Loading the content... Loading depends on your connection speed!

MonoRacer 130E-Xe máy điện có giá 95.000 USD

In: Xe xanh

Kỹ sư xây dựng và nhà phát minh người Thụy Sĩ Arnold Wagner (Arnold Wagner) đã phát minh ra một chiếc mô tô có cabin và được cấp bằng sáng chế vào năm 1984. Khoảng 40 năm sau, ông tiếp tục phát triển cấu trúc độc đáo và mô hình mới này. Phổ biến nhất là MonoRacer 130E được trang bị động cơ điện hoàn toàn, sẽ sớm được ra mắt.

Chiếc xe điện có vẻ như bước ra từ một bộ phim viễn tưởng, nhưng nó là sản phẩm có thật và đang chờ chứng nhận. Nó đã được thị trường châu Âu chấp nhận trước khi được niêm yết tại châu Âu vào tháng 9.

MonoRacer là một chiếc xe máy điện có cabin kín. Ảnh: Peraves CZ

Chiều dài của xe là 3650 mm, rộng 1250 mm và cao 1520 mm. Trọng lượng rỗng là 485 kg. Cabin hai chỗ ngồi phía trước và phía sau với dây đai an toàn ba điểm.

Thân xe là sự kết hợp của sợi carbon và nhựa composite, với các ống thép cuộn hoặc các bộ phận bằng nhôm gia cố. Ở phía sau là cốp xe 120 lít.

Do thiết kế mảnh mai, hệ số cản của MonoRacer 130E chỉ là 0,19. Để so sánh, hệ số cản của một chiếc xe hơi là 0,25-0,3, trong khi hệ số cản của một chiếc SUV dạng hộp là 0,35-0,45.

Xe có hai bánh phụ giúp đi thẳng ở tốc độ thấp và lúc dừng. Ảnh: Peraves CZ

Khi được sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường 550 km với tốc độ trung bình khoảng 105 km. Tốc độ tối đa là 240 km / h.

Đặc điểm của xe máy điện là có hai bánh chính nhưng có hai bánh phụ mỗi bên. Sau khi xe khởi động và đạt tốc độ nhất định, các bánh phụ sẽ tự động gập lại. Khi người lái đạp phanh, hai bánh phụ sẽ hạ xuống giúp xe thẳng.

Vào tháng 7 năm ngoái, MonoRacer 130E đã được thử nghiệm trong cuộc thi Masaryk ở Cộng hòa Séc. Video: Peravez CZ

Tại thời điểm bán ra, giá của MonoRacer 130E vào khoảng 94.400 USD. Các tùy chọn như điều khiển từ xa cửa và pin dự phòng sẽ làm tăng giá xe lên 107.000 USD.

Vương Quốc Anh (theo RideApart)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top