Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bạn sẽ nhớ Lu Guangwu, Xuankui

In: Sách

Sáng ngày 23 tháng 8, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức hội thảo về Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh với thơ Việt Nam đương đại là chủ đề tại Hà Nội. Trên bục vinh quang, ban tổ chức đã kỷ niệm 30 năm ngày mất của cặp vợ chồng tài năng Lưu Quang Vũ-Xuân Quỳnh, để tưởng nhớ hương. Phó giáo sư Lưu Khánh Thơ – em gái Lưu Quang Vũ – và hai cháu trai Tuấn Anh (chồng cũ của Xuan Quỳnh) và Lưu Minh Vũ (vợ cũ của Lou Quang Vu) đã tham dự hội thảo. — Một trong những người thân của nhà thơ Hữu Thịnh-Lưu Quang Vũ.

Trong 30 năm qua, chị gái và bạn bè của anh vẫn còn nhớ cuộc đời của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh. Hương không đặt bất kỳ bức ảnh nào, nhưng mỗi khi các nhà phê bình nhắc đến anh trai và em gái của mình, phó giáo sư và bác sĩ Lưu Khánh Thơ nhìn chằm chằm vào bục giảng với những giọt nước mắt. Cô nhớ rõ chân dung Xuân Xuân trong bệnh viện vì bệnh. Họ có đôi mắt đen thẫm, khuôn mặt vẫn sáng rực, và nụ cười rạng rỡ của họ trở nên tái nhợt vì Xuan Kuiyin bị bệnh tim nghiêm trọng. Thấy mình trở nên vô dụng, Xuan Kui đã viết “Thời gian trắng” với những bài thơ đau đớn. -Lu Guangwu-Xuan Kuiyin đã chết, nhưng các tác phẩm để lại cho cuộc sống vẫn còn đầy giá trị nghệ thuật và xã hội. Hai vợ chồng qua đời đột ngột, và nhà thơ Hữu Thịnh buồn. Đầu tháng 8 năm 1988, trước khi gia đình Lưu Quang Vũ Vạn gặp tai nạn, Hữu Thịnh đã về nhà chơi và khuyên hai vợ chồng đừng bỏ đi vì bản năng và nghĩ có gì đó không ổn. Sau khi không nghe tin tức về hai cái chết, nhà thơ đã bị sốc.

Trong mắt Bang Việt, Lưu Quang Vũ (Lưu Quang Vũ) là một người hiền lành và hơi nhút nhát. Nhà của Lưu Quang Vũ nằm ở số 96 đường Huế (Hà Nội), nơi các nghệ sĩ và nhà văn sinh sống, vì vậy, Việt Việt thường kéo bạn bè của mình đến tụ tập. Anh vẫn nhớ rằng cuộc trò chuyện với nhà thơ Lưu Quang Vũ bắt đầu vào buổi chiều và tiếp tục vào đêm. Năm 1968, ông và Lưu Quang Vũ đã in những bài thơ trong “Mùi cây cháy bếp”. Bộ sưu tập thơ đã in 6000 cuốn sách, mang lại cuộc sống mới cho độc giả đương đại.

* Nhà thơ Hữu Thịnh đã nói về bài thơ “Lu Guangwu”

Bạn bè chia sẻ những khó khăn mà Lu Guangwu gặp phải trong sự nghiệp. Trong câu chuyện của nhà thơ Wu Tu Zhuang, hai nhà thơ tài năng của văn học Việt Nam luôn dâng trào. Sau khi rời quân ngũ, Lưu Quang Vũ loay hoay tìm việc. Anh ấy đã làm rất nhiều việc: vẽ áp phích, làm máy chữ, hiển thị thông tin … nhưng chỉ vài tháng. Xuan Kui’en và chồng gõ cửa tờ báo nơi Wotu TRANG làm việc. Biên tập viên của “Tôi tôn trọng nghệ sĩ và nghệ sĩ” đã nghe lời mời xin việc của Vũ, đặc biệt là lời mời của Xuan Quỳnh, khiến tôi rất thích thú. Tuy nhiên, trong thời gian cấp, anh ta không có đủ sức mạnh để chấp nhận mọi người. Bởi vì tiêu chuẩn lao động được đặt ra bởi ban giám đốc. Lưu Quang Vũ đã lỡ hẹn, “Nhà thơ Vũ Tử Trang.” Tại hội nghị, có 11 bài phát biểu quan trọng xem xét những đóng góp cuối cùng của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh cho thơ Việt Nam hiện đại. Nhà thơ Anh Ngọc đã phân tích những bài thơ của Lưu Quang Vũ đầy màu sắc, âm thanh và suy nghĩ chiêm nghiệm. Qua loạt tác phẩm của Xuan Kui’en, nhà thơ đã cho thấy định mệnh, nỗi buồn, hạnh phúc, niềm vui, bi thảm nhưng không bao giờ bi quan của mọi người về tình trạng tích cực, tự tin và thi vị. -Những người nói rằng Lưu Quang Vũ không nhấn mạnh quá nhiều kỹ năng sáng tác. Cuộc sống thực đã trở thành nguồn cảm hứng chính cho sáng tác thơ của họ. Nhà thơ Bằng Việt (Bằng Việt) cho biết, mặc dù Quan Quỳnh (Quan Quỳnh) viết về tình yêu, anh vẫn lịch sự, đau đớn và đau đớn. Nhà thơ Ban Yue nói: “Bây giờ nhìn lại, thế hệ tiếp theo rất ngạc nhiên khi Lu Guangwu và Xuan Kui’en đã cải thiện sự hiểu biết của họ về các vấn đề nhạy cảm của cuộc sống và chi tiết chúng trong nhiều tác phẩm.”

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top