Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Vargas Llosa: ‘`Văn học không chỉ là giải trí’ ‘

In: Sách

Dan Huyền (Thanh Huyền)

– Trong bài phát biểu giải thưởng Nobel, tiểu thuyết gia người Peru đã nghĩ: “Đã từng có một cậu bé biết đọc sách từ năm 5 tuổi, điều đó đã thay đổi quá trình”. Thông qua câu chuyện phiêu lưu của mình, anh đã tìm thấy một lối thoát nghèo, một cách thoát nghèo ở đất nước và thực tế của nghèo đói mà anh đang sống. “Đây là cuộc đối thoại giữa nhà văn và Thời báo Tin tức .

– Một người kể chuyện nổi tiếng, một trong những nhà văn nổi tiếng nhất trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha, đã học cách viết từ. Những người khác. Trong đó, anh ấy đã viết nó xuống. Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

– Đọc sách là quá trình làm giàu không mệt mỏi của tôi suốt cuộc đời. May mắn thay, tôi đã phát triển thói quen này khi còn rất trẻ. Đây là thiên kiến ​​văn học của tôi Nguồn gốc Vargas Llosa (Vargas Llosa) trở thành nhà văn nổi tiếng của văn học Mỹ Latinh trong thập niên 1960 và 1970, biến lĩnh vực này thành một bài giảng nổi tiếng. Trên bản đồ văn học thế giới, còn có Gabriel Garcia Những nhà văn như Marquez, Giulio Cortazar hay Carlos Fuentes. Bạn nghĩ gì về loại đánh giá cao này?

– Rất tốt khi làm việc với một nhà văn như vậy. Tôi rất Hạnh phúc, không chỉ vì thế giới đã khám phá văn học Mỹ Latinh, mà còn bởi vì người Mỹ Latinh đã khám phá văn học độc đáo và biệt lập cho cộng đồng của chúng ta.

Nhà văn Vargas Llosa.

Một khi anh ta có một nguyên mẫu, một vai trò, làm thế nào anh ta có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình Lực lượng?

– Nó hoàn toàn miễn phí. Tôi thường tìm hiểu và ghi lại mọi thứ về nhân vật. Đối với tôi, sự tự do của trí tưởng tượng là không giới hạn, ngay cả khi nhân vật tôi đang viết là một nhân vật lịch sử .

– Ông Tôi đã nói rằng văn học không đơn độc trong chiến tranh. Điều gì khiến bạn nói vậy?

– Chúng tôi là những nhà văn tin rằng văn học có thể giúp thay đổi hiện thực. Không chỉ là một hình thức giải trí phức tạp, mà còn là một hành động Theo cách của họ, ngày nay, các nhà văn trẻ nghĩ rằng khái niệm này đã lỗi thời. Theo họ, quá kiêu ngạo và kiêu ngạo đối với các nhà văn như vậy khi được giao cho văn học. Tuy nhiên, ngay cả khi tôi còn trẻ, tôi luôn tin rằng văn học là Một vũ khí .

– Bạn có còn nghĩ như vậy không?

– Không ngây thơ và lạc quan như khi bạn còn trẻ. Nhưng cho đến bây giờ, tôi vẫn không thể chấp nhận ý tưởng rằng văn học chỉ là một hình thức giải trí.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top