Loading the content... Loading depends on your connection speed!

West Rail Army đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia

In: Sách

Chị Bùi Phương Thảo, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết: “Không thể tin được cuốn sách của bố tôi lại nhận được vinh dự cao như vậy. Đây vừa là niềm vui lớn đối với gia đình tôi, vừa là niềm an ủi đối với nhà thơ Quang Dũng. Anh Đông đại diện cho tôi. Gia đình cảm ơn ban giám khảo ”.

Phó Thủ tướng Wu Deda (phải) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Xiong (trái) -giao điểm A cho tác giả. Ảnh: Quang Vinh .

Đoàn quân Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng, viết năm 1952. Nhà thơ nhớ lại những sự kiện năm 1948, khi ông tham gia Đội Tuyên truyền Biên giới Lào-Việt (tiền thân của Đoàn Tây Tiến). Nội dung xoay quanh các nhiệm vụ được chỉ định, chẳng hạn như: đi đến làng và lang thang suốt đêm để quảng bá chính sách đoàn kết của chính phủ, tinh thần sẵn sàng kháng chiến của đất nước và tinh thần của quân đội Việt Nam. Hồi ký được trích từ một chương trong “Những bài thơ chọn lọc” của Quảng Đông. Cuốn sách “Tây thiên quân” do nhà xuất bản Jindong ấn hành. Ảnh: Thanh Thanh.

Trong hai giải A còn lại, sách Lịch sử (bản dịch của Herodotus, bản dịch của Lê Đình Chi, Nhà xuất bản Thế giới thuộc Công ty Cổ phần Sách Omega Plus tại Việt Nam) được coi là tác phẩm tiên phong của tác phẩm lịch sử cận đại. Nó có giá trị đặc biệt về khoa học lịch sử và thực tiễn xã hội. Cuốn còn lại là hai cuốn do giáo sư da liễu Nguyễn Văn Thường làm phó chủ biên, liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu lâm sàng. Tổ chức đã đạt 10 giải B và 14 giải C trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật và thanh thiếu nhi. Lĩnh vực sách khoa học không bị sách văn học, xã hội lấn át như các giải thưởng khác. Tác phẩm “Biến động môi trường lớp áo quần đảo Trường Sa và giải pháp phát triển đảo san hô bền vững” (tác giả Đỗ Huy Cường, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đoạt giải B, cung cấp kiến ​​thức liên quan đến địa chất và đặc điểm biển đảo Trường Sa. – Hai cuốn sách về lịch sử chế độ báo chí Việt Nam của bà Trương Thị Hòa, thạc sĩ luật do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành, đoạt giải C. Cuốn sách giới thiệu những văn bản pháp lý cơ bản của báo chí đưa tin trước Cách mạng Tháng Tám, đồng thời mô tả những thay đổi của báo chí trong từng thời kỳ. Thượng tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020. Ảnh: Quang Vinh .

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ ra tầm quan trọng của văn hóa đọc và bình giá. Với sự gia tăng về số lượng nhà xuất bản, “Sách Quốc gia” ngày càng trở nên chuyên nghiệp, từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm. Năm nay, giải thưởng thu hút 48 nhà xuất bản, phát hành 362 ấn phẩm và 255 đầu sách.

* Kết quả Sách Giải thưởng Sách Quốc gia 2020

Tuần sau

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top