Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách trực tuyến bất hợp pháp “giết” nhà văn

In: Sách

HàLinh

– Đây là những dự đoán được đưa ra bởi Hiệp hội Nhà văn Anh trước tác động tiêu cực của Internet. Tổ chức 8.500 thành viên nói rằng sách bắt đầu bị ảnh hưởng giống như âm nhạc – việc kinh doanh âm nhạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc tải nhạc bất hợp pháp. Tác giả của Cô gái đeo bông tai ngọc trai, Tracy Chevalier, cho biết các đồng nghiệp của cô lo lắng rằng ngành xuất bản sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi. Thời đại kỹ thuật số .

Internet có đầy đủ các chương sách và thậm chí là các bản sao bất hợp pháp của sách. Các nhà văn Jamie Oliver và JK Rowling là những nạn nhân tồi tệ nhất.

Nhà văn Tracy Chevalier (Tracy Chevalier).

Chevalier nói: “Hiện tại, độc giả là những người thụ hưởng. Bởi vì họ trả ít hơn, nhưng vẫn đọc nhiều hơn. Viết, chờ xem công nghệ nào sẽ mang lại cho họ.” – Tuy nhiên, Internet là đúng Ảnh hưởng của ngành xuất bản vẫn như cũ. Điều này đang gây tranh cãi. “Bây giờ, nếu bạn hỏi 10 nhà xuất bản về tương lai của xuất bản, bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời khác nhau”, Scott Pack, một nhân viên của hệ thống nhà sách Waterstone nói. -Nhiều ý kiến ​​đồng ý rằng Internet là con dao hai lưỡi: nó hữu ích cho việc phát triển độc giả, nhưng nó là một thảm họa để biến những độc giả này thành thu nhập của nhà văn. Tracy Chevalier có ý nghĩa. Nhưng ngay cả bây giờ, ngay cả những người bi quan nhất cũng tin rằng sách in sẽ luôn được ưa chuộng. “

Năm 1701, tác phẩm châm biếm của Daniel Defoe, người Anh sinh ra thực sự, đột nhiên trở thành một cuốn sách bán chạy sau khi phát hành 80.000 bản. Sự cố này không làm giàu cho Defoe, nhưng khiến anh ta nổi tiếng Phát sóng. Trong lời nói đầu của tái bản, nhà thơ bày tỏ lòng biết ơn của mình. Người sao chép bất hợp pháp, đây được coi là sự cố “vi phạm bản quyền” lâu đời nhất và nổi tiếng nhất.

(Nguồn: TOL)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top