Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Văn bản “ Thức ăn nhanh ” gây tranh cãi

In: Sách

Văn bản, mẩu báo, văn bản cá nhân hóa hoặc văn bản ngắn đã xuất hiện trong quá khứ, nhưng loại hình này ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thập kỷ qua. 46 cuốn sách đã được nhà xuất bản trẻ in chỉ trong một năm. Trong sáu tháng đầu năm nay, bộ đã xuất bản thư tịch 18 cuốn tản văn, trong đó có 32.000 cuốn được xuất bản tại Hà Nội. Trung bình mỗi tập sách gồm 2.000 bản. Số người rải rác tăng lên, và nhiều nhà văn đã ghi tên mình. Các nhà văn miền Nam có sách bán chạy nhất miền Nam gồm có Phan Vàng Anh, Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Việt Hà ở miền Bắc và Nguyễn Trường Quý. Nguyễn Ngọc Tư tập trung vào cuộc sống sông nước, Phan Vàng Anh thể hiện sự khôn ngoan và sắc sảo trong cuộc sống thực, Nguyễn Trương Quý cung cấp kiến ​​thức Hà Nội đương đại, và phong cách viết của Nguyễn Việt Hà là mẫu mực của thể loại này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan điểm trái chiều về loại tiêu tán. Một buổi hội thảo có tiêu đề “Text Is Fast Food (Đồ ăn nhanh)?” Tối ngày 1/7, tại Quảng trường Pháp, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã diễn ra với các diễn giả: nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Đỗ Phấn, nhà văn Trương Quý. Nhiều nhà văn, nhà phê bình và bạn đọc cũng đã cùng các chuyên gia xác định loại hình này và phân tích vai trò của nó trong đời sống văn học hiện đại.

Từ trái sang: nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Trương Quý, nhà văn Đỗ Phấn. Nhiếp ảnh: Mai Kỳ.

Dưới góc độ lý luận văn học, nhà phê bình Hoài Nam cho rằng: “Tôi thấy luận điểm đó có ba đặc điểm: phi hư cấu, mang tính thời sự và không có cấu trúc văn mạch mạch lạc.” Nhà phê bình Mai Anh Tuấn nói: “Tôi đồng ý rằng luận đề đang bùng nổ. Tuy nhiên, tôi cho rằng loại tiểu thuyết này ở Việt Nam hiện nay chiếm 2/3 tiểu thuyết. Tôi nghĩ luận điểm của tôi rất hay. Hãy xóa bỏ hoài niệm và ký ức, nhưng hãy nghiên cứu kỹ, chẳng hạn như cuốn “Motor and Who Will Sing in Hanoi”.

Về chất lượng, nhà phê bình Phạm Hoài Nam lấy ví dụ là Loại ăn nhanh hiện đại, vì nó được chế biến và tiêu thụ nhanh Hoài Nam cho biết: “Thức ăn nhanh có rất nhiều loại nhưng đôi khi người ta nhớ đến không phải vì ngon mà vì cái lạ của riêng nó. “Nhà văn Đỗ Hoàng Diệu trả lời:” Không đồng tình với văn học thức ăn nhanh. Nhiều người thích thức ăn nhanh vì nó có nhiều đường, nhiều muối, ăn ngon, nhưng người ta vẫn tránh thức ăn nhanh vì lo ngại. là chất độc. Không cuốn sách nào ở đó có thể so sánh được với thứ ngon nhưng độc.

“Lục phẩm tản văn” được phát hành vào ngày 1 tháng 7. Nhiều nhà văn cho rằng tản văn chỉ là một chương trong thể loại văn học thứ 2. Bản thân Nguyễn Việt Hà đôi khi mặc định chọn “giải phẫu” như một thể loại ngôn ngữ, phong cách lãnh đạo này không cho ra đời những tác phẩm dài hơi như tiểu thuyết. ”Nhưng sau khi phố cổ trở thành best seller, nhà văn đã thay đổi quyết định. Ngay cả trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của anh ấy “The Trinity”, có một bài viết trên 70 trang đầu tiên, nói lên tầm quan trọng của thể loại này, và có khả năng vượt qua ranh giới của thể loại, trở thành một cách kể. Về cách viết, nhà văn Đỗ Phấn chia sẻ, anh có viết bài của một người bạn làm báo. Anh ấy đã là một người viết chuyên mục trên báo chí trong 15 năm qua. Anh cho biết: “Thực ra tôi không tốn nhiều tiền bạc, thời gian và sức lực cho việc viết giấy. Lời văn không hữu ích như một truyện ngắn mà chỉ là một phần nhỏ. Bài viết của tôi là ý tưởng của tôi. Nó rời rạc, vu vơ. , và đôi khi ít ảnh hưởng đến cuộc sống. “

Khi viết bài, tác giả Đặng Dách luôn có một số chữ quy định. Anh nói: “Văn bản là một loại cực kỳ đắt tiền, bởi vì bạn viết càng ít, bạn càng chọn nhiều từ hơn. Đây là môi trường mà chúng ta học viết. Tôi chỉ có sáu tập sách nhỏ, nhưng có quá nhiều. Về lâu dài. Bằng cách viết và viết những bài luận ngắn gọn, điều này đã giúp tôi hình thành thói quen viết tiểu thuyết một cách dễ dàng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top