Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ban tổ chức hội chợ sách Hồ Chí Minh: ” Sự kiện không tạo ra những kỳ vọng gây sốc ”

In: Sách

Hội chợ sách lần thứ 10 đã khép lại vào tối ngày 25 tháng 3. Trong 7 ngày diễn ra sự kiện, sự kiện đã thu hút khoảng 1 triệu độc giả và doanh thu đạt kỷ lục 60 tỷ đồng. Ông Nguyễn Minh Nhứt, Giám đốc Nhà xuất bản Thanh niên và Phó Giám đốc Ban tổ chức, cho biết dù thành công nhưng hội chợ sách vẫn còn hạn chế và đáng tiếc.

Bút có chữ ký của độc giả “Hamlet Tron” vào đầu Hội chợ sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018. -Nhà tổ chức thừa nhận rằng sau nhiều năm hoạt động trao đổi, việc xuất bản sách và tạp chí trong sự kiện không để lại ấn tượng xã hội sâu sắc. Điều thu hút sự chú ý của độc giả là không có hội thảo quy mô lớn. Ông Nhứt tin rằng không gian sách vẫn chủ yếu phù hợp cho các hoạt động tương tác và giải trí.

Vào ngày đầu tiên của hội chợ sách, nhiều nơi giảm từ 40% đến 45%.

Về giao dịch sách, nhiều đơn vị đã được dọn sạch vào ngày đầu tiên của sự kiện. Thông thường, các quầy hàng chỉ giảm 10-20% trong ba ngày đầu tiên, nhưng 40-45% ở nhiều nơi. “Hội chợ sách không phải là hội chợ sách. Giảm giá phải tuân theo tinh thần tôn trọng và quảng bá sách. Chúng tôi có nhiều biện pháp: nhắc nhở, thông tin và hình phạt (đơn vị bị cấm tham gia trong giai đoạn này). Trên thực tế, các đơn vị đến đây đang chi tiền để mở cửa hàng, chủ yếu Để quảng bá thương hiệu. Giảm giá là một cách hấp dẫn, không chỉ bán nhiều thứ. Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị. Minh Nhut cho biết. Trong thời gian tới, các nhà tổ chức hiệp hội sách sẽ tham khảo ý kiến. Và tăng điều kiện. Nếu cần thiết, hoạt động của các gian hàng xấu sẽ bị đình chỉ.

Ông Nguyễn Minh Nhứt, phó giám đốc ban tổ chức.

Một trong những lợi ích của câu lạc bộ sách là loại bỏ “ô nhiễm tiếng ồn” và giúp độc giả Một phần của không gian văn hóa thực sự bước vào câu lạc bộ sách. Trong những ngày diễn ra sự kiện, có rất ít cuộc gọi lại để phân phát và quảng bá tờ rơi ở các cửa hàng khác. Hiện tượng khách du lịch và độc giả móc túi vẫn chưa rõ ràng.

Trong vòng một tuần, c Khu vựcÔng Tan Wanwen đã rất đông. Khi mọi người đi lễ hội, các con đường xung quanh như Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, ​​v.v … thường bị chặn. Bãi đậu xe trong công viên và các địa điểm tự nhiên gần đó có chung cảnh tượng. Ngoài việc mua sách với giá hấp dẫn, chương trình trao đổi với các nhà văn và nghệ sĩ cũng thu hút nhiều bạn trẻ. Một số kế hoạch giao tiếp với nhiều người tham gia, như: Nguyễn Nhật Anh ký tặng độc giả, buổi ra mắt “Sweet Saigon” của tác giả Phan Hoàng, chủ đề là “Xác định và ngăn chặn bạo lực với trẻ em thân yêu, cha mẹ cũng vậy Tại đây! Các điểm nói chuyện hiểu độc giả thông qua công nghệ …

Tại lễ bế mạc, các ki-ốt vẫn chật kín người .

Xin chúc mừng đám đông vào giữa chiều ngày 25 tháng 3, ông Nguyễn Công Thuận ( Anh ta lau mồ hôi bằng một tay và mặc cả hai túi sách khác. Anh ta chia sẻ cách tiếp cận của mình vì anh ta đã cố đợi một vài người vào buổi trưa, nhưng anh ta đã hy vọng nó sẽ rất đông vào ngày cuối cùng. , Tôi đã luôn hy vọng rằng đây là một sự kiện một lần trong đời, được tích hợp với dòng người muốn mua những cuốn sách họ thích. Với hội chợ sách này, mặc dù tôi bị chật chội, tôi luôn tìm thấy gian hàng yêu thích của mình, nhờ vào thực đơn gọn gàng của nó và những thứ có sẵn trong cửa hàng, nhưng, tôi rất tiếc, hội chợ sách luôn luôn Thiếu các hội thảo học thuật về đời sống văn hóa nghệ thuật, ông Cong Shun nói: “Thu hút những người nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia.”

Độc giả của Ruan Van Xiong (Quận 5) bày tỏ quan điểm tương tự trước mỗi hội chợ sách. Các nhà tổ chức nên thực hiện các cuộc điều tra xã hội học và khảo sát dư luận để hiểu nhu cầu của độc giả và cập nhật hình thức tổ chức. – Hội chợ sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 có gần 900 gian hàng, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Có 180 nhà xuất bản, công ty phân phối và phân phối văn hóa trên cả nước, trong đó có 40 nhà xuất bản. Có hơn 300.000 cuốn sách trong các ấn bản nước ngoài và hơn 30 triệu tài liệu in. Trong sự kiện năm nay, vui lòng truy cập & # 7847; Trước hết, nhiều đơn vị trong và ngoài nước đã gặp nhau trong câu lạc bộ sách và ký hợp đồng trao đổi bản quyền …

Tiêu đề của cuốn sách bán chạy nhất trong sự kiện là Artful. Sẽ có người (Trác Nha, biên tập viên), bao nhiêu tiền (Rosie Nguyễn), nhà giả kim (Paulo Coelho), Nguồn gốc (dịch giả từ Dan Brown-Ruan Xuanhong), một số người đã thay đổi (Hamlet Truong và Du Phong), trái tim của Dak Sag (Dale) Carnegie-Dịch Nguyễn Văn Phước) …

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top