Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Quỳnh Trang (Nguyễn Quỳnh Trang) -“Nhiều cách sống ”, một số cách viết

In: Sách

Hà Linh

– Buổi tọa đàm này do Nhóm Công tác Nhà văn trẻ tổ chức, có nhiều nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Chí Hoan, Văn Giá và nhiều nhà văn trẻ cùng trang lứa với Nguyễn Quỳnh Trang tham gia .— Tác giả Nguyễn Quỳnh Trang tại hội thảo. Nhiếp ảnh: Thiên Kim .

Cũng như nhiều cây bút 8X khác, Nguyễn Quỳnh Trang cũng là một cây viết về thời trang, trong quá trình chọn đề tài, dùng từ, kể chuyện, anh chọn khung hình và độ dày mới. Với 1981 và nhiều lối sống-mỗi cuốn khoảng 300 trang-Nguyễn Quỳnh Trang cho ra mắt cuốn sách này dường như đủ cả những câu chuyện đương đại, những xung đột thường ngày với giới trẻ hiện nay: bình thường, đồng tính, hội họa đương đại. , Giết người … Tác giả Đỗ Hải Ninh cho rằng: “Cuốn tiểu thuyết Nguyễn Quỳnh Trang thể hiện sự dũng cảm của một nhà văn trẻ này khi dám động đến tất cả những gì nóng bỏng nhất trong cuộc sống hôm nay. Từ nay” chảnh “và đẹp nữa Từ “trải nghiệm” là cụm từ thường được các nhà phê bình trẻ dùng để nhận định, đánh giá tác phẩm của các tác giả trẻ thì thực tế, nếu như Quỳnh Trang viết bài về tình dục và đồng tính vào những năm 1980-1990 thì của mình. Một trang đặc biệt nên được coi là “táo bạo”. Kể từ đầu thế kỷ 21, văn học Việt Nam chỉ tin rằng giới tính hay đồng tính không còn xa lạ và không còn gây sốc, nhưng nó vẫn ít nhiều là một chủ đề “nóng”, chỉ Vì là những câu chuyện bản năng (tình dục), trái với tự nhiên (đồng tính) nên về đề tài, Nguyễn Quỳnh Trang cũng như nhiều nhà văn trẻ khác rất chú ý đến những thay đổi trong cuộc sống của giới trẻ. Thay đổi còn hạn chế hơn cuộc sống của giới trẻ thành phố Nhưng cũng giống như đoạn đầu năm 1981, điều mà người đọc thấy là hễ 8X hay 9X tức là đi bar thì phải lên sàn uống rượu Ken để đãi mình. Tư duy triết học, muốn biết gặp lại … Bìa cuốn sách “1981”.

Điều quan trọng nhất, như nhà phê bình Đoàn Ánh Dương (Khoa Văn) đã nói: “Nếu biết duy trì phương pháp này và Thay câu h thì câu hỏi sẽ rất khác.Nói “Tôi là ai?” Hỏi “Tôi thế nào?”. Tương tự, thay vì chú ý đến chủ đề nóng hay không nóng của Trang, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến cách bạn sử dụng chủ đề, điều này sẽ giúp hình thành nên sự khác biệt và khám phá của cây bút trẻ này. Tác giả Phong Điệp nhận xét: “Nếu nhìn kỹ, đồng tính luyến ái năm 1981 dường như chỉ là cái cớ để tác giả đề xuất một phương pháp và khám phá bản chất của nó: ưu điểm hay khuyết điểm; những người muốn phá bỏ mọi thói quen nặng nề ngây thơ. Khát vọng; trốn tránh ngu ngốc; ham muốn bản năng; tuổi trẻ hoang mang … “Nhà văn Phạm Ngọc Tiến ca ngợi Nguyễn Quỳnh Trang là”, thông qua việc khám phá chất và hình thức của văn bản, vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường của 8X “. Đoàn Ánh Dương ) Cho rằng những “nỗ lực về hình thức văn bản” này được thể hiện trong “nghệ thuật kết cấu dựa trên tâm lý nhân vật.” Thật vậy, mặc dù nó không phải là mới từ góc độ cấu trúc và góc nhìn, nhưng vào năm 1981, giọng nói của nhân vật nên được sử dụng. Khi kể về tiểu thuyết của mình, tiểu thuyết của ông khá hấp dẫn, thể hiện sự lo lắng, hành hạ của nhân vật Quỳnh và Nhi. Năm 1981, Nguyễn Quỳnh Trang đã khẳng định rằng “Tôi đã ở đây cả đời” vì câu mở đầu cuốn sách của mình.

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên đồng tình với nhận xét của Ai Weiwei rằng Quỳnh Trang đã vượt qua khó khăn bằng cách viết cuốn sách thứ hai và thoát khỏi “hội chứng thứ hai tiểu thuyết”. Một hội chứng thường gặp ở các nhà văn, thể hiện sự bế tắc, lãng phí vốn liếng sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay. Nhiều đời dù ít kinh nghiệm cũng chứng tỏ Nguyễn Quỳnh Trang (Nguyễn Quỳnh Trang) đang dấn thân tiếp tục con đường văn chương. Năm 1981. Nhiều đời cố gắng hết sức để sống và suy nghĩ, nhưng kết quả dường như vẫn chỉ dừng lại ở suy nghĩ chưa chín chắn và cuộc sống chưa chín chắn. Nhà phê bình Văn Giá cho rằng cuốn sách không khơi dậy được nhiều sự quan tâm của độc giả. Không chỉ vậy, kh & aacute;; c Với câu chuyện thú vị năm 1981, Nguyễn Quỳnh Trang “viết” thay vì “viết” ở tác phẩm thứ hai. Một thời gian dài như vậy đã làm cuốn sách trở nên nhạt nhòa. Cô ấy quá kén chọn ngôn ngữ và bị cảm giác sai. Nguyễn Quỳnh Trang so sánh câu nói sáo rỗng này có nghĩa là trống rỗng: “Mỗi tiếng còi cảnh sát tan vào ban đêm, giống như một cảm giác cô đơn bí ẩn, muốn hét lên bỗng nhiên chặn giọng”. Những câu nói dài dòng: “Ngày bạn 12 tuổi. Sinh nhật của bạn. Ừ. Sinh nhật. Ví dụ, đây là sinh nhật của bạn. Có chuyện gì vậy?” …; Hay câu thúc giục khó hiểu: “Lạnh lắm”. Nhà văn Nguyên Minh cho rằng: “Đây là cách miêu tả ấn tượng, nhưng miêu tả ấn tượng không xa lạ đối với các nhà văn trẻ.” Nhưng đây chỉ là cái cớ, mỹ học nội tâm không xa lạ với các nhà văn trẻ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top