Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chiến sĩ Đài Quảng Trị Nhớ lại Đồng đội Qua Album ảnh

In: Sách

Những bức ảnh tư liệu vừa được sưu tầm trong tập “Những khoảnh khắc đáng nhớ do Nhà xuất bản Công an nhân dân” xuất bản ngày 27/8.

Tác giả là ông Nguyễn Minh Vy, sinh năm 1945 tại Haiyang. Năm 1965, Nguyễn Minh Vy được chọn là sinh viên năm thứ hai khoa Vô tuyến điện của Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội) trở về trường huấn luyện chuẩn bị vào chiến trường. miền Nam. Cuối năm 1966, ông được lệnh đi công tác và làm điện báo viên tại Đài Phát thanh Quảng Trị.

Album ảnh “Những khoảnh khắc đáng nhớ” của Nguyễn Minh Vy. Ngoài việc sử dụng thông tin liên lạc và pháo binh, Nguyễn Minh Vỹ thường mang theo hai chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc khó quên. Một số đồng đội biết Ruan Minwei thích chụp ảnh và thậm chí còn tặng anh một chiếc máy ảnh Mỹ, đây là chiến tích giành được sau chiến tranh.

Ruan Minwei đã ghi lại hàng nghìn bức ảnh về chiến trường Quảng Trị ác liệt. Những bức ảnh của ông không chỉ phản ánh những hoạt động, trận đánh của những người lính vô tuyến điện mà còn trở thành tư liệu quý giá cho ngành bưu chính nước nhà. Từ việc chạy bộ hồi tháng 3 đến giao tiếp qua điện thoại, Minh Vy “chui” nhiều hoạt động từ đồng đội để truyền thông tin đi nhiều nơi. Cùng với những giờ làm việc căng thẳng, Ruan Mingwei ghi lại thời gian nghỉ ngơi, ăn tối hay đọc báo, làm thơ trong hầm … Ngoài những bức ảnh về binh lính trên đài, Ruan Mingwei còn chụp nhiều bức ảnh lịch sử về cuộc xâm lược Donghe năm 1973 … Những chiến sĩ Quân Giải phóng Nhân dân

– Tác giả Nguyễn Minh Vỹ .—— Ngay trên chiến trường ác liệt, hàng trăm tác phẩm của Nguyễn Minh Vỹ đã được Thông tấn xã Việt Nam sử dụng và xuất bản trong những năm 1970. Ông Phạm Hoạt, nguyên Trưởng Công xã Quảng Sản của Thông tấn xã Việt Nam cho biết, từ năm 1960 đến 1970, cơ quan ông đã sử dụng nhiều ảnh của Nguyễn Minh Vỹ và quảng bá những bức ảnh này ra thế giới. Một khoảnh khắc đáng nhớ, Nguyễn Minh Vy đã làm việc với kho lưu trữ ảnh Thông tấn xã Việt Nam (Vietnam News Agency) của chúng tôi rất nhiều thời gian và tìm lại những tác phẩm đã qua của bạn. Anh cũng lặn lội đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước để tìm kiếm những người đồng đội cũ để lấy tư liệu, xác nhận bản quyền hợp pháp.

Đại tá, nhà văn Tang Takeo – người tổ chức bản thảo và biên tập cuốn sách – cho biết Nguyễn Minh Vy đã chụp hàng nghìn bức ảnh, nhưng cuốn sách chỉ in được vài trăm bức ảnh đen trắng. Anh hy vọng trong lần xuất bản tiếp theo, đặc biệt là vào tháng 12, cuốn sách sẽ chứa đựng nhiều hình ảnh và tư liệu quý giá hơn nữa.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top