Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trần Tiến ra mắt sách Sài Gòn mưa tã

In: Sách

Buổi giới thiệu “Ngẫu nhiên sách” của Trần Tiến được thực hiện trên đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. Trước cuộc họp này, trận mưa như trút nước khiến mọi người lo lắng rằng liên lạc kiểu này sẽ khó khăn. Tuy nhiên, công chúng đang ngày càng thể hiện mình nhiều hơn.

Khoảng 30 phút trước khi chương trình bắt đầu, cơn mưa lớn đã tạnh. Chen Tianen dường như đã ký vào người đọc. Anh ấy trông không giống một người đàn ông 60 tuổi, gần đây anh ấy đã phải nhập viện cấp cứu vì vấn đề sức khỏe. Tác giả Mặt trời bé con đội mũ lưỡi trai quen thuộc (mũ mỏ vịt), áo sơ mi thắt bím, mắt cười, kiên nhẫn ký tên, chụp ảnh chung với mọi người.

Tiến sĩ âm nhạc Trần Tiến ra mắt sách “Tự phát” tại TP.HCM vào chiều 27/9, tại Đường sách. Ảnh: Trọng Quân.

Tham gia buổi giao lưu Sau khi giải thích về số phận của việc xuất bản cuốn sách, Trần Thiên An quay sang khán giả. Trong nửa đầu năm, giới nhạc sĩ không nói nhiều. Anh ta yêu cầu “không có gì để nói”. Thay vào đó, bạn bè đã lên sân khấu chia sẻ về Trần Tiến và âm nhạc của anh. Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ nhiều suy nghĩ về người nhạc sĩ mà anh yêu mến. Trong mắt Lê Hoàng, Trần Tiến là bức chân dung toàn diện của “Đấu sĩ + Nông dân + Tài tử + Thầy bói”. Sau đó là ca sĩ Đồng Lan, nhạc sĩ nhạc rock Phạm Anh Khoa, sinh viên nhạc Trần Tiến đã cùng nhau thể hiện nhiều ca khúc như: Mẹ tôi, Mặt trời bé con, sao em nỡ lấy chồng … Tiếp tục ký. Tuy nhiên, trời bất ngờ đổ mưa lớn ở Sài Gòn. Lộ trình của cuốn sách này giống như bị nhấn chìm trong nước. Có lẽ do trời mưa to nên Trần Tiến đã quay ra sân khấu và đáp lại tấm lòng của hơn 100 khán giả đang chờ anh dưới ô.

Đạo diễn Lê Hoàng (trái) chia sẻ về nhạc sĩ. Bài hát “Mặt trời bé con” .

“Em nghe anh nói gì hay nghe mưa rơi?” Trần Tiến cởi trần ôm cây đàn hỏi. Mọi người hét lên: “Nghe này, nghe này.” “Em muốn hát cho anh nghe vì xúc động lắm. Hôm nay trời mưa thế này mà ngồi đây ai cũng ngồi. Em không thích hát những bài cũ không nhớ lời. Em hát 45 bó bài mới đến đầu.” Đột nhiên, bài hát này được gọi là “Ra ngõ với thế kỷ” và được tạo ra bởi tôi, “Anh ấy đã chia sẻ nó với những người khác.

Cứ thế, cơn mưa nặng hạt nhường chỗ cho giọng hát đồng quê của người nhạc sĩ 70 tuổi. Anh ôm chặt cây đàn, đôi chân nhịp nhàng theo giai điệu sôi động của cây đàn. Trong bài hát của mình về âm nhạc.

* Video: Trần Tiến hát “Đi Về Với Mưa”

Tại Vũng Tàu, anh thân thiết với nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn và nhà thơ Phan Vũ. Một lần, Phan Vũ (Phan Vũ) đến chơi và viết “Mr. Goodbye” trên tường nhà Trần Tiến. Trần Tiến chỉ sử dụng một câu hát như vậy để tạo nên toàn bộ ca khúc “Lười”, giai điệu ngọt ngào đến ngượng ngùng. “Pan Wu nói với tôi tại sao tôi lại làm tốt như vậy,” Chen Tianen cười. Khi nhà thơ Huang Honghong đến chơi, ông còn viết trên tường: “Hồn tôi như một cánh cửa, gió chiều chẳng yên.” Chính vì vậy, Trần Tiến đã hát “Ra Ngõ Gặp Cơn Mưa”. Trong ca khúc này, Mưa chỉ là cái cớ để nhạc sĩ bày tỏ những tâm tư, trăn trở về cuộc sống, thân phận con người. Khán giả đã dành cho anh những tràng pháo tay nồng nhiệt. Tuy nhiên, Trần Tiến cũng khéo léo mượn lời ca khúc này để kết thúc cuộc hội ngộ khi trời đổ mưa.

“Bài hát nói, ‘Nước sẽ dâng lên trong cơn sóng thần kinh hoàng’, bây giờ trời đang mưa, tôi nghĩ mọi người nên về nhà hoặc anh ấy nói đùa, nếu không, nếu sóng thần cuốn bạn đi, bạn không thể Về nhà để gặp vợ con.

Nhà văn Ruan Wenduan và vợ là phóng viên Xia Fuxiong đến nhà xuất bản Tiantian. — Khi nói về cuốn sách “Ngẫu nhiên” (do Hiệp hội nhà văn báo chí đầu tiên xuất bản), Chen Tianen đã thẳng thắn nói Tôi “chưa bao giờ có kế hoạch viết hay xuất bản một cuốn sách. Anh biết nghệ sĩ nào cũng có tài nên anh không nghĩ đây sẽ là lĩnh vực mình làm, nhưng công việc này đã được Trần Tiến kiên trì truyền lại như một con đường sáng tác.

Anh cho biết trước đây nhà văn Nguyễn Quang Lập đã được ký hợp đồng viết chân dung cho 110ép Chap. Nhưng người viết không hiểu nhạc sĩ. “Lập yêu cầu tôi viết những bài như” Trích đoạn tóm tắt “. Ngày nào cũng gửi cho Lập làm tư liệu. Cứ như vậy, mấy tháng nay, tôi viết dần. Rồi Quang Lập đưa. Bài đã đăng trên blog, nhiều người đọc và hiểu bài viết của tôi, nhà thơ Ruan Tongtao đã đề nghị tôi viết bài “Shasha” Có lẽ vì tôi là nhạc sĩ nên văn chương cũng có nhạc. Bìa cuốn sách “Stantient” của Trần Tiến .— -Một trong những nét hấp dẫn của Trần Tiến là óc hài hước. Ở phần đầu của cuốn sách này,Anh nói đùa: “Tôi thường giễu cợt bạn bè.” Ai không đọc văn học của Trần Thiên thì chỉ có nửa đời người. Đọc xong thì … không còn gì để sống với “. Him”. -Vì vậy, nó hướng dẫn người đọc nhập truyện và dẫn truyện. Cuốn sách này không phải là một cuốn tự truyện, mà là những cảm xúc và ký ức của Chen Tianen. Biểu đồ phân tán được viết với một tư tưởng và phong cách thống nhất. Vì vậy, dù Trần Tiến viết về bạn bè, về tiếng hát, về tình cảm của một nhân vật nào đó, người đọc vẫn hình dung được cuộc đời và chân dung của anh.

> Xem thêm:

Trần Tiến se lại tuổi thơ nghèo khó sống cùng em trai Trần Hiếu – Trần Tiến vẫn lạc quan sau 8 lần nhập viện- — Thoại Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top