Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“ Văn học không thể phân biệt giữa trẻ và già ”

In: Sách

Thổ Hà

– Sáng ngày 21 tháng 3, trong Hội chợ sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7, một cuộc họp công khai có tám nhà văn đã ra đời vào những năm 1980. Các tác giả này bao gồm: Đỗ Đức Anh (Màu của gió), Nuyen Anh Dao (Chỉ cần tôi khóc), Nguyễn Thị Hải (Núi Tây), Ngô Thị Hạnh (Bây giờ kẹt xe), Nguyễn Thị Kim Hoa (Nho đắng) ), Thiou Quinn (tìm thấy sân ga), Trang Tang Cui (một nửa của tình yêu), Ruan Huotai (một hành trình trên bầu trời). Tin tức được thực hiện trong “tủ sách 8X” của Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật.

Fan Xuanruan, một nhà phê bình trong cuộc trao đổi “Tủ sách 8X”.

Ngoài cây bút trên, các nhà phê bình đã tham dự cuộc họp. Phạm Xuân Nguyên, các nhà văn Phan Hồn Bằng, Nguyễn Danh Lâm, Nguyễn Thu Phương, Bùi Anh Tân, Phan Hoàng, và Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu … thế hệ trước đã trải nghiệm “ nghe từng cây bút trong thư viện 8X để nói chuyện, Kể kinh nghiệm văn học. Không chỉ vậy, họ còn đưa ra những ý kiến ​​và đề xuất chân thành. Pan Hannian nói rằng bước đầu tiên đối với văn học thường là một nhà văn luôn hào hứng. Mãi đến bước tiếp theo, những khó khăn và thử thách viết lách dần xuất hiện, kiểm tra sự kiên nhẫn và sáng tạo của tác giả. Do đó, không khó, khó và kiên nhẫn để đạt được mục tiêu một cách kiên nhẫn trên con đường sáng tạo.

Từ trái sang phải: các nhà văn Pei Anheng, Ruan Shufu, Ruan Danlin và Pan Hanren đọc sách mới và giới thiệu chúng tại hội nghị.

Ruan Danlin đã nói về những khó khăn trong vài năm đầu tiên của bài phát biểu dai dẳng của mình. Gửi bản thảo ở khắp mọi nơi đã bị từ chối. In một cuốn sách là một vấn đề lớn. Từ đó, ông khuyến khích các nhà văn. Khi ông có bệ phóng, công việc quan trọng nhất của ông là nuôi dưỡng tình yêu và sự nhiệt tình cho sự nghiệp viết lách của mình.

Bay từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia Hội chợ sách lần thứ 7, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên sẽ không bỏ lỡ cơ hội tiếp xúc với bút 8X. Ông nói rằng những người trẻ tuổi là những người dám đột phá, đổi mới, thử nghiệm và khám phá. Rất có giá trị để tạo ra những cuốn sách bút cùng thế hệ như thế này, đó là điểm khởi đầu để người viết tự tin hơn. Nhưng, ông nói, chúng ta phải quên ngay khái niệm già trẻ, bởi vì khái niệm này không tồn tại trong tài liệu này, và giá trị hiện có là “vật chất”, tính cách và tài năng của nhà văn. Phạm Xuân Nguyên nói rằng thế hệ nhà văn tiếp theo nên ghi nhớ: “Tôi là người duy nhất khác biệt. Không có người bạn nào được tôi chào đón …”.

Đại diện văn hóa-Nhà xuất bản Văn học và Nghệ thuật cho biết, đơn vị này vừa phát hành tám mẩu tin. Mặc dù chất lượng không đồng đều, biểu hiện và giọng điệu khác nhau, nhưng nội dung phong phú, một phần phản ánh sự hỗn loạn của cuộc sống. Các nhà văn ngày nay đã khơi dậy niềm đam mê văn chương thầm lặng và mạnh mẽ.

Văn học và thư từ đưa nhà văn vào cuộc sống. Nguyễn Hữu Tài làm việc và kiếm sống ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn nhớ những góc chợ, con người quê nhà. Tiều Quyền từng là một nhà báo, nhưng anh vẫn rất quan tâm đến việc tạo ra từ ngữ và đích đến của cuộc sống. Bàn tay của Nguyễn Thị Kim Hoa bị tê liệt từ khi còn rất nhỏ, và cánh tay kia của anh viết say đắm, mang đến một trang cay đắng và yêu thương. Ngô Thị Hạnh là một nhà thơ quen thuộc của làng Nhà thơ. Một lần nữa, ông cố gắng sử dụng truyện ngắn “dan diu” để nhìn cuộc đời từ một góc độ khác …

Kể từ khi Thư viện văn học 8X ra đời vào tháng 6 năm 2011, tác giả đã nhận được Có 20 bản thảo truyện ngắn. Trước đây, ở giai đoạn đầu tiên, thư viện đã xuất bản 5 truyện ngắn từ Bích Khoa, Yên Linh, Trần Minh, Lê Minh Nhứt và Vũ Thị Huyền Trang.

Nhà xuất bản nghệ thuật văn hóa mong muốn nhận được bản thảo. Tiêu chuẩn của các bản thảo được chọn để in sách phải được in đậm, mang đến cho độc giả sự suy tư, cảm xúc và khơi dậy tình yêu của họ đối với cuộc sống …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top