Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện Edward Snowden (Edward Snowden): Giám sát liên tục (Học kỳ thứ hai)

In: Sách

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có sạch 100% hay không, bởi vì sau đó họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cỗ máy – bạn không giấu bất kỳ bí mật nào mà kẻ thù có thể sử dụng để chống lại bạn và cơ quan. Quốc gia.

Theo dõi tất cả mọi người trực tuyến

Tất nhiên, điều này khiến tôi suy nghĩ về ùn tắc giao thông. Vì vậy, nhiều cuộc sống ngay lập tức khiến tôi hối tiếc rằng tôi đã rơi vào một vòng luẩn quẩn. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì sẽ thu hút sự chú ý của các nhà điều tra, ngay cả khi họ đã quen với việc tìm kiếm các nhà phân tích trung niên trong các tổ chức tư vấn chính sách như anh ta. Mặc tã và bị bà tôi quất vào mông.

Bìa cuốn sách bị ám ảnh – An ninh mạng. Tuy nhiên, quá trình này tạo ra một nỗi sợ hãi hoang tưởng bởi vì bạn không phải che giấu nó, những gì bạn làm khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ người khác. Điều kỳ lạ là, nếu những điều này được hiển thị, bạn có thể hiểu nhầm. Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ gõ bất cứ điều gì đáng xấu hổ hoặc thô tục trong hộp tìm kiếm, thì bạn là người dùng trực tuyến lâu dài – mặc dù tôi không lo lắng về nội dung khiêu dâm. Không ai xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, đừng lo lắng: Tôi đã giữ bí mật.

Những lo lắng của tôi mang tính cá nhân nhiều hơn, hoặc tôi cảm thấy cá nhân hơn: vô số kênh mang lòng yêu nước hiếu chiến, và thậm chí những quan niệm ngu ngốc về sự thù hận hơn những người tôi đã từ bỏ lớn lên. Trực tuyến.

Cụ thể, tôi lo lắng về các cuộc thảo luận và bài đăng trên diễn đàn trực tuyến của mình, cũng như tất cả các bình luận chưa trưởng thành mà tôi để lại lúc 20 giờ. Game thủ và các trang web hacker. Viết bằng bút danh có nghĩa là viết tự do, nhưng thường không làm gì cả.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của văn hóa Internet ban đầu là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Do đó, tôi sẽ tự bảo vệ mình mà không do dự, chẳng hạn như thổi bay các quốc gia đánh thuế trò chơi điện tử, hoặc đưa tất cả những người quyên góp như phim hoạt hình đến các trại cải tạo. Không ai trên các trang web này sẽ coi trọng những tuyên bố này, thậm chí nhiều hơn bản thân tôi.

– Bị mắc kẹt trong quá khứ?

Khi tôi quay lại đọc những bài báo này, tôi bỗng thấy ngại ngùng. Tôi thậm chí không muốn nói một nửa những gì tôi đã nói lúc đó – chỉ nói thôi – nhưng tôi nghĩ rằng tôi không có cơ hội để giải thích với một người đàn ông tóc trắng đeo kính sừng. Kiểm tra các tệp lớn có nhãn LABELLY. Tôi nghĩ đó là cố ý, và nửa kia trở nên tồi tệ hơn vì tôi không còn là con tôi nữa. -Tôi lớn lên. Chắc chắn không phải là tôi đã không nhận ra giọng nói của mình – chỉ là bây giờ tôi cực lực phản đối ý tưởng cấp tiến này. Tôi nghĩ rằng tôi muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu chống lại đứa trẻ ngu ngốc, ngây thơ và độc ác này không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu được ý tưởng rằng “anh ấy” sẽ luôn ám ảnh tôi, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để bày tỏ sự hối tiếc và tách biệt “anh ấy” với tôi, hoặc ngay cả khi tôi nên cố gắng làm điều đó.

– Khi tôi bị ràng buộc bởi những công nghệ này, điều đó thật tồi tệ. Tôi không thể thoát khỏi quá khứ mà tôi hoàn toàn hối tiếc nhưng khó có thể nhớ được.

– Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất của thế hệ chúng tôi. Nó đã được đề xuất đầu tiên trên Internet. Chúng ta có thể khám phá và khám phá các đặc điểm của mình gần như hoàn toàn mà không cần giám sát, và chúng ta không bao giờ nghĩ rằng những lời mù quáng và tục tĩu của chúng ta sẽ được bảo tồn mãi mãi, và một ngày nào đó chúng ta có thể chịu trách nhiệm cho những tuyên bố này. Hãy chắc chắn rằng bất cứ ai có kết nối internet trước khi tìm việc đều có thể thông cảm với điều này – tất nhiên. Mọi người đều có tin tức làm họ bối rối, hoặc SMS hoặc email có thể sa thải họ.

Nhưng tình hình của tôi thì khác, đến nỗi hầu hết các diễn đàn Internet đều cho phép bạn xóa những tin nhắn cũ. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực sự – trong vòng chưa đầy một giờ.Tin nhắn của tôi sẽ bị xóa.

Đây sẽ là điều dễ dàng nhất. Tin tôi đi, tôi sẽ làm được.

Nhưng cuối cùng, tôi không thể làm được. Một cái gì đó cứ ngăn tôi lại. Điều này không công bằng. Nó không phải là bất hợp pháp để xóa tất cả các tin nhắn của tôi trực tuyến, và ngay cả khi ai đó phát hiện ra.

Vì lý do bảo mật, nó sẽ không đủ điều kiện cho tôi.

Nhưng viễn cảnh phải làm điều này cũng làm tôi đau đớn. Thoải mái. Xóa các bài đăng cũ sẽ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: sai lầm không bao giờ được phép và bất kỳ ai mắc lỗi luôn phải chịu trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là tính toàn vẹn của các bài báo lưu trữ, mà là tâm hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới nơi mọi người đều giả vờ hoàn hảo, bởi vì đây là một thế giới không có nơi nào cho tôi hoặc bạn bè của tôi. Tôi là ai ngày hôm đó, tôi đến từ đâu và tôi đã đi bao xa. Buông bỏ quá khứ của bản thân cũng giống như phủ nhận tính xác thực của bản thân hiện tại của tôi. Tôi quyết định bỏ qua những bình luận này và tìm cách sống với họ. Tôi thậm chí đã quyết định rằng để đúng với bài viết này, tôi phải tiếp tục viết bài mới trên mạng. Thời gian trôi qua, tôi cũng từ bỏ những khái niệm mới này, nhưng động lực ban đầu của tôi không thay đổi, đơn giản vì đó là một cột mốc trong sự phát triển của chính tôi. Không thể loại bỏ những điều đáng xấu hổ hoặc những cách đáng xấu hổ mà chúng ta đang trực tuyến. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình – chúng ta có nên để quá khứ làm chúng ta thất vọng, hoặc chấp nhận bài học của nó, phát triển và tiếp tục.

Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là một nguyên tắc sinh ra trong cơ thể tôi trong thời kỳ thất nghiệp, vì vậy người này, mặc dù thực tế là nguyên tắc này đã tỏ ra khó khăn, tôi vẫn cố gắng tôn trọng nó.

Dù bạn có tin hay không, dấu vết duy nhất của cuộc sống trực tuyến của tôi trong suốt thời gian đó không làm tôi cảm thấy buồn, ngoại trừ cảm giác bối rối, đây chính xác là hồ sơ hẹn hò của tôi. -Tôi chắc chắn lý do là vì tôi viết nội dung với hy vọng rằng những từ này thực sự quan trọng – vì mục đích của việc đó rất khó khăn. Chiếc khăn này được tạo ra để khiến ai đó ngoài đời thực sự quan tâm đến họ và cũng quan tâm đến tôi.

(Từ danh sách theo dõi của Edward Snowden)

Phần đầu tiên sau …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top