Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách lật Hà Nội cũ

In: Sách

“Hà Nội Hash Sixth Street” -Thach Lam

Hà Nội Hash Sixth Street là cây bút máy đầu tiên với chủ đề nấu ăn tại Hà Nội. Kể từ lần xuất bản đầu tiên của Nhà xuất bản Jin Thắng năm 1943, cuốn sách này đã gây được tiếng vang rộng rãi trong thế giới văn học. Tác giả đã mô tả lịch sử của đường phố, con người và tình hình thông qua các bài báo ngắn, phóng viên và phóng viên: bảng hiệu, sân chơi, cửa hàng và khách …- “Sáu đường” do Hội Nhà văn Hà Nộia Việt Nam và Nhà xuất bản Hội Nam ấn xuất bản năm 2018 .

Ông chủ yếu quan tâm đến những món quà ở đây: Ngũ cốc từ làng Vọng, kẹo đậu phộng, gánh nước … và sau đó quyết định: “Món quà … là của mọi người.” Giọng nói của Thạch Lâm mềm mại và sâu lắng, được vẽ Hết sự xuất hiện của ba đến sáu con phố cổ, bao gồm Hàng Bông, Hàng Mã, Hàng Bạc, Hàng Đào … Cũ và thanh lịch .

‘Hà Nội cũ’-Đoàn Kế Thiện- — Nhà xuất bản Hà Nội Bìa cuốn sách “Hà Nội cũ” xuất bản vào tháng 9 năm 2015.

Cuốn sách của nhà báo và nhà văn hóa Đoàn Kế Thiện (Đoàn Kế Thiện) được xuất bản lần đầu tiên bởi nhà xuất bản “Cuộc sống” vào năm 1943 Những cuốn sách của Ying. Hà Nội chứa đầy những truyền thuyết và truyền thuyết. Nhà văn không nhấn mạnh quá nhiều yếu tố lịch sử, mà tập trung vào các yếu tố văn hóa và dân gian, bao gồm “Mr Cua Dong Dong”, “Đinh Yên Lão”, “Cây cổ thụ” và Hoàng Diệu “truyện. Serra (Đoàn Kế Thiện), Serra (Đoàn Kế Thiên) thể hiện sự phản ánh về văn hóa và lối sống Hà Nội.

* Bài hát” Nhớ Hà Nội “do nhạc sĩ Hoàng Hiệp hát.

Hồng Nhung là một bài hát, nghệ sĩ đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả với bài hát “Nhớ Hà Nội”. Video: Youtube .

“Hà Nội đang khóc” -Tong Lang

Tống Lang Ông là một trong những nhà văn tin tức nổi tiếng trước năm 1945. Nhà văn Vũ Ngọc Phấn đã từng bình luận trong báo cáo của Lang Lang,: Những linh hồn của người dân nông thôn đã ít nhiều rơi vào cấp tỉnh. Phong tục”. Do đó, báo cáo của Trọng Lang đầy trớ trêu, trớ trêu và có chút đau đớn.

Bìa của “Tiếng khóc Hà Nội” được xuất bản năm 2015. Năm 1938, ông được chia thành bốn phần, bao gồm bốn phần của cuộc điều tra: cô gái, đầu cô gái, nhà thổ và nhà của những người ăn xin. Trọng Lang chỉ cây bút của mình xuống cấp thấp nhất của xã hội, với giọng điệu rất được hoan nghênh ở những góc khuất của các thị trấn thuộc địa Pháp.

Công việc này chủ yếu tập trung vào hình ảnh nữ. Phụ nữ thở dài vì đau buồn và ngõ cụt của cuộc đời. Hà Nội trong mắt Trọng Lang không phô trương, nhưng đầy bóng tối, đau đớn, cam chịu và tham nhũng.

“Sự tinh tế của Hà Nội” và “Tôi nhớ bạn mười hai” -VũBằng

Bộ phim truyền hình thú vị Hà Nội (xuất bản năm 1960) và Tong · Nỗi nhớ Mười hai (xuất bản năm 1972) là của anh ấy ở phía nam Nó được tạo ra trong thời kỳ hoạt động tình báo (1954-1975). Do đó, ngoài việc xây dựng lại thủ đô giàu truyền thống văn hóa thông qua ẩm thực và phong tục, Ngô Bằng còn bày tỏ tình cảm đau đớn của mình đối với Hà Nội và gia đình ở miền Bắc.

“Món ngon Hà Nội” và “Ký ức mười hai tuổi” trong tuyển tập “Danh vọng Việt Nam” do Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản Nha Nam xuất bản. Ở nơi ngon lành ở Hà Nội, tác giả nhắc lại 17 tuyệt đẹp Một món quà lưu niệm như một món quà từ Hà Nội (tương đương 17 món). Và cảm giác phức tạp. Trong ký ức mười hai năm của Tống, anh bày tỏ tình cảm sâu sắc của mình với người dân Hà Nội theo phong cách tinh tế, trân trọng suốt mười hai tháng.

“Lịch sử lâu đời của Hà Nội” -TôHoài

Chủ đề Lê Hà nhất đã đến và tham gia vào công việc của Hoài. Nhà nghiên cứu Hoài Anh từng nhận xét: “Có thể nói rằng Tô Hoài là một nhà văn độc đáo và giàu có. Ông viết bài về Hà Nội. Bóng tối ở đó, linh hồn của người Hà Nội xuất hiện rất rõ ràng và rất gợi cảm.” -NXB “Hà Nội cũ. Phiên bản cũ của “Câu chuyện” bao gồm 114 câu chuyện trong năm 2010.

“Câu chuyện cũ” Hà Nội là một cuốn tự truyện lịch sử và lông vũ của các nhà văn Hà Nội trong thời kỳ thuộc địa Pháp. Cuốn sách được in lần đầu tiên vào năm 1986 và có tổng cộng 42 câu chuyện. Cho đến nay, nhà xuất bản “Thời gian” năm 2010 hiện có 114 câu chuyện. Tại Hoài, anh viết về cuộc sống của mình ở Hà Nội, kể về những người cụ thể, nổi tiếng và nghèo mà anh gặp và nhớ. Lịch sử cũ của Hà Nội đã được khắc sâu mỗi khi nó được in lại.

Cuốn sách này cho mọi người thấy rằng Hà Nội tại Hà Nội vào đầu thế kỷ 20 đã trải qua những thay đổi phức tạp trong quá trình Châu Âu hóa và đô thị hóa. Nhà văn rơi vào cảnh nghèo khó, lang thang, cuộc sống nhỏ bé, lối sống mới và lễ hội đô thị, phong tục truyền thống thuần túy.

* Bài hát “Hà Nội và tôi” (thơ của Hoàng) Phú Ngọc Tường, nhạc Lê Vinh)

Nghệ sĩ Trần Hiếu hát cùng ca sĩ sinh viên Đinh Nguyễn trong đêm nhạc tháng 1 năm 2018. Video: MN .

>> Tìm hiểu thêm

Bảo Thu

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top