Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn người Mỹ thua lỗ trong tạp chí Man Booker 2015

In: Sách

Giải thưởng Man Booker Book, Giải thưởng Booker Book được trao mỗi năm một lần để công nhận tiểu thuyết viết bằng tiếng Anh. Giải thưởng Man Booker 2015 sẽ được công bố vào trưa ngày 29 tháng 7 (giờ Luân Đôn). Các tác phẩm của năm nhà văn Mỹ đã thu hút sự chú ý trong các đề cử của năm nay bao gồm “Bạn đã từng có một gia đình” của Bill Clegg, “Tự truyện của Moore” của Laila Lalami, Cuộc đời của Marilynne Robinson’s Lila, Anne Tyler và “Blue Spool” Yanyagiahara của “One Point”.

Ba tác phẩm tiếp theo của nhà văn người Anh bao gồm: “Đảo Satin” của Tom McCarth, “Chiếu sáng” của Andrew Ohagen và “Năm trốn thoát” của Sunjeev Sahota. -Certain hoạt động trong danh sách “Dài hạn” của Booker 2015.

Các tác phẩm còn lại trong danh sách bao gồm: “Con đường xanh” của Anne Enright (Nhà vô địch Ailen, 2007), “Lịch sử tóm tắt về bảy vụ giết người của Malone”. James (người Jamaica), ngư dân của Chigozie Obioma (Nigeria), Anuradha Roy (nhà văn Ấn Độ) “Ngủ trên sao Mộc” và The Chimes của Anna Smaill (New Zealand) sẽ là tháng 9 Được công bố vào ngày 15, giá cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 13 tháng Mười. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50.000 bảng. Ban giám khảo năm nay, bao gồm nhà phê bình Ellah Allfrey, nhà thơ và tiểu thuyết gia John Burnside, phóng viên Sam Leith, và nhà văn Frances Osborne. Ostern) và Chủ tịch Michael Wood (Michael Wood).

Giải thưởng Man Booker được thành lập một năm trước. Năm 1969, để kỷ niệm cuốn tiểu thuyết hay nhất trong năm. Đây là năm thứ hai liên tiếp Giải thưởng Man Booker cho phép các nhà văn từ tất cả các quốc gia tham gia, miễn là chúng được viết bằng tiếng Anh và xuất bản ở Anh. Trước đây, giải thưởng được dành cho các nhà văn ở Anh và Cộng hòa Ireland.

Trong lịch sử, các nhà văn Anh và Bắc Ailen đã giành được Giải thưởng Booker nhiều nhất (24 giải), tiếp theo là Tác giả của Úc (6 giải) và Cộng hòa Ireland (4 giải).

Các tác phẩm giành giải thưởng đã được dịch sang tiếng Việt, như Cuộc sống của Pi (Yann) Martel), bệnh nhân người Anh (Michael Ondaatje et Barry Unsworth), Di sản của sự mất mát (Kiran Desai), Hai (John Banville, Finisher (Julian Barnes), Bạch hổ (Aravind Adiga), Hội nghị (Anne Enright) , Cuộc đời và thời đại của Michael K (JM Coetzee), con đường nghèo đói (Ben Okri) … giải thưởng năm ngoái đã được trao cho tác giả người Úc “Con đường hẹp ở miền Bắc sâu thẳm”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top