Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác phẩm của Park Hengrui (Phần 2): Ông Park tự hào đeo cờ Việt Nam trên ngực

In: Sách

Một ngày nọ, anh bất ngờ hỏi Tian Shi: “Bạn là một người lính, bạn biết gì từ lá cờ Việt Nam, tượng trưng cho ngôi sao đỏ và năm cánh?”. Phân không thể nhớ tất cả mọi thứ. Anh ta hỏi ai nhớ rằng anh ta thưởng tiền, và mọi người nói đúng sai. Cuối cùng, anh phải đưa ra lời giải thích chi tiết. Ông nói: “Mặc quốc kỳ trên áo, nhưng bạn không hiểu cờ Việt Nam là gì?”. Một trong những câu hỏi khó nhất mà giới truyền thông hỏi HLV Park Hengxi là liệu Hàn Quốc có ra đòn với Việt Nam hay không. Trong trận chung kết U23 châu Á, anh hy vọng đội sẽ giành chiến thắng. Trên thực tế, đối với các chuyên gia, câu trả lời không khó. Công việc là công việc, và tình yêu là tình yêu. Nhưng HLV Park Hengxi đã rất thông minh và thêm câu này: “Mặc dù quê tôi là Hàn Quốc, bố mẹ tôi và đất nước tôi, nhưng tôi đeo cờ Việt Nam trên ngực, nhưng tôi muốn giành chiến thắng tại Việt Nam.” Trước vòng tứ kết, có tin đồn trên Internet: “Huấn luyện viên Park Heng Hee là người Việt Nam.” Thật ra, tôi rất khó để giải thích cho anh ấy lý do tại sao mọi người nói rằng anh ấy là người Việt theo cách nghĩ của người Việt Nam. Anh đã cố gắng thể hiện mình là một người yêu Việt Nam, trung thực và trung thực. Tại Thường Châu, một ngày nọ, HLV Park Hengrui với sáu hoặc bảy cầu thủ xuất hiện. Khi một nhóm người Trung Quốc bắt đầu nói chuyện và biết rằng họ là thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam, họ trông có vẻ xua đuổi, chế giễu và chế giễu. Ông Parker không thể giúp gì cho mắt và tiếp tục: “Chúng tôi là người Việt Nam, chúng tôi đã làm gì?” Lo lắng về việc gây rắc rối với những kẻ cực đoan, Xuân Trường khiến anh phải suy sụp. Qua bức ảnh này, bạn có thể thấy anh ấy tự hào mặc chiếc áo có cờ Việt Nam và luôn sẵn sàng bảo vệ bức tranh này.

Ông Park Hengs được chào đón sau khi trở về từ châu Á. Tại Indonesia. Ảnh: Ngọc Thanh .

Thông thường, anh sẽ ưu tiên cho các nhà báo Việt Nam. Các cuộc họp báo quốc tế thường bằng tiếng Anh, và thậm chí các phóng viên đôi khi không thể hiểu những gì ông đang nói. Biết được điều này, anh luôn xin phép trả lời riêng với truyền thông Việt Nam, để đôi khi các phóng viên … không còn nghi ngờ gì nữa. Một lần, đài truyền hình Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu anh trả lời bằng tiếng Anh khi trả lời phóng viên Việt Nam, nhưng anh bỏ đi và bước sang một bên, nhưng anh không làm thế. Chỉ có câu đã được trả lời. Phóng viên Việt Nam hỏi .

Không chỉ vậy, mà Nhất Đoàn, người phụ trách liên lạc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cũng đổ mồ hôi vì tính chất “phòng thủ”. Phóng viên Việt Nam của anh ấy. Không. Kênh Thể thao AFC đã sẵn sàng để phỏng vấn anh ấy, huấn luyện viên buộc phải trả lời phỏng vấn, nhưng sau khi cuộc phỏng vấn với phóng viên Việt Nam kết thúc cuộc phỏng vấn, anh ấy thấy phóng viên nước ngoài, anh ấy đã từ chối và rời đi. Nhân viên truyền thông đã dừng lại để thuyết phục anh ta, nhưng ông Park vẫn gạt anh ta ra và bỏ đi, mặc dù một nhân viên khác đã tuyên bố xử phạt vì vi phạm chính sách của AFC. VnExpress, sáng ngày 3 tháng 9.

Lúc này, Doãn và tôi theo dõi anh ấy và cố gắng thuyết phục họ. Lý do chúng tôi đưa ra: Thứ nhất, đây là kênh truyền thông AFC, và thứ hai, đây cũng là cơ hội để quảng bá bóng đá Việt Nam. Sau khi nghe tin, anh ấy lập tức quay lại và thông báo hai câu trả lời, nhưng Khi vào phỏng vấn, anh ta tự do hỏi. Anh ta luôn thích bất cứ ai, nếu có chữ “Tiếng Việt” trong đó: Người hâm mộ Việt Nam, nhà báo Việt Nam …

Xung quanh huấn luyện viên Park Hengrui, có một nhóm đầy đủ và quyền lực Trợ lý. Hai trợ lý Hàn Quốc đóng vai trò chủ chốt. Các trợ lý Việt Nam gồm Lu Đinh Tuấn, Ruan Duc Cần và Lê Tuấn Long làm cố vấn. Đặc biệt, ông Uan là cầu nối quan trọng giữa ông Park và các cầu thủ Việt Nam .— -Một khi, ông The và ông Park bị căng thẳng do ngủ trưa, Anh Tuấn nói rằng các cầu thủ đá vào lúc 4 giờ chiều, có nghĩa là họ phải cúi xuống và sẵn sàng, vì vậy họ yêu cầu bắt đầu ăn trưa lúc 11 giờ để có thời gian ngủ trưa Nhưng ông Park đã từ chối. Ông bảo các cầu thủ chơi và sau đó họ không thể duy trì nhịp tim và mức độ sức khỏe của họ, bởi vì họ phải trở lại bình thường trước ba giờ. Trong giấc ngủ ngắn, nhịp sinh học thay đổi, gây ra những thay đổi về thể chất và tâm lý. Liệt kê các bằng chứng về ứng dụng thành công ở Thái Lan. Tuấn phải nói lạnh lùng: “Tôi chỉ là một chuyên gia tư vấn thói quen của người chơi. “Cuối cùng, anh ta đã quyết định.

Trong một số trò chơi, trợ lý Lu Đinh Tuấn thấy một số người chơi kiệt sức và yêu cầu ông Parker chuẩn bị người chơi thay thế .. Xem các cầu thủ của bạn vượt qua.Tuấn đề nghị thay thế anh ta ngay lập tức, nhưng anh ta đột nhiên phá vỡ, hậu vệ và cầu thủ chạy cánh tiếp tục, nguy hiểm rình rập, nhưng kỳ lạ là anh ta nói một cách nghiêm khắc: “Nếu người chơi không yêu cầu được thay thế, bạn không nên nói thay thế.

Trong trò chơi, huấn luyện viên đã gặp và đưa ra đề nghị, nhưng Park Heng không bao giờ quyết định tại chỗ. Kinh nghiệm của một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm nói với anh ấy rằng anh ấy không thể hiểu các cầu thủ Việt Nam bởi một huấn luyện viên quốc gia, vì vậy phải mất một thời gian để theo dõi và xác minh thêm nội dung.

Nhưng khi Park Hang là một huấn luyện viên SEO quyết đoán, không ai có thể thay đổi suy nghĩ của anh ấy. Đôi khi tôi cảm thấy hơi bảo thủ. Một thành viên của ủy ban đào tạo phàn nàn: “Bạn cứ chớp mắt, và trong chớp mắt, bạn quyết tâm tự hỏi mình, như thể bạn không biết gì cả.” “Bạn nghĩ gì? Hãy cho tôi biết,” anh hỏi. Nhưng quyết định là tùy thuộc vào anh, anh hiếm khi nghe giọng nói 100%.

Mặc dù anh ta linh hoạt trên tòa án, nhưng về cơ bản anh ta vẫn kiên trì. Anh ta khăng khăng giữ Hongdu vì anh ta biết rằng người chơi chỉ có thể hồi phục trong một hoặc hai trận đấu của trò chơi. Các trận tứ kết hoặc bán kết, như các phương tiện truyền thông cho biết, mục tiêu ban đầu có thể đạt được. Ba trận đấu sắp vào tứ kết.

Huấn luyện viên đã nhiều lần yêu cầu Duy Mạnh thay thế Trọng hoặc Huy làm tiền vệ vì cả hai đều có dấu hiệu yếu, nhưng anh không làm thế. Không. nghe. Ông tin rằng bất kỳ sự can thiệp nào sẽ làm cho việc phòng thủ trở nên khó khăn hơn. Trong nhiều trò chơi, Xuân Trường đã kiệt sức, nhưng anh ta nghĩ rằng đội trưởng là một cầu thủ quan trọng trên sân. Anh ta vẫn giữ cầu thủ trên sân, bất kể anh ta có bị thương hay không, dù anh ta có tiếp tục là người chơi hay không, đôi khi anh ta sẽ cho họ tiếp tục chơi, nhưng Đôi khi nó có thể được giải quyết ngay cả khi anh ta nghĩ rằng anh ta đang ở trong “trạng thái”.

Nhiều chuyên gia tin rằng sự thay đổi quản lý của Park Hang-seo là một quyết định rất hiệu quả, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm. Trong tự nhiên, sau khi thảo luận về quyết định thay thế anh ta bằng trợ lý Li, anh ta lập tức tiến lên mà không do dự. Tất nhiên, tính quyết đoán quan trọng hơn con dao hai lưỡi. Nếu nó quyết đoán hơn và nhanh hơn, chúng ta có thể đạt được kết quả tốt hơn trong các trận đấu của Uzbekistan.

Phần 1, Phần 2. (Trích từ “Phong cách quản lý Park Hang-seo: Bí mật thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc” của Lê Huy Khoa Kanata, Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top