Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Câu chuyện cuộc đời trong cuốn sách “Sài Gòn còn thương nhớ”

In: Sách

Sài Gòn vẫn thiếu tình Sài Gòn đây là ký ức của nhà văn Hoàng My về một cậu học trò sống cùng mẹ trong những con hẻm sau phố lao động. Trong đêm thanh vắng, âm thanh của cuộc sống vang vọng trên căn gác xép. Đó là tiếng của một người đàn ông làm nghề quất, là tiếng bước chân vào từng ngõ ngách của hàng bún, tiếng bánh, tiếng bánh chưng, bánh gay, bánh giầy. .. Cuối thời sinh viên, xa ngõ, tác giả nghĩ đến chuyến tàu đêm và lắng nghe những âm thanh quen thuộc. Những dòng chữ trên từng trang giấy đều hoài niệm về Sài Gòn vẫn còn đó tiếng bọ và tiếng gánh hàng rong hằng đêm nhưng ngày càng ít người có đủ thời gian để lắng nghe và cảm nhận.

Bìa cuốn sách “Sài Gòn còn một khoảng cách yêu thương” … “Trong tác phẩm” Hoàng My “trong cuốn sách, một số cô bé, cậu bé phải kiếm sống ở tuổi ăn học, những em bé phải đi chợ bán ếch giúp mẹ. Đau ốm nên khi có người đến thăm, cô buộc miệng thú nhận: “Mẹ em kêu đi làm ăn nhưng cái gì cũng sợ chết đói. “Tưởng chừng như đơn giản, câu châm ngôn hồn nhiên chứa đựng động lực sống trong căn phòng trọ nhỏ giữa thành phố lớn: Nếu tôi yếu đuối, nếu tôi sống ở nơi này, tôi phải sống như thế nào.

Sài Gòn, anh ở đâu? Không Cảm giác an toàn hay những đồng tiền ai đó đang chạy vạy, tuy nhiên, nếu quan sát, chúng ta vẫn thấy trong nhóm người này vẫn tồn tại tình người, Hoàng My kể về cách cô nhìn, quan sát, chiêm nghiệm và nhớ về những người trẻ sống ở Sài Gòn Chuyện đời thường của người dân.Chính vì vậy tác giả thể hiện tình yêu và niềm khao khát được rời xa thành phố .—— Có những cụ già ở Sài Gòn bên sông Hoàng Hà mong con cháu về thăm phố, hít thở khí trời vì ở đây, họ được chăm sóc ở nhà. Nấu ăn, quán xuyến nhà cửa để con cái yên tâm làm việc Nhưng các con mải miết kiếm tiền, gánh trên vai nồi cơm “cơm áo gạo tiền” mà quên mất mẹ lâu ngày không đi chơi Ở Sài Gòn, xe ôm. Thường thành lập một đội tự quản để cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ khách hàng. Thực lòng mà nói, một số tài xế xe ôm sẵn sàng giúp đỡ những người ở xa không còn khả năng, đề nghị họ nối lại con đường hoàn lương .—— Cũng giống như xe ôm Taxi, vỉa hè chật hẹp ở Sur, người bán báo đã thu nhỏ lại một chút, nhường chỗ cho diện mạo và cuộc sống của những người phụ nữ trẻ đang mang bầu “Lá lành đùm lá rách” là tấm lòng của người Sài Gòn, cho đi và luôn trăn trở. Hạnh phúc của một mảnh đời bất hạnh.

Mở đầu cuốn sách là một câu chuyện nhỏ về những người mẹ để nhớ, và kết thúc là nỗi nhớ, bởi người cha đã ám chỉ rằng với tình yêu thương gia đình, Sài Gòn sẽ trở nên đầy đủ và tươi đẹp. Đóng sách lại, tôi chắc rằng bạn cũng sẽ nôn nao như tôi thay quần áo và phóng xe ra ngoài thay vì đi dạo phố mà về thăm bố mẹ, chỉ để bố mẹ luôn gói ghém và cất đi. Bỏ qua một bên, con chó còn bỏ qua nhiều thứ khiến bạn bực mình … ”, Đào Thị Thanh Tuyền, đồng nghiệp của tác giả Hoàng My, chia sẻ về cuốn sách – Tác giả Hoàng My quê ở Bạc Liêu, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Tôi là tác giả của nhiều cuốn sách, ví như tôi là phụ nữ, yêu là đủ, chủ nhật sau thứ hai, đàn bà @ …

Thùy Linh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top