Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Polestar 2-một đối thủ cạnh tranh mới ngoài Tesla Model 3

In: Xe xanh

Tại một số thị trường xe điện lớn, Model 3 của Tesla đã giảm trong tháng 8. Máy cho vay nặng lãi là sản phẩm của thương hiệu Polestar Thụy Điển.

Tại Na Uy, Polestar 2 bán được 504 xe, trong khi Model 3 chỉ bán được 264 xe. Tại Thụy Điển, doanh số của các mẫu gia dụng là 284, trong khi đó, doanh số của Mẫu 3 là 235.

Tại Na Uy, giá của Polestar 2 là khoảng 53.000 USD, trong khi giá của Model 3 là 44.000 USD. Cũng tại Thụy Điển, giá của các mẫu xe cạnh tranh trong nước và Mỹ là khoảng 75.000 USD.

Polestar 2-Giá một chiếc ô tô điện ở Na Uy là 53.000 USD và giá ở Thụy Điển là 75.000 USD. Ảnh: Polestar

Hiện tại, xe chạy điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong sản xuất xe hơi toàn cầu – khoảng 1-2% – tại Hoa Kỳ. Do đó, một số nhà quan sát đã bị chỉ trích vì phân tích quá mức các dữ liệu hiếm hoi do Tesla báo cáo, hoặc tệ hơn, họ hiếm khi báo cáo và không phân tích đầy đủ bất kỳ nội dung nào.

Năm 2019, doanh số bán hàng của Tesla ở châu Âu (hơn 111.000 xe, xấp xỉ 30% tổng doanh số toàn cầu) nâng tổng lượng xe giao cùng năm lên 367.200 xe. Nhưng điều này khó có thể xảy ra trong năm nay.

Theo báo cáo, Tesla đã đặt mục tiêu bán 500.000 xe mỗi năm trong báo cáo cho quý đầu tiên của năm nay. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ khó bán được số lượng này. Nó nên được xa. Doanh số bán hàng tại châu Âu đã giảm trong tháng 7 (giảm 76% tại 15 thị trường chính), và kết quả đầu tháng 8 đã khẳng định những khó khăn mà công ty sẽ gặp phải. Tháng 9 này là cơ hội để Tesla công bố lại kết quả hoạt động kinh doanh của mình.

Tác động của dịch Covid-19 và cuộc tấn công của hai đối thủ Polestar (Polestar 2) và Volkswagen (ID .3) đã đặt Tesla vào thế bất lợi. Áp lực lớn đối với thị trường Châu Âu.

Polestar đã thắng vòng Tesla trong trận chiến xe điện giữa Na Uy và Thụy Điển vào tháng 8. Đồng thời, chuyến tàu đầu tiên mang nhãn hiệu Volkswagen ID.3 đã đến Na Uy vào cuối tuần trước và cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn.

Vương quốc Anh (theo báo cáo “Forbes”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top