp diễn. – Hoa Kỳ và Anh (theo Forbes)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top